Chống lão hóa vùng da cổ trong 3 tuần nhờ vitamin E

Emdep.vn - Bằng cách chăm sóc da cổ bằng vitamin E, tôi đã cải thiện được những dấu hiệu lão hóa vùng da cổ chỉ trong vòng khoảng 3 tuần.

Đa phần mọi người thường để ý chăm sóc phần da mặt, ít khi để tâm nhiều đến việc chăm sóc vùng da cổ. Đây là điều dễ hiểu vì mặt chính là "mặt tiền" và gây chú ý nhất. Phần da vùng cổ chỉ "gây được chú ý" khi bạn diện đầm khoe vai hoặc 2 dây mà thôi.

Thế nhưng không vì thế mà bạn lơ là trong việc chăm sóc vùng da cổ. Bởi đối với cánh mày râu, điểm hấp dẫn họ không phải là da mặt mà là nét mịn màng nơi đôi vai gầy. 

Cô chị tôi cũng là tuýp người không thường xuyên để ý chăm sóc vùng da cổ, cho đến một ngày, chồng cô buột miệng: "Cổ em có nếp nhăn kìa!" thì chị mới giật mình. Hóa ra xưa nay, chị tập trung vào những vùng da trọng điểm mà hoàn toàn quên mất vùng da cổ.

Suýt soát bước vào tuổi "băm" (trên 30) nên chị tôi càng nhạy cảm với cụm từ lão hóa, nếp nhăn. Và thế là chị quyết tâm chăm sóc thêm vùng da cổ nữa. Bằng cách chăm sóc thật đơn giản nhưng đem lại hiệu quả bất ngờ, chị đã cải thiện được những dấu hiệu lão hóa vùng da cổ chỉ trong vòng khoảng 3 tuần.

Các bạn hãy thử tham khảo "hành trình" chữa trị lão hóa vùng da cổ của chị xem nhé!

+ Nguyên liệu:

Kem chống nắng, vitamin E (có thể mua ở các quầy thuốc trên toàn thế giới).

+ Cách làm:

Bước 1:

Loại bỏ tất cả những trang sức mà bạn đang đeo. Trang sức là một phần gây nên những vết lằn, rạn, nhăn nơi vùng da cổ.

Bước 2:

Nên nhớ chăm sóc da cổ cũng phải cẩn thận như chăm sóc da mặt vậy! Thậm chí, cần phải cẩn trọng hơn vì da cổ mỏng, nhạy cảm và dễ bắt nắng. Đối với tiết trời oi bức và nắng gắt thế này, điều cần thiết bạn vẫn phải dùng kem chống nắng cho vùng cổ.

Buổi tối có thể thoa kem dưỡng ẩm, thi thoảng đắp mặt nạ sau khi tắm. Bạn có thể dùng công thức sữa tươi + mật ong giống như làm mặt nạ cho mặt vậy.

Đừng quên thoa kem chống nắng khi ra ngoài vào những ngày trời nắng gắt.

Bước 3:

Mát - xa hàng ngày vào mỗi buổi tối, sau khi đã dùng kem dưỡng ẩm. Hoặc nếu không dùng dưỡng ẩm, hãy mua vitamin E và thoa lên. Vitamin E có tác dụng làm mềm da, ngăn ngừa lão hóa và trị mụn rất tốt.

Hãy mua vitamin E và thoa lên vùng da cổ mỗi tối trước khi đi ngủ.

Ngoài biện pháp thoa kem dưỡng ẩm, các bạn cũng nên nhớ tập thể dục cho vùng cổ nhé! Mỗi sáng hãy dành ra ít nhất 5 phút để thể dục cổ với động tác ngồi thẳng, lắc đầu sang bên trái rồi vòng sang bên phải, mỗi bên 5 lần.

Mỗi buổi sáng hoặc buổi tối, hãy dành 5 phút để tập thể dục cho cổ. Đầu tiên dùng 2 tay ấn nhẹ vào 2 bên gáy. Day nhẹ về phía cằm.
Lắc đầu sang bên trái rồi vòng sang bên phải, mỗi bên 5 lần.

Chúc các bạn thành công!

Chung Lê

Theo Congluan.vn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm