Trong suốt quãng đời còn lại, hãy học cách yêu bản thân và làm cho mình hạnh phúc

Vân Chi 2024-05-11 19:53
- Làm cho mình hạnh phúc là khả năng và làm cho mình hạnh phúc cũng là sự lựa chọn.

1. Tự nấu cho mình một bữa ăn ngon

Trong cuộc sống, thứ có thể nhanh chóng mang lại cho bạn tâm trạng vui vẻ không đâu xa, chính là một bữa ăn ngon. Một vài món ăn đơn giản có thể mang lại cảm giác thoải mái nhất trong cuộc đời. Điều này ngay lập tức thư giãn trái tim mệt mỏi của bạn và xoa dịu tâm hồn bị tổn thương.

Haruki Murakami từng viết trong một cuốn tiểu thuyết:

“Tôi là một người bình thường, sống một cuộc sống bình thường, bắt xe buýt, đi bộ thong dong và mua dứa, hành lá ở các cửa hàng gần đó”. Nấu một bữa ăn ngon cho chính mình thật đơn giản mà cũng thật mạnh mẽ. Nó có thể biến tất cả những chuyện tầm thường trên đời thành pháo hoa và tô điểm thêm muôn màu sắc cho cuộc sống đời thường.

Trong suốt quãng đời còn lại, hãy học cách yêu bản thân và làm cho mình hạnh phúc

2. Đến rạp thưởng thức bộ phim bạn muốn xem

Có lẽ đã lâu bạn không dành thời gian cho riêng mình, để thư giãn và giải trí. Ngày qua ngày, năm qua năm, sự bận rộn của công việc có thể làm cho tâm trí trở nên lo lắng và cảm xúc trở nên hỗn loạn. Đôi khi chúng ta không muốn giao tiếp với ai đó, thậm chí không muốn nói một từ nào cả, mặc dù có thể cố gắng giả vờ vui vẻ. Cuộc sống của người lớn không dễ dàng và những vấp ngã chỉ có thể tự mình vượt qua.

Khi cảm xúc không được tốt, bạn có thể thưởng thức một bộ phim mà bạn muốn xem tại rạp chiếu phim. Bước vào thế giới ảo đó, theo chân những nhân vật chính và trải nghiệm cuộc sống hoàn toàn mới, tạm thời thoát ly khỏi hiện thực. Trong thế giới đó, bạn có thể sống cuộc đời mà bạn chưa từng trải qua, yêu những người mà bạn muốn yêu nhưng không dám yêu. Điều này có thể giúp bạn tìm thấy hướng đi và tìm ra tình yêu cho chính mình.

Trong suốt quãng đời còn lại, hãy học cách yêu bản thân và làm cho mình hạnh phúc

3. Thỉnh thoảng hãy mua cho mình một món quà nhỏ

Đại thi hào Tagore từng nói: "Điều đẹp nhất ở một người không phải khi anh ta là người khác, mà là khi anh ta là chính mình." Khi trở thành chính mình, bạn sẽ yêu bản thân nhiều hơn, khiến bản thân hạnh phúc hơn và ít phải băn khoăn về vị trí của mình trong trái tim người khác. Không ít người, suốt cuộc đời sống vì người khác, vì kỳ vọng của cha mẹ và người thân, vì sự trưởng thành của con cái, vì trách nhiệm nuôi nấng gia đình mà quên yêu thương chính mình.

Trong suốt quãng đời còn lại, hãy học cách yêu bản thân và làm cho mình hạnh phúc

Những người thực sự yêu bản thân và sẵn sàng làm cho mình hạnh phúc thỉnh thoảng sẽ mua cho mình một món quà nhỏ. Đó có thể là một món đồ thủ công, một thỏi son hoặc một cuốn sổ tay. Quà tặng không quan trọng nhưng ý thức về lễ nghi trong cuộc sống sẽ khiến bạn cảm thấy đáng sống và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Chỉ cần bạn muốn, dù là một bó hoa, một chiếc váy hay một chuyến đi chơi... tất cả đều được. Hãy tự mình kiếm tiền, mua cho bản thân những món quà tốt nhất, cảm nhận niềm vui khi được chính mình khen thưởng và vận may sẽ đến bất ngờ.

4. Dọn dẹp phòng của bạn và nghỉ ngơi

Bạn không thể cảm thấy dễ chịu nếu sống trong một căn phòng bừa bộn. Những vật dụng vứt bừa bãi, đồ đạc bụi bặm và mùi hôi đều sẽ làm cạn kiệt năng lượng của chúng ta. Nếu muốn thay đổi cuộc sống và tâm trạng của mình, bạn có thể bắt đầu bằng việc dọn dẹp nhà cửa. Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, dọn dẹp phòng và dành thời gian để nghỉ ngơi thực sự. Có câu nói rằng: "Nhà là nơi trú ẩn. Chỉ khi căn phòng sạch sẽ thì nó mới nuôi dưỡng được cuộc sống và chúng ta tiến về phía trước với tâm hồn an yên."

Người khôn ngoan sẽ dành thời gian dọn dẹp phòng mình và làm cho cuộc sống trở nên đơn giản và gọn gàng. Đừng để những món đồ đã lâu không sử dụng chiếm không gian của bạn và cũng đừng tiếc nuối những thứ cần phải vứt đi. Phòng của một người càng sạch sẽ và ngăn nắp thì trạng thái tinh thần của người sống trong đó sẽ càng tích cực và lạc quan hơn, cuộc sống đương nhiên sẽ hạnh phúc hơn. 

Vân Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Xuân Bắc lớn tiếng quát mắng bạn thân Tự Long, chuyện gì xảy ra?