qc-epoint

Cô gái hốt hoảng khi lông mày loét đỏ, sưng tấy vì xóa laser kém chất lượng

Băng Dương 2016-11-21 11:19
- Đi xóa laser để làm dáng mày khác chị M. hốt hoảng khi thấy da chân mày bị loét sâu, đỏ tấy.

Chị H.M. (Hà Nội) là một phụ nữ công sở sành điệu, không có một trào lưu thời thượng nào là chị không biết đến. Nhìn chị ngoài 30 mà mỗi lần ra ngoài chả khác gì mấy em 9x trẻ trung và hợp mốt. Nhưng cũng chính sở thích chạy đua theo xu thế mà chị M. không ít lần gặp cảnh ngộ dở khóc dở cười.

Vụ mới đây có lẽ là kỷ niệm đáng đời nhất đối với chị M. Thấy em hàng xóm có dáng mày mới vừa đẹp, vừa quý phái, từ khi xăm xong cả tình duyên lẫn công việc của em ấy đều phất lên như diều gặp gió. Nghĩ có thể thay đổi vận mệnh, chị liền tức tốc đi xóa dáng mày cũ và xăm dáng mới giống y như em hàng xóm.

Trớ trêu thay, lông mày chị M. vừa đi xóa về thì lở loét, sưng tấy nhìn rất đáng sợ. Sự việc này khiến chị M. không dám đi đâu cả tuần trời. Hỏi ra mới vỡ lẽ, chả hiểu nghe ai, chị M. tìm đến một cơ sở laser tư nhân và tiến hành xóa lông mày. Chủ quán cứ một mực khẳng định sẽ không vấn đề gì và chỉ mấy bữa là sẽ về được dáng cũ. Nhưng chị M. vẫn vô cùng lo lắng.

Lở loét lông mày vì chạy đua phun thêu theo xu thế

Chị M. hốt hoảng khi lông mày sau khi xóa lazer bị lở loét, đỏ tấy.

Công nghệ xóa laser có thực sự an toàn?

Theo Thạc sỹ, B.S Nguyễn Thế Vỹ - Bệnh viện Thẩm Mỹ Hà Nội chia sẻ: "Công nghệ xóa xăm bằng laser nếu chọn đúng loại laser và bác sĩ có tay nghề tốt thì an toàn, hiệu quả. Chỉ cần thiếu một trong hai thứ đều không đạt kết quả cao".

Về trường hợp của chị M. sau khi xóa xăm lông mày bằng laser bị sưng tấy theo Bác sỹ Vỹ nguyên nhân chủ yếu là do điều trị không tốt, năng lượng lúc chiếu quá mạnh, quá sâu. Nguyên nhân nữa là nhiễm trùng vết thương, điều này có thể do khả năng vô trùng kém hoặc do khách hàng chăm sóc vết thương không đúng cách.

Cũng theo bác sĩ Vỹ thì khi mới xăm lông mày xong để đảm bảo tốt nhất chị em không nên xóa xăm ngay mà phải đợi khi vết xăm bong vảy (thường là 6-7 ngày sau khi phun xăm) và da lành bình thường là có thể xóa xăm. Đối với những người có làn da nhạy cảm thì phải lâu hơn. Vì khi xăm vùng lông mày đã bị tổn thương, mực xăm còn mới chưa khô hẳn. Nếu xóa xăm luôn rất dễ gây nguy hiểm cho da.

Có thể nói, hiện nay nhu cầu phun xăm lông mày của chị em ngày một lớn. Song nếu không biết lựa chọn dịch vụ cũng như cơ sở có chất lượng đảm bảo thì tình trạng như chị M. cũng không phải hiếm.

Hơn nữa, xóa xăm mày là một dạng xóa xăm khó, do đó chị em nên đến các cơ sở có uy tín, được cấp phép có trang thiết kế phù hợp và bác sỹ có tay nghề. Nếu dáng mày đã xăm không có biến chứng như sẹo, vết thâm, rụng lông mày... thì tốt nhất không nên xóa và xăm đi xăm lại nhiều lần. Điều này cực kỳ dễ gây biến chứng viêm nhiễm và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chính bản thân.

Băng Dương

>> Có thể bạn sẽ thích:

qc-epoint