Muốn làm răng nên suy nghĩ cho thật kỹ rồi hãy quyết định!

Ngọc Phỉ Thúy 2017-11-26 11:10
- "Lúc đầu mình thích lắm, răng đều, đẹp, trắng, tự tin hơn hẳn khi giao tiếp, khi cười. Nhưng sau 1 năm mình thấy có 1 vài chiếc bị hở, lợi yếu và hay chảy máu" - chị H.D. chia sẻ.

Người người, nhà nhà đi thẩm mỹ răng để "lên đời" nhan sắc

Thời gian gần đây, mốt làm răng để sở hữu nụ cười tỏa nắng đang được giới trẻ Việt ưa chuộng. Bắt kịp xu hướng rất nhiều ngôi sao, ca sĩ đã lên đời nhan sắc sau khi đi chỉnh răng, làm răng trắng sứ. Thậm chí sau khi làm răng, cuộc đời họ đã bước sang một trang mới. 

Muốn làm răng nên suy nghĩ lại cho thật kỹ rồi hãy quyết định!

Bảo Thy

Muốn làm răng nên suy nghĩ lại cho thật kỹ rồi hãy quyết định!

Kỳ Hân

Ngày nay có rất nhiều phương pháp để chỉnh răng cho đều và đẹp hơn như làm trắng răng, niềng răng, bọc răng sứ... Các phương pháp này được quảng cáo rất hùng hậu, cho kết quả nhanh, đẹp thấy rõ. Vì thế mà người người nhà nhà đi làm răng, chịu chi một số tiền lớn để cải tổ hàm răng vàng xỉn, khấp khểnh xấu xí của mình. 

 

Tuy nhiên, nhiều người chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt mà không biết rằng mọi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng, đặc biệt còn xảy ra biến chứng nếu không tìm hiểu kỹ và chọn lựa một địa chỉ uy tín, tin cậy để làm. 

Muốn làm răng nên suy nghĩ lại cho thật kỹ rồi hãy quyết định!

Là người đã trải nghiệm phương pháp làm răng, chị H.D. đã chia sẻ câu chuyện của mình và đưa ra những lời khuyên hữu ích.

Răng cũ của chị D. vốn không đều, khá xấu, tuy nhiên công việc của chị phải di chuyển nhiều quốc gia, tiếp xúc nhiều người nên chị rất mặc cảm với răng.

Chị đã từng nghĩ tới việc niềng răng nhưng vì phương pháp này tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc nên chị đã không làm.

Cách đây hơn 1 năm, trong lần dạy học chị D. thấy 1 bạn học viên của mình có hàm răng khá đẹp, nụ cười của em khiến người đối diện muốn ngắm nhìn mãi. Hỏi ra mới biết em này đã bọc răng sứ. Học viên này chỉ cho chị H. 1 nha khoa có tiếng tại Sài gòn để chị D. tham khảo.

bọc răng sứ

Phương pháp bọc răng sứ là chìa khóa để bạn có nụ cười rạng ngời hơn.

Chị D. đến nha khoa sau khi kết thúc lớp học, bác sĩ khá trẻ, không có tư vấn gì nhiều. Khi chị hỏi về việc sau khi làm răng có bị hở và gây ảnh hưởng xấu sau này. Bác sĩ đã thẳng thắng trả lời ngay rằng không bị gì hết, rất an toàn và đẹp.

Họ tư vấn cho chị làm loại có giá đắt thứ 2 của họ, và chị quyết định chọn loại răng trắng. Chị phải trả gần 90 triệu cho 17 răng. Sau 3 ngày thì chị có răng mới.

"Phải nói. Lúc đầu mình thích lắm, răng đều, đẹp, trắng, tự tin hơn hẳn khi giao tiếp, khi cười. Nhưng cái gì cũng có giá của nó. Sau 1 năm mình thấy có 1 vài chiếc bị hở, lợi có vẻ yếu và hay chảy máu, mình đang lo sợ rằng mình bị hở ở phần lợi, thức ăn bám vào sẽ gây hôi miệng" - chị D. chia sẻ.

Sau đó 1 ngày chị chải răng khoảng 8 lần, liên lạc với phía nha khoa để hỏi, tuy nhiên do đang có bầu nên chị không thể chỉnh răng được. Đồng nghĩa với việc chị phải chờ đợi thêm hơn 1 năm mới được chỉnh lại răng. Chị lo sợ tình trạng này kéo dài sẽ rất nguy hiểm.

Từ trường hợp của mình chị H.D đã đưa ra lời cảnh báo với những người hiện tại có răng đều và đẹp, không nên theo mốt để lắp răng sứ. Bởi vì nó chỉ được cái mã bên ngoài nhưng thực ra nó rất nguy hại bên trong. Mọi người nên cân nhắc trước khi làm răng.

Bọc răng sứ có hại gì không?

Theo Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vũ Trung, Trưởng phòng chỉ đạo tuyến bệnh viện Đa khoa Hà Đông, khoa Răng hàm mặt cho biết: "Không phải trường hợp nào cũng có thể bọc răng sứ mà tùy vào từng trường hợp hư hại cụ thể bác sĩ mới chỉ định nên bọc hay không".

Trường hợp răng mọc lệch lạc, thưa hoặc hô mà không muốn dùng phương pháp niềng răng thì việc bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp răng trông đều đặn và màu răng như ý muốn tốn ít thời gian làm hơn. 

Phương pháp bọc răng sứ sẽ được áp dụng tùy thuộc vào tình trạng răng và mục đích của việc bọc răng. Nếu men răng quá yếu, thực hiện phương pháp này sẽ khiến răng yếu hơn. 

Để lựa chọn được phương pháp tốt nhất, phù hợp với chất răng của mình bạn nên đến gặp bác sĩ khám và xin tư vấn để không phải hối hận. 

Ngọc Phỉ Thúy

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Yêu thì chung thủy 1 người, crush thì 4 anh cho đủ 1 lốc sữa chua