20 mẹo "trẻ mãi không già" của giám đốc mỹ phẩm Paula's Choice (P4)

Emdep.vn - Tìm kiếm các sản phẩm phù hợp với từng loại da là điều không dễ dàng, cùng Emdep.vn khám phá 20 bí kíp chăm sóc da của nữ giám đốc hãng mỹ phẩm hàng đầu nước Mỹ
20 mẹo ”trẻ mãi không già” của giám đốc mỹ phẩm Paula's Choice (P3)
Paula Begoun - nữ giám đốc hãng mỹ phẩm nổi tiếng Paula's Choice
16. Ngăn chặn da nhờn nếu chọn đúng sản phẩm dưỡng da
Trong khi bạn chắc chắn có thể làm cho da ít nhờn bằng cách hấp thụ lượng dầu dư thừa trên bề mặt và sử dụng các sản phẩm chăm sóc da nhờn, thì điều này gần như không thể ngăn chặn làn da sản xuất dầu hàng ngày được.

20 mẹo  

Da tiết ra nhiều dầu được kích hoạt bởi các kích thích tố trong cơ thể, kích thích tố này chủ yếu xuất hiện ở nam gọi là nội tiết tố androgen, tuy nhiên nó cũng có mặt ở hầu hết trong nội tiết của phụ nữ. 
Các hoóc môn nữ estrogen cũng đóng vai trò trong việc tiết dầu cho da, nhưng ở mức độ thấp hơn.
Bạn không thể ngăn chặn những kích thích tố tiết dầu này bằng các sản phẩm chăm sóc da. Bạn có thể làm giảm lượng androgen có mặt trực tiếp bên trong các lỗ chân lông, kích thích một số sản lượng dầu giảm xuống nhưng không thể xáo bỏ triệt để dầu cho da mặt được. Nó chỉ ra rằng, tuyến bã nhờn do các androgen hoạt động đó có thể làm tăng dầu trên khuôn mặt hơn.
Điều gì có thể xảy ra khi da bị viêm và kích ứng tại các lỗ chân lông nơi tuyến dầu hoạt động, điều này có thể gây ra việc phát hành các nội tiết tố androgen. Kết quả là việc sản xuất dầu nhiều hơn, nó thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và lỗ chân lông bị phóng to ra. Đây là điều cần thiết để ngăn chặn việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa thành phần gây kích ứng. Mặc dù điều này không ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone trong cơ thể, nhưng nó có thể làm cho da nhờn của bạn được chăm sóc đúng cách và được cải thiện hơn rất nhiều.
Cũng hữu ích nhất là sử dụng các sản phẩm có chứa vitamin A (còn gọi là retinoids) để cải thiện hình dạng của lỗ chân lông, cho phép dầu chảy đều hơn và giúp ngăn ngừa tắc việc nghẽn tế bào chết và dầu.
Một điều bạn có thể làm để tránh các vấn đề tồi tệ hơn là không sử dụng sản phẩm có chứa các thành phần chất làm mềm da. Nên giúp hấp thụ dầu trên bề mặt da bằng cách sử dụng bột, mattifiers, hoặc mặt nạ đất sét, nhưng tránh các mặt nạ có chứa thành phần gây kích ứng. 
Mẹo 17: Kem dưỡng ẩm sử dụng vào ban đêm phải được dán nhãn "kem dưỡng ban đêm".

20 mẹo  

Sự khác biệt duy nhất giữa một loại kem dưỡng ẩm ban ngày và ban đêm là sản phẩm dưỡng ẩm ban ngày cung cấp các dưỡng chất nhằm bảo vệ da chống lại ánh nắng mặt trời với chỉ số SPF từ 15 trở lên.
Bạn thường nghe từ các bác sĩ hay những chuyên viên chăm sóc sắc đẹp thông tin sai lạc về việc da cần các nguyên liệu chăm sóc khác nhau vào ban đêm nhiều hơn ban ngày để da hấp thụ dưỡng chất và thấm sâu hơn. Họ thường nêu lên vấn đề về da cần nhiều thành phần để làm đẹp, chăm sóc vào ban đêm để da tự hấp thụ và trao đổi chất, giúp da đẹp hơn mỗi ngày. Tuy nhiên, không có nghiên cứu hỗ trợ nào cho điều này, cũng không có danh sách các thành phần chăm sóc da có lợi vào ban đêm được duyệt nào cả.
Trong thực tế, làn da liên tục tự sửa chữa và sản xuất ra các tế bào da mới trong tất cả thời gian kể cả ngày lẫn đêm. Giúp da khỏe mạnh không chỉ chăm sóc vào ban đêm mà còn cần chăm sóc tốt cho da kể cả ban ngày.
Bất cứ lúc nào, làn da cũng cần một lượng lớn chất chống oxy hóa, các thành phần dưỡng cho tế bào bên ngoài da. Chỉ sử dụng các thành phần đó vào ban đêm làm cho lợi ích để hấp thụ các chất cho da còn thấp, nên chăm sóc da bằng các thành phần này vào ban ngày nữa để có một làn da khỏe, trẻ, đẹp, và tránh lão hóa, chống nhờn hiệu quả.
Mẹo 18: Làn da của bạn thích hợp với các sản phẩm lành mạnh, và cần phải chắc chắn nó hoạt động lâu dài trên da

20 mẹo  

Da không thích ứng với các sản phẩm chăm sóc da, thì bạn nên tạo điều kiện để bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho da bởi chế độ ăn uống lành mạnh của mình. Rau chân vịt và trứng cá giúp cơ thể khỏe mạnh, ngay cả khi bạn ăn chúng hàng ngày từ khi sinh ra cho đến chết đi thì nó cũng rất có lợi cho sức khỏe lẫn da. Nên tránh các nguồn tác động tiêu cực từ bên ngoài như da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời không được bảo vệ thì khi đó da mới được khỏe mạnh.
Bạn nên lưu ý rằng: Nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm có các chất kích thích hoặc nguyên liệu chăm sóc da khô và sau đó bạn chuyển sang các sản phẩm khác, bạn sẽ thấy được làn da được cải thiện rõ nét vào lúc ban đầu nhưng những tháng sau đó, vấn đề chăm sóc da đó bị chững lại và hầu như là không thay đổi, khi làn da của bạn chỉ đơn thuần được duy trì bởi các thói quen tốt thì mới thấy khỏe mạnh, trẻ ra hẳn và còn tránh được lão hóa. Điều đó tương tự như việc bạn áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh vào cơ thể: nếu bạn ăn uống lành mạnh với chế độ ăn thiên nhiên, sẽ có nhiều thay đổi vào lúc ban đầu hơn và đến nhứng tháng sau bạn sẽ cảm nhận được cơ thể khác hẳn. phương pháp này hoạt động trong điều kiện cơ thể hấp thụ ít đường từ thức ăn mà bạn đưa và cơ thể.
Mẹo 19: Bạn chỉ nên sử dụng các sản phẩm bạn thích nếu sản phẩm đó không có vấn đề gì ảnh hưởng đến da.

 20 mẹo

Rất nhiều người có vấn đề với làn da của họ, bởi vì họ thường làm những điều không tốt cho làn da của mình. Nhưng một khi bạn biết điều đó không hữu ích cho da thì bạn khó có thể tiếp tục sử dụng sản phẩm đó.
Ví dụ: bạn đang sử dụng kem dưỡng da hàng ngày đều đặn, nhưng nó lại không chứa kem chống nắng mà rất bắt nắng. Hoặc, bạn có thể thích một loại kem dưỡng ẩm có mẫu mã đẹp, đống gói tiện dùng, nhưng hầu hết các thành phần trong đó lại không đảm bảo, đặc biệt là chất chống oxy hóa, các chất chiết xuất từ thực vật, vitamin, và các thành phần tế bào bề mặt như retinol không đảm bảo chất lượng, xấu đi một cách nhanh chóng khi để trong không khí thì nên ngưng sử dụng.
Điều này không có nghĩa là bạn không nên sử dụng các sản phẩm mà bạn thích, nhưng bạn phải chọn những sản phẩm có chứa các thành phần, chất bảo quản và độ an toàn cao thực sự khỏe mạnh và có lợi cho da.
Mẹo 20: Bao bì không phải là yếu tố quan trọng khi nói đến các sản phẩm chăm sóc da.

20 mẹo 'trẻ mãi không già' của giám đốc mỹ phẩm Paula's Choice (P3)

Bao bì đóng một vai trò quan trọng trong sự ổn định và hiệu quả của các sản phẩm mà bạn đang sử dụng. Từ các thành phần tế bào bề mặt, thành phần chất chống oxy hóa, các chất chiết xuất từ thực vật cần được bảo quản tốt, nó sẽ bị mất hiệu quả khi tiếp xúc nhiều với không khí. Một khi đã mở nắp hộp mà quên không đóng, khi đó không khí bước vào các sản phẩm đó một cách tự do, gây ra việc biến chất các thành phần quan trọng có lợi cho da làm nó bị phá vỡ và khiến cấu trúc sản phẩm bị xấu đi. Từ đó các chất dưỡng trong da khiến ảnh hưởng đến da.
Một nguyên nhân khiến chất lượng sản phẩm dưỡng da rơi vào tình trạng kém chất lượng khi mở bao bì đóng hộp là các ngón tay của bạn khi tiếp xúc với sản phẩm chăm sóc da. Điều đó có nghĩa là khi sử dụng kem để chăm sóc da, bạn phải dùng ngón tay chạm vào các sản phẩm với mỗi lần sử dụng, khi đó vi khuẩn bị chuyển giao vào sản phẩm.
Bao bì kín, hoặc bao bì đảm bảo chất lượng làm giảm rủi ro khiến sản phẩm tiếp xúc với không khí, là điều kiện cần thiết khi bạn bắt đầu lựa chọn để mua các sản phẩm tốt nhất cho làn da. Bạn cũng nên tránh các loại bao bì không rõ ràng, ánh sáng lọt vào sản phẩm vì ánh sáng có thể gây ra các thành phần nhạy cảm (như retinol) để phá vỡ cấu trúc của các chất dưỡng da.
Với 20 mẹo "trẻ mãi không già" của giám đốc mỹ phẩm Paula's Choice, Emdep.vn hy vọng chị em sẽ có thêm kiến thức và các bí kíp quan trọng để lựa chọn cho mình những sản phẩm làm đẹp phù hợp với từng loại da.
Chúc chị em có một làn da trẻ, khỏe và trắng mịn!
Hiền Smile (Tổng hợp)
(Theo Congluan)
Xem thêm: 
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm