Mắt xếch, hãy khắc phục với mẹo kẻ mí xuôi!

Thu Hiền 2015-03-04 09:44
- Nếu đã trót sở hữu đôi mắt sắc sảo kiểu "mắt mèo" hoặc "mắt báo", hãy chỉ nên kẻ mí mắt xuôi xuống hoặc đá thấp, nhẹ chút xíu phần đuôi mắt thôi!

Một cô bạn đã từng than vãn với tôi rằng: "Nếu muốn hiểu được nỗi khổ của những cô nàng mắt xếch, hãy đến các quốc gia châu Á". Nói thế cũng chẳng ngoa tí nào bởi châu Á từ xưa tới nay luôn thích vẻ đẹp nhẹ nhàng, thuần khiết và mong manh như cánh hoa. Đương nhiên, kéo theo đó, những cô nàng được xem là đẹp thường có gương mặt ưa nhìn, nét mày lá liễu, đôi môi chúm chím, cặp mặt bồ câu hiền lành và e lệ. Mắt xếch thì khỏi bàn! cứ cô gái nào gò má cao, cặp mắt xếch đương nhiên bị "liệt" vào hàng gái xấu hoặc "có tướng hung dữ", "sát phu". 

Mới đây, Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014 đã gây nên những tranh cãi trái chiều về nhan sắc tân hoa hậu. Nhiều người đánh giá cô kém nhan sắc hơn các cô gái khác và có đôi mắt xếch có phần hung dữ. Tuy nhiên, nếu đánh giá chuẩn nhan sắc theo nhân trắc học thì các tỷ lệ trên gương mặt của cô gái 18 tuổi này khá cân đối. Nỗi khổ của cô chỉ nằm ở "quan điểm về đôi mắt" của đa phần người Việt.

Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014 đã gây nên những tranh cãi trái chiều về nhan sắc tân hoa hậu.

Đó là lý do vì sao, trong danh sách những biện pháp phẫu thuật thẩm mỹ của các quốc gia châu Á luôn có mặt của phương pháp hạ đuôi mắt (chỉnh hình mắt xếch) và khá ăn khách.

Ngoài biện pháp thẩm mỹ đó, đối với những cô gái e ngại chi phí tiểu phẫu có thể dùng mẹo trang điểm để khắc phục nhược điểm đôi mắt nhanh hơn, đơn giản và linh động hơn.

Cùng với trào lưu "trang điểm mắt mèo" (phần mí mắt được tô đậm và xếch về phần chân mày) phổ biến trong "lãnh địa" làm đẹp bấy lâu, nhiều cô gái chạy theo trào lưu này, trong đó, không thiếu những cô nàng mắt xếch. Điều này vô hình trung biến gương mặt của họ trở nên dữ tướng hơn. 

Thế nên, nếu đã trót sở hữu đôi mắt sắc sảo kiểu "mắt mèo" hoặc "mắt báo", hãy chỉ nên kẻ mí mắt xuôi xuống hoặc đá thấp, nhẹ chút xíu phần đuôi mắt thôi! Nếu không bạn sẽ khiến không ít người sợ hãi đấy!

Tricia Gosingtian - một trong những blogger làm đẹp và thời trang nổi tiếng châu Á sẽ giúp bạn một trong những mẹo nhỏ khi kẻ mắt để khắc phục mắt xếch.

Mời các bạn tham khảo:

Kẻ mí mắt xuôi sẽ giúp bạn trông hiền và ưa nhìn hơn.
Bước 1: Đầu tiên, dùng nhũ mắt màu đồng tán nhẹ lên bầu mắt.
Bước 2: Để đôi mắt thêm mơ màng, bạn nên dùng chút nhũ mắt tông màu pastel xanh vàng đánh nhẹ phần mí mắt trên và dưới.
Bước 3: Dùng chì kẻ mí kẻ 1 đường viền mảnh có chiều dài khoảng 3/4 đuôi mắt, bắt đầu từ hốc mắt xuôi thẳng xuống thành một đường gần song song với đuôi lông mày. Sau đó dùng bút kẻ mí 3 chân chấm nhẹ phần mí dưới. (Nếu là tín đồ hay run tay khi kẻ mí mắt, hãy chọn mua loại bút chì dạng dạ cho dễ kẻ nhé!)
Bước 4: Đừng quên bước chuốt mascara cho bờ mi cong vút.

Đây là thành phẩm cuối cùng của công đoạn kẻ mí mắt!

Chúc các bạn thành công!
 

Thông tin blogger:

Tricia Gosingtian - 26 tuổi là một nhiếp ảnh gia, blogger sống ở Manila, Philippines.

Cô tốt nghiệp ngành cử nhân Mỹ thuật và Đồ họa tại trường đại học Ateneo de Manila tháng 3/2010.

Cô bắt đầu sự nghiệp blogger thời trang và làm đẹp của mình từ năm 18 tuổi và nhanh chóng được biết đến bởi hàng triệu tín đồ yêu cái đẹp trên khắp thế giới.

Thu Hiền
(Theo Congluan.vn)

 

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint