Nâng mũi kiểu Thái Lan đang 'hot rầm rộ' có gì khác mà khiến chị em đổ xô đi làm?

Emdep.vn - Vẻ đẹp quyến rũ của những hot girl Thái với dáng mũi thanh tú, cao tự nhiên đã khiến nhiều cô gái Việt Nam mê mẩn.

Khi thị trường phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng được phái đẹp quan tâm thì từng bộ phận trên cơ thể đều khiến các chị em lưu tâm và hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ nhất.

Nhiều năm trước, xu hướng phẫu thuật tạo dáng mũi S-line (du nhập từ Hàn Quốc với sống mũi có độ võng mềm mại, phần sống giữa mắt không nhô lên quá nhiều tạo cảm giác tự nhiên) và L-line (dáng mũi châu Âu với sống mũi cao, thanh, thẳng tắp và sắc sảo) là hai dáng mũi quen thuộc làm mưa làm gió thị trường làm đẹp ở Việt Nam.

Đến thời điểm hiện tại, sự kết hợp hài hòa giữa hai vẻ đẹp ấy được hòa quyện bằng một phương pháp phẫu thuật mũi mới - nâng mũi kiểu Thái Lan. Vẻ đẹp quyến rũ của những hot girl Thái với dáng mũi thanh tú, cao tự nhiên đã khiến nhiều cô gái Việt Nam mê mẩn. 

Nâng mũi kiểu Thái Lan và những lời khuyên vàng từ chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ

Nâng mũi Thái Lan, xu hướng làm đẹp làm mưa làm gió tại thị trường thẩm mỹ Việt Nam.

Vậy cách nâng mũi có gì khác và ưu nhược điểm của nó như thế nào mà khiến chị em Việt đổ xô đi làm? Emdep.vn đã có buổi trò chuyện với Bác sĩ Vũ Sơn, bác sĩ chuyên khoa 2, tạo hình thẩm mỹ tại Tp. Hồ Chí Minh để tìm ra điểm thu hút, hấp dẫn của kiểu nâng mũi mới này. 

Nâng mũi kiểu Thái Lan và những lời khuyên vàng từ chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ

Những chiếc mũi phẫu thuật theo kiểu Thái khiến nhiều chị em hút hồn.

Dáng mũi Thái Lan là dáng mũi hơi khoằm

Theo bác sĩ Sơn, dáng mũi người Thái Lan là dáng mũi hơi khoằm, tuy nhiên nó rất hợp với khuôn mặt người Thái, vì vậy nó mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho phái đẹp quốc gia này. Một số người Việt cũng thích mũi khoằm mặc dù nó không hợp mặt người Việt Nam cho lắm. Những nước thuộc khu vực Đông Nam Á có khuôn mặt khá giống nhau, vì vậy phương pháp nâng mũi cũng tương đồng.

Ưu điểm:

Nâng mũi Thái Lan có một số mặt ưu việt mà những phương pháp phẫu thuật khác không có được:

- Thường thì những phương pháp nâng mũi thông thường sẽ không bọc gì hoặc bọc sụn, nâng mũi Thái là phương pháp dùng mô bụng bọc trên sống mũi và đầu mũi.

"Đa số các bác sĩ Việt Nam không biết dùng mô bụng bọc trên sống mũi và đầu mũi. Tuy bọc mô bụng sưng hơi lâu nhưng nó là lớp trung gian giúp da không bị ảnh hưởng nhiều bởi sụn nhân tạo, hạn chế bao xơ, hạn chế lộ sống”, bác sĩ Vũ Sơn chia sẻ.

Ngay ở Thái Lan chỉ có những bác sĩ kinh nghiệm nhất mới có thể phẫu thuật mũi dùng mô bụng, đây là một phương pháp bí truyền mà người ta hạn chế truyền ra ngoài.

- Nâng mũi thường, sau nhiều năm tháo ra thì da sẽ bị mỏng, dáng mũi cũng không thể được như ban đầu do sụn bám dính vào da và có thể tạo mô xơ. Nếu lót mô bụng khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi sẽ tạo lớp trung gian hạn chế tình trạng trên. Đó chính là tính ưu việt của phương pháp phẫu thuật mũi Thái Lan thu hút phái đẹp.

Nhược điểm:

- Nâng mũi Thái, khi dùng mô bụng sẽ khiến mũi bị sưng lâu hơn, kỹ thuật khó hơn, đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao, vì vậy chi phí cao hơn.

- So với phương pháp khác, nâng mũi Thái sẽ kéo dài hơn khi phẫu thuật bởi thời gian lấy mô bụng và thời gian đắp mô bụng lên, bác sĩ phải căn chỉnh sao cho mô không bị méo. Thêm nữa, khi lấy mô bụng, chỗ được lấy mô hơi đau nhẹ trong vài ngày.

Nâng mũi kiểu Thái Lan và những lời khuyên vàng từ chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ

Bác sĩ Vũ Sơn, bác sĩ chuyên khoa 2, tạo hình thẩm mỹ tại Tp. Hồ Chí Minh chia sẻ chi tiết về phương pháp phẫu thuật nâng mũi Thái Lan.

"Kỹ thuật khi tiến hành phẫu thuật của phương pháp này không có gì đặc biệt. Nó cũng giống những phương pháp khác như bọc sụn, không bọc sụn, bán cấu trúc, cấu trúc, cấu trúc sụn sườn… Nhưng với mỗi khách hàng, mỗi dáng mũi sẽ được sử dụng những kỹ thuật khác nhau".

Chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ nhấn mạnh, với tất cả những phương pháp phẫu thuật nâng mũi đang hiện hành thì phương pháp phẫu thuật dùng mỡ tự thân và filler là an toàn nhất. Nhưng 2 chất đó ngắn hạn và không sửa được đầu mũi. Hơn nữa, phương pháp đó dành cho người mũi đã thon sẵn, muốn nâng cao thêm.

Dù phương pháp nâng mũi Thái đang làm điên đảo giới làm đẹp Việt Nam nhưng bác sĩ Vũ Sơn vẫn đưa ra lời khuyên cho các chị em: “Không nên chạy theo mốt nâng quá cao, nâng khoằm… nếu không phù hợp thì sẽ không tạo ra được một chiếc mũi hoàn hảo”.

Cù Hiền

Tags : Từ khóaXem thêm