Bỏ đống tiền đi nâng mũi sụn sườn, cô gái trẻ đau đớn khi lỗ mũi thành 'hạt chanh lép', chảy nước ròng ròng

Emdep.vn - Bỏ ra 55 triệu, cô gái miền Trung bay vào Sài Gòn phẫu thuật thẩm mỹ với mong ước sở hữu một chiếc mũi đẹp như ý. Không ngờ, sau khi thực hiện, mũi chẳng những lép xẹp xấu xí lại chảy nước ròng ròng.

Phẫu thuật thẩm mỹ để tân trang nhan sắc là một câu chuyện muôn thuở được rất nhiều chị em quan tâm và chưa bao giờ hết nóng, một trong số đó là nâng mũi. Ngày nay, các phương pháp nâng mũi đã ngày một cải tiến và cho những kết quả tối ưu khiến chị em hồ hởi tham gia. Từ nâng mũi bằng silicon, filler, sụn sườn... dù phải chi ra số tiền khủng chị em vẫn sẵn sàng đầu tư để làm đẹp. Tuy nhiên dù là phương pháp nào đi chăng nữa chúng vẫn có những điểm hạn chế khiến không ít người bất ngờ.

Mới đây, một cô gái đăng hình ảnh chiếc mũi của cô sau khi tiến hành thực hiện phẫu thuật mũi cấu trúc sụn sườn nhưng không được như ý đã khiến nhiều người hoang mang.

Lỗ mũi biến thành 'hạt chanh lép' và chảy nước ròng ròng sau khi làm phẫu thuật

Theo chia sẻ của cô gái trẻ, cuộc phẫu thuật khiến cô mất 55 triệu, chưa tính tiền thuốc thang và chi phí đi lại. Dù đã phẫu thuật được hơn 3 tháng nhưng nước mũi vẫn chảy ròng ròng.

Nâng mũi sụn sườn, cô gái trẻ bỏ đống tiền gặt trái đắng

Sau khi làm phẫu thuật, chiếc mũi của cô gái không chỉ bị sưng to mà còn chảy nước mũi ròng ròng rất đáng lo ngại.

Đến nay cô vẫn phải uống thuốc điều trị do nước mũi chảy nhiều, thậm chí không hề cân đối: Lỗ mũi thì quá nhỏ trong khi đầu mũi thì quá to rất mất thẩm mỹ. 

Chia sẻ của cô gái đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng làm đẹp, tuy nhiên nhiều người lại cho hay, họ cũng từng thực hiện phương pháp này nhưng không bị như vậy, ngược lại rất đẹp và tự nhiên.

Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, PV Emdep đã có cuộc trò chuyện với bà Nguyễn Thị Kiều Thơ, tiến sỹ, giảng viên ĐH Y Dược TP. HCM.

Cảnh giác: Sụn sườn nâng mũi nhiều khi bị thay thế bằng vật liệu tổng hợp

Chúng ta không thể đánh giá được ca phẫu thuật mũi sụn sườn này có gì sai sót hay không bởi vì tùy vào trường phái, kỹ thuật của từng bác sỹ mà họ sẽ tiến hành dùng toàn bộ sụn sườn hoặc chỉ một phần sụn sườn vào mũi, phần còn lại được thay thế bằng chất khác.

“Khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi cho khách hàng nguyên tắc tạo hình, vật liệu tự thân luôn là vật liệu tốt nhất. Tuy nhiên vấn đề ở chỗ các bác sỹ phẫu thuật phải biết xử lý làm sao để tình trạng sống mũi bị méo, bị xiêu vẹo… được giảm thiểu một cách tối đa” , Bác sỹ cho hay.

Vì vậy, khi khách hàng yêu cầu phẫu thuật mũi bằng sụn sườn, bác sỹ là người tư vấn, đưa ra những ưu điểm, nhược điểm của từng phương pháp. “Điều cốt lõi là khách hàng phải hiểu được điều gì tốt nhất cho bản thân mình, từ đó đi đến những quyết định thông minh và sáng suốt nhất cho bản thân”, TS. Thơ khẳng định.

Đôi khi, có nhiều bác sỹ thực hiện phẫu thuật, họ lấy lí do là chiếc sụn sườn khó có thể giữ được dáng mũi đẹp, vì vậy, người ta thay sụn sườn ở sống mũi bằng một loại vật liệu tổng hợp. Hiện nay, rất nhiều cuộc phẫu thuật nâng mũi các bác sỹ sử dụng vật liệu tổng hợp ở phần sống mũi bởi vì họ cho rằng làm sụn sườn khiến chiếc mũi sẽ bị méo, khó có thể tạo nên một chiếc mũi đẹp.

Bác sỹ Thơ nhận định: “Điều này ta không thể phê phán phía bác sỹ phẫu thuật được. Chính vì vậy, muốn có được quyết định đúng đắn, trước khi thực hiện phẫu thuật, khách hàng hãy tìm hiểu thật kỹ về nơi mình chuẩn bị tiến hành”.

Nâng mũi sụn sườn

Theo bác sỹ Thơ, một chiếc mũi được gọi là đẹp nếu nó mang lại sự hài hòa cho tổng thể khuôn mặt: “Không phải chiếc mũi nào chạy theo xu thế đều đẹp hết, bởi vì chúng ta có thể phẫu thuật một chiếc mũi chân lép, chân to hay chân gì cũng được nhưng chắc chắn một điều, tỷ lệ của chiếc mũi phải hài hòa với khuôn mặt của khách hàng. Đó mới là vẻ đẹp chuẩn nhất”.

Cù Hiền

Tags : Từ khóaXem thêm