3 biến tấu tóc ngắn cực thông minh của người Nhật

2015-11-13 10:04
- Đơn giản, nhanh gọn và dễ làm, 3 biến tấu tóc ngắn dưới đây sẽ khiến những cô nàng tóc ngắn thích thú.
Người Nhật không chỉ được ngưỡng mộ bởi tính cách mà còn bởi những phát minh sáng tạo từ những điều nhỏ nhặt nhất. Đối với những cô gái xứ sở hoa anh đào, mái tóc cũng là nơi để họ thỏa sức với những sáng tạo đáng yêu. 
Điều thú vị nhất là kể cả đối với những mái tóc đã được cắt ngắn cũn cũng không thể "làm khó" được họ. Dù tóc không còn dài nhưng họ vẫn có thể búi, vấn, tết tóc đủ kiểu. 
Hãy thử với 3 biến tấu đơn giản mà nhanh chóng sau đây nhé!
1. Tóc buộc lửng 
Tóc buộc lửng là kiểu tóc được rất nhiều cô gái yêu thích từ những năm cuối của thế kỷ 20. Thời kỳ đó, mái tóc này được hầu hết những cô gái trẻ đều để kiểu tóc này bởi vẻ đáng yêu và nữ tính của nó. 
Mái tóc chỉ được buộc lại ở phần đỉnh, để một phần lơ thơ nơi gáy để bớt đi sự trống vắng. Bẵng đi một thời gian, kiểu tóc này dường như đã... trôi vào quên lãng. Thế nhưng, thời gian gần đây, mốt tóc này bỗng manh nha và hứa hẹn sẽ khiến những cô nàng yêu thích vẻ yêu kiều như tiểu thư thích thú. 
Chỉ cần một biến tấu nhẹ và chẳng tốn quá nhiều thời gian, bạn đã có được mái tóc mang đầy vẻ nữ tính. 
* Biến tấu khác: 
Ngoài cách kẹp ghim và vấn tóc đơn giản như trên, bạn cũng có thể biến tấu chắc chắn hơn bằng cách tết lại 2 phần tóc 2 bên và buộc cố định lại. Nếu không để mái, bạn cũng có thể chỉ tết một phần tóc ở 2 bên và vấn tròn quanh đầu, thành một kiểu biến tấu của tóc vương miện. 
2. Tóc vấn 
Một trong những kiểu tóc mà các chuyên gia làm tóc cho các ngôi sao thường sử dụng đó chính là tóc vấn. Cùng với sự khéo léo và độ tiện lợi của nó, những người đẹp trong làng giải trí Việt thường được tạo kiểu với tóc vấn. Đây là kiểu tóc khiến cho nếp tóc vẫn được giữ nguyên hiện trạng và không phải tốn quá nhiều thời gian. 
Nhiều người cho rằng, tóc vấn cần một sự khéo léo và tỉ mẩn nhất định, hơn nữa, tóc vấn dễ bung, lộn xộn nếu không có gel giữ nếp. Thế nên, không ít e ngại khi nhắc đến mốt tóc này! Kỳ thực, bạn vẫn có thể tạo kiểu tóc vấn ứng dụng nhanh gọn, tiện lợi chỉ bằng mẹo nhỏ thú vị.
Thử xem bạn nhé!

 

3. Tóc búi
Xưa nay, tóc búi được xem là một trong những kiểu tóc mang đến nét thanh lịch, sang trọng cho chủ nhân. Và cũng vì độ phức tạp của nó, xưa kia, chỉ những cô nàng tóc dài mới dám "mơ" đến tóc búi, cô nàng tóc ngắn chỉ có thể "ngậm ngùi" ngắm nhìn từ xa. 
Nhưng không, chẳng có gì làm khó được sự sáng tạo của con người. 
Nếu như bạn cho rằng chỉ tóc dài mới có thể búi lên được thì bạn sẽ phải thay đổi quan điểm khi nhìn những biến tấu tóc sau đây. Chỉ bằng động tác và dụng cụ đơn giản, dù sở hữu mái tóc chỉ ngắn đến chấm gáy, bạn vẫn có thể búi lên được. 
Bạn tin không?

Người Nhật không chỉ được ngưỡng mộ bởi tính cách mà còn bởi những phát minh sáng tạo từ những điều nhỏ nhặt nhất.

 Đối với những cô gái xứ sở hoa anh đào, mái tóc cũng là nơi để họ thỏa sức với những sáng tạo đáng yêu. 

Kiểu tóc búi này nhìn qua rất giống phong cách tóc búi kiểu Pháp. Thế nhưng, nó phảng phất sự sáng tạo thú vị của người Nhật. 

Chúc các nàng tóc ngắn thành công và luôn luôn xinh đẹp!

Thụy Di 

Theo Congluan

 Những gợi ý tóc ngắn đáng tiền từ Sao Việt

 
Mời bạn theo dõi chuyên đề "Vũ điệu của tóc" có trên Em Đẹp mỗi tuần để lựa chọn cho mình kiểu tóc hợp mặt, hoặc gửi mail nhờ tư vấn kiểu tóc đến địa chỉ mail dunghtt@i-com.vn. Các chuyên gia làm tóc sẽ tư vấn cho bạn kiểu tóc hợp mặt và nổi bật.

Xem thêm: 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hướng dẫn bạn cách bỏ theo dõi người lạ, fanpage hàng loạt trên Facebook