Mỹ phẩm không chứa nước – tương lai của ngành công nghiệp làm đẹp

Emdep.vn - Emdep.vn - Mỹ phẩm không chứa nước đặc biệt tốt cho da nhạy cảm

Nếu bạn đã từng dành thời gian để đọc nhãn thành phần (deck) trên mỹ phẩm, có lẽ bạn sẽ biết nước được liệt kê  đầu tiên  trong hầu hết các sản phẩm . Thứ tự của các thành phần thực sự khá quan trọng vì chúng được liệt kê theo thứ tự nồng độ giảm dần. Điều này có nghĩa  nước  là thành phần phổ biến nhất trong hầu hết các công thức. Không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của mước đối với sự sống, nhưng đặt trong  mối liên  hệ của nước với các thành phần khác và tác động môi trường  trong các công thức mỹ phẩm thì lại dấy lên nhiều vấn  đề khác.

Nước đóng vai trò như thế nào trong công thức sản xuất mỹ phẩm?

Nước được sử dụng làm dung môi, nhờ đó  thành phần được hòa tan để tạo ra nhũ tương. Nó cũng giúp tăng khối lượng cho các sản phẩm  cũng như pha loãng  sản phẩm đảm bảo các thành phần dịu nhẹ và không gây kích ứng da. Tuy nhiên, mỹ phẩm chứa càng nhiều nước, thì càng phải có nhiều chất bảo quản trong công thức.

Ngành công nghiệp làm đẹp đã dần bắt đầu loại bỏ nước khỏi các công thức để loại bỏ chất bảo quản, tạo ra những sản phẩm an toàn hơn. Marisa Garshick, M.D, bác sĩ da liễu tại Khoa Da liễu & Phẫu thuật Thẩm mỹ tại Thành phố New York cho biết: Các công ty làm đẹp lớn đang nỗ lực để giảm lượng nước tiêu thụ trên mỗi sản phẩm trong khi một số công ty nhỏ hơn đang cố gắng sản xuất sản phẩm  hoàn toàn không có nước trong các năm  tới.

Ưu điểm cửa mỹ phẩm không chứa nước

‘’Mỹ phẩm  càng chứa ít nước, thì nhu cầu dùng chất bảo quản càng ít đi vì vi khuẩn thường có xu hướng phát triển khi có nước’’ K.P. Ananth, Tiến sĩ, giáo sư và giám đốc khoa khoa học mỹ phẩm  tại  Đại học Dược James L Winkle , Đại học Cincinnati cho hay.

Loại bỏ nước còn giúp làm tăng nồng độ và hiệu quả của sản phẩm. Công thức này vô cùng phù hợp với  những người bị mụn trứng cá hoặc da nhạy cảm. Mỹ phẩm nồng độ cao, cô đặc hơn sẽ sử dụng được lâu hơn, giúp người tiêu dùng  tiết kiệm tiền. 

Cùng với xu hướng sống xanh, một số công ty đang cố gắng loại bỏ nước khỏi công thức của họ góp phần bảo vệ môi trường. Họ đang nhìn vào bức tranh tổng thể khi có rất nhiều người dân không có nước sạch để dùng. Đây là một sự thật đáng sợ: Hơn 1,1 tỷ người trên toàn thế giới không được tiếp cận được  nguồn nước và đến năm 2025, hai phần ba dân số thế giới có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu nước. Đây chắc chắn là một bước đi đúng hướng cho ngành công nghiệp làm đẹp.

Nhiều công ty đang cắt bỏ nước từ các sản phẩm để tạo ra các công thức cô đặc hơn, giảm thiểu khối lượng bao bì, góp phần giảm thiểu năng lượng và tài nguyên, chi phí vận chuyển để tạo ra sản phẩm và đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Dưới đây là một số sản phẩm được sản xuất với công thức thân thiện với môi trường này mà bạn có thể tham khảo.

Kem dưỡng One Love Organics Skin Savior Multi-Tasking Wonder Balm

waterless beauty one love

Kem chống nắng Skinnies Sungel SPF30

waterless-beauty-skinnies

 

Son Pinch of Colour Matte Velvet Waterless 

waterless beauty pinch of colour

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tags : Từ khóaXem thêm