Những chất độc có trong mỹ phẩm bạn không ngờ tới

Emdep.vn - Các sản phẩm như sơn móng tay, sữa tắm, kem tẩy trắng... đều có khả năng chứa những thành phần gây hại cho làn da và cơ thể chúng ta.

 1. Hắc ín (Coal tar)

Hắc ín được xác định là một chất gây ung thư nhưng chúng vẫn có thể tìm thấy trong một số loại thuốc nhuộm tóc hoặc dầu gội trị gầu. Loại chất này đã bị cấm ở nhiều nước nhưng một số nước vẫn sử dụng nó.

10 chất độc hại trong mỹ phẩm có thể gây tác hại khó lường

2. Phóc môn (Formaldehyde)

Chất gây ung thư này được thấy trong các sản phẩm làm móng tay, dầu gội và sữa tắm trẻ em. Có thành phần này có thể gây kích ứng da, ung thư, cản trở quá trình phát triển của não bộ và gây ra bệnh hen suyễn ở trẻ em.

3. Hydroquinone

Thành phần này được sử dụng nhiều trong các loại kem tẩy trắng hay trị nám da. Tuy nhiên tác dụng phụ của nó khá nghiêm trọng. Khi thử nghiệm trên động vật, nó dẫn đến việc xuất hiện những khối u. 

4. Thủy ngân

Chúng ta đều biết thủy ngân rất có hại, nhưng bạn có biết các loại mỹ phẩm làm sáng da chúng ta đang sử dụng có thể chứa thủy ngân. Nó dễ dàng được hấp thụ qua da và dẫn đến ngộ độc.

5. Dầu khoáng

Sự kết hợp của những khoáng chất và tinh dầu nghe tưởng chừng rất tốt cho da, nhưng chúng lại tiềm ẩn nhiều nguy hại. Petroleum jelly là một trong những loại dầu khoáng được sử dụng rộng rãi trong các loại dầu cho em bé và kem dưỡng ẩm. Khi sử dụng, nó tạo thành một lớp màng mỏng trên da và làm suy yếu khả năng giải phóng độc tố của da.

6. Parabens

Hóa chất này cũng có khả năng gây ung thư bởi độc tính sinh sản và gây rối loạn nội tiết. Vì vậy hãy nhớ chọn những sản phẩm có ghi rõ "Paraben Free" - không chứa Paraben.

7. Sodium Lauryl Sulfate

Chất này thường được tìm thấy trong xà phòng, nước tắm, dầu gội, kem đánh răng... Thành phần này có khả năng gây tổn hại cho hệ thần kinh.

8. Chất sát khuẩn Triclosan

Nó có hại tới hormon sinh sản và tuyến giáp. Chúng thường được tìm thấy trong các chất làm sạch da, kem đánh răng và lăn khử mùi.

 

9. Phthalates

Thành phần Phthalates trong nước hoa có thể ngăn chặn tiết tố nam testosterones và gây thiệt hại tới hệ thống sinh sản của nam giới, cũng như nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.

10. Hoạt chất chống nắng Oxybenzone

Hoạt chất này được dùng trong kem chống nắng để ngăn chặn tia UV. Tuy nhiên, nó lại gây kích ứng da, mất cân bằng hormone, hư hỏng tế bào.

mỹ phẩm

Khánh An

(Nguồn: boldsky)

Tags : Từ khóaXem thêm