Cận Tết, chị em “hối hả” bơm môi, biến chứng có thể bị mù mắt

Emdep.vn - Việc tạo hình môi bằng chất làm đầy hiện trở nên phổ biến đối với phái đẹp. Đặc biệt là thời điểm cận Tết, nhiều chị em “rục rịch” đi làm đẹp mà không biết về những hậu quả thảm hại từ việc làm đẹp này.

Hiện nay, có rất nhiều loại chất làm đầy (hay còn gọi là filler) siêu rẻ được bán trôi nổi trên thị trường với giá khoảng 2 - 2,5 triệu đồng.  Các loại filler này khi đi vào cơ thể sẽ không tan hết mà sẽ để lại cục cứng đến chục năm sau khi tiêm. Nhiều trường hợp phải ra bệnh viện lớn để nạo đi mới hết vì cục cứng "chạy" xung quanh mặt.

Theo các bác sĩ, trường hợp xấu nhất mà bơm môi gây ra cho các chị em phụ nữ đó là họ có thể bị mù. Điều này có thể xảy ra khi chất làm đầy được bơm vào sẽ đi vào mạch máu, xung quanh miệng – nơi có vùng động mạch lớn của mặt.

Bơm môi có thể dẫn đến hậu quả khôn lường (Ảnh internet)

 

Khi đi vào mạch máu, chất làm đầy sẽ đi đến các bộ phận khác trên mặt, và đi vào mạch máu tới mắt, nó có thể khiến người sử dụng bị mù vĩnh viễn. Việc bơm môi có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng như môi bị đau và sưng, sau một thời gian nó có thể đổi màu và nén các mạch máu, dẫn đến hoại tử môi.

Nhiều chị em phụ nữ không nhận thức được việc bơm môi ở những cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không uy tín. Theo số liệu được công bố với Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, trong năm 2016, ở Mỹ đã có hơn 27.000 ca phẫu thuật thẩm mỹ bơm môi. Các bác sĩ cũng cho biết trong vòng 2 năm, trong số ca phẫu thuật thẩm mỹ bơm môi, đã có gần một nửa người bệnh gặp vấn đề với thuốc bơm vào môi.

Minh chứng rõ ràng nhất chính là trường hợp của chị Nguyễn Thị H. (23 tuổi, quê Quảng Ninh), với mong muốn có được một đôi môi như ý chị đã quyết định sử dụng phương pháp bơm môi tại một trung tâm thẩm mỹ tại Hà Nội - Theo Tri thức trực tuyến.

biến chứng bơm môi

Đôi môi bị hoại tử, bong tróc của chị H. khiến nhiều người hoảng hốt (Ảnh internet)

Không lâu sau đó, môi chị H. bắt đầu sưng tấy, có mủ chảy dịch, đau nhức khiến chị phải đến bệnh viện kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ đã hút trực tiếp từ môi N.T. H rất nhiều chất làm đầy lẫn với mủ trắng, tuy nhiên tình trạng của chị vẫn không được cải thiện do vậy chị H. đã được phẫu thuật để cắt bỏ phần hoại tử ở môi dưới.

Chất lượng Việt Nam dẫn lời chuyên gia tư vấn thẩm mỹ Frances Tunner Traill cho hay, các chị em nên lựa chọn các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ uy tín, có giấy phép hành nghề. Đồng thời tìm hiểu cách phục hồi cũng như chăm sóc sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

(Theo Đời sống Plus)

Tags : Từ khóaXem thêm