10 mẹo trang điểm cho hàng mi cong quyến rũ
Bạn hãy nhớ rằng, một hàng mi chỉ dài hay chỉ cong chưa chắc đã đủ đem lại nét nữ tính mơ màng tạo nên một đôi mắt đáng nhớ. Nếu là người chú trọng đến việc trang điểm cho mắt, đặc biệt là hàng lông mi, thì hãy nhớ những kỹ thuật sau. Cùng tham khảo 10 mẹo trang điểm cho mi cong, dày quyến rũ nhé!
1. Luôn nhớ uốn mi trước
(Ảnh: lipglossiping)
Mọi chuyên gia trang điểm đều sử dụng cùng một kỹ thuật này mà thôi. Nếu bạn uốn mi cong trước khi chuốt mascara, bạn sẽ có hàng mi dài hơn, lộng lẫy và ấn tượng hơn. Hãy nhẹ nhàng uốn từ dưới gốc mi, sử dụng chiếc kẹp uốn mi giữ trong vài giây rồi từ từ uốn dần dần lên đến ngọn sợi mi, rồi từ từ mở mắt ra. Nếu bạn không muốn sử dụng dụng cụ kẹp mi, bạn có thể chuốt mascara trước, rồi tranh thủ khi mi còn ướt thì lấy đuôi bút kẻ mắt hoặc tăm bông ấn ngược mi lên, giữ đến khi mi khô để tạo hình cong. Bạn cũng có thể thoa một chút kem lót hoặc kem dưỡng mi trước khi uốn mi, để mi cong mềm mại, giữ nếp hơn và không bị gãy rụng.
2. Lau sạch cọ chuốt mascara
(Ảnh: may-mayhem)
Nếu bạn muốn tránh tình trạng mi bị vón cục, thì hãy dùng khăn giấy lau sạch phần mascara cũ thừa bám trên cọ chuốt. Chiếc cọ này được thiết kế để lấy vừa đủ lượng mascara cần thiết, nên nếu muốn có hàng mi vừa dày, vừa mượt, sạch sẽ, chỉn chu, thế nên hãy chú ý đến chiếc cọ chuốt này, thường xuyên làm vệ sinh và nếu có thể thì hãy dùng cọ chuốt rời để dễ bảo quản và vệ sinh.
3. Đừng quên chải theo đường zig zag
(Ảnh: marlimakeup)
Thường thì nhiều người hay chuốt mascara theo đường thẳng từ dưới gốc mi lên ngọn mi. Tuy nhiên, cách chuốt đúng phải là đưa theo đường zig zag ở dưới gốc mi để tạo độ phồng mở rộng cho lông mi. Sau đó, khi chuốt lên tới khoảng giữa sợi mi thì chớp mắt để toàn bộ phần sợi mi còn lại lướt qua đầu cọ và được phủ một lớp mascara vừa đủ. Nếu bạn muốn tạo hàng mi dày táo bạo hơn, hãy chuốt theo đường zig zag ở phần đuôi mắt, rồi dịch dần về khóe mắt. Sau đó lại chuốt zig zag một lần nữa từ trong khóe mắt ra đuôi mắt để tạo độ dài cho mi, cuối cùng cầm cọ chuốt theo chiều dọc để kéo từng đầu ngọn mi tỏa rộng ra ngoài. Khi lớp mascara này khô hẳn, lại thực hiện toàn bộ các bước một lần nữa để phủ thêm lớp thứ hai, tạo ra diện mạo chuyên nghiệp như những ngôi sao nổi tiếng.
4. Dùng hai lớp mascara khác màu
Một số chuyên gia trang điểm sử dụng nhiều loại mascara khác nhau để tạo diện mạo hoàn chỉnh. Nếu bạn muốn có hàng mi dày, hãy thoa mascara theo đường zig zag từ gốc tới ngọn mi, giữ tay chéo chếch từ phía đuôi mắt để tạo đôi mắt to tròn như nai Bambi. Đây là kỹ thuật rất thích hợp với những người có mắt nhỏ hay mắt một mí. Bạn có thể áp dụng kỹ thuật với hai hoặc ba lớp mascara khác màu, chú ý chuốt cho cả hàng mi dưới, có thể dùng đầu cọ để chuốt từng sợi mi cho hoàn chỉnh.
5. Phủ thêm phấn bột
(Ảnh: stylecatchup)
Sau khi uốn mi, bạn có thể dùng cọ tán thêm một lớp phấn rôm lên lông mi để tạo độ dày và phồng, giống như tác động của dầu gội khô lên tóc bết. Sau đó chuốt mascara như bình thường, bạn sẽ thấy mi dày hơn hẳn. Nếu không có phấn rôm thì bạn có thể dùng chính phấn mắt dạng bột để chuốt ra bên ngoài sợi mi, giúp tạo độ phồng và lớp nền màu sắc phong phú cho hàng mi.
6. Nhớ chuốt kỹ phần gốc mi
(Ảnh: beautyreflectionsblog)
Rất nhiều người chỉ chuốt mascara ở phần ngọn sợi lông mi mà quên không chuốt ở phần gốc, như vậy hàng mi nhìn sẽ không tự nhiên. Chính vì thế, hãy ưu tiên dạng cọ chuốt có đường cong giống với mí mắt để dễ đưa cọ sát vào gốc chân mi. Bạn cũng nên chọn loại cọ có sợi nhỏ, mảnh để có thể đưa sát vào mí mắt mà không gây kích ứng. Nếu không có mascara loại này thì bạn có thể dùng đến một chiếc cọ tán phấn loại đầu xòe rộng, lướt đầu cọ qua phần cọ mascara để lấy vừa đủ lượng mascara rồi dặm vào phần gốc mi, đảm bảo chuốt được hàng mi tự nhiên, không quá dày.
7. Tạo khối bằng màu mascara
(Ảnh: fashionologs)
Việc kết hợp nhiều màu mascara có thể tạo cho hàng mi có chiều sâu hơn. Bạn có thể kết hợp một màu mascara đen đậm và một màu mascara nâu chocolate. Bạn có thể dùng hai lớp chồng lên nhau, riêng phần ngọn sợi mi thì chỉ chuốt màu nâu để tạo độ sáng. Hàng mi nhìn sẽ dày hơn ở phần gốc, và dường như dài hơn, tỏa rộng tự nhiên hơn ở ngọn mi, đôi mắt vừa có độ sâu vừa có độ tươi sáng. Bạn cũng có thể kết hợp sử dụng masacara màu nâu hoặc đen ở phần gốc mi, rồi chuốt các loại mascara màu sắc sặc sỡ, phong phú như màu đỏ rượu vang, màu xanh lá hoặc tím ở ngọn mi để tạo diện mạo khác lạ, tươi trẻ hơn.
8. Chải mi tơi và mượt
(Ảnh: brushmepretty)
Kể cả một số chuyên gia trang điểm lành nghề cũng chưa chắc đã nắm vững kỹ thuật này. Bạn có thể dùng chiếc cọ chuốt từ một lọ mascara cũ, rửa thật sạch để làm chổi chải mi. Bạn dùng cây chổi này để chải mi trước và sau khi mascara, đảm bảo cho mi không bị vón cục. Khi chải từ gốc mi đến ngọn mi, hãy xoay tròn cây chổi để tăng tác động chải mượt và lấy đi phần mascara thừa. Nếu chải mi đúng cách, bạn sẽ khiến đôi mắt nhìn to, ấn tượng như được gắn mi giả mà vẫn rất tự nhiên, long lanh.
9. Dùng chổi chải mi bằng kim loại
(Ảnh: thenotice)
Nếu có thể, bạn hãy đầu tư hẳn một chiếc chổi chải mi chuyên dụng bằng kim loại. Dụng cụ này sẽ đem lại vẻ dài, dày tự nhiên cho hàng mi. Chổi chải mi sẽ giúp hàng mi tỏa đều tự nhiên, có thể được dùng giữa các lớp mascara, khi mascara còn ướt để tạo hình cho mi đúng ý. Chổi chải mi sẽ giúp định hình rõ nét từng sợi mi, không để mi bị vón cục, giúp bạn tự tin và hoàn hảo trước từng khuôn hình.
10. Dùng nhiều công thức mascara
(Ảnh: robina-hood)
Kể cả khi bạn chỉ muốn trung thành với một màu mascara duy nhất, thì cũng nên dùng hai loại mascara có công thức khác nhau. Bạn sẽ muốn kết hợp một loại mascara làm dày sợi mi và một loại làm dài mi. Bạn sẽ dùng loại làm dày chuốt tập trung ở hàng mi dưới, rồi chuốt thêm một chút ở hàng mi trên. Loại mascara làm dài mi sẽ dùng sau khi đã uốn mi, tập trung cho hàng mi trên và tập trung vào phần ở chính giữa mắt để tạo điểm nhấn cho mắt to tròn.
Eve Nguyễn (Tổng hợp)
(Theo Congluan)
Mascara cong mi tự nhiên được bán chạy nhất Nhật Bản