Phụ nữ càng độc lập, càng được yêu chiều

Nghiêng Nhiên 2024-01-04 09:50
- Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao nhiều chàng trai trẻ hiện nay có xu hướng yêu các chị gái lớn tuổi hơn? Không xét về ngoại hình, thì sự độc lập chính là yếu tố tiên quyết tạo nên sức hút mãnh liệt cho phụ nữ trong trường hợp này.

Nếu bạn khao khát tình yêu, cách tốt nhất là hãy yêu bản thân mình trước, xây dựng nền tảng vật chất và thế giới tinh thần cho riêng mình, sẵn sàng cống hiến những gì mình đã có của thế giới tinh thần cho người khác. Tình yêu chỉ có thể đi được chặng đường dài nếu bạn có một tinh thần độc lập. Bạn phải có một cá tính độc lập. Chỉ có phụ nữ độc lập mới có thể sống cuộc sống chủ động trước mọi lựa chọn.

1. Độc lập về kinh tế là bình đẳng về tài năng và giá trị

Một mô tuýp chuyện quen thuộc trong cuộc sống ta vẫn thường hay nghe đó là vợ từ bỏ sự nghiệp để chăm con, ủng hộ cho sự nghiệp của chồng, dần dần lãng quên các mối quan hê xã hội và con đường trở lại với sự nghiệp càng gian nan. Vì phụ thuộc tài chính vào chồng, nên đôi khi không dám tùy ý sử dụng tiền. Người chồng ban đầu thấy cảm kích, dần sẽ sinh chán nản, cảm giác gánh nặng, không còn nhiều câu chuyện và điểm tương đồng để trò chuyện với nhau, sau cùng tệ hơn sẽ lừa dối và ngoại tình. 

Phụ nữ càng độc lập, càng được yêu chiều

Phụ nữ từ bỏ sự nghiệp vì hôn nhân, con cái và gia đình là điều đáng để biết ơn và ngưỡng mộ. Tuy nhiên, trong giá trị của hầu hết đàn ông, việc nội trợ toàn thời gian không được coi là một nghề nghiệp, dần dần sẽ xem đó là trách nhiệm hiển nhiên của vợ và vô thức cảm giác vợ không tạo được giá trị gì.

Theo thời gian, cán cân giá trị bên trong giữa hai người bắt đầu nghiêng đi và không còn cân bằng nữa. Một khi những vết nứt trong lòng xuất hiện, sự tôn trọng và yêu thương không còn, mọi chuyện sẽ dần tệ đi.

Phụ nữ càng độc lập, càng được yêu chiều

Việc người phụ nữ từ bỏ, hy sinh bản thân vì tình yêu sẽ không nhận được sự biết ơn hay tình cảm của đàn ông. Ngược lại, khi có sự nghiệp và giá trị riêng, sống một cuộc sống bận rộn và tươi đẹp, đàn ông sẽ bị thu hút bởi sự quyến rũ độc lập của phụ nữ và càng muốn bao bọc, yêu thương nhiều hơn.

2. Chỉ khi độc lập về mặt cảm xúc thì mới có thể ở bên nhau lâu dài

Thực chất, công bằng mà nói không ai có nghĩa vụ phải làm cho người khác hạnh phúc, và không ai sinh ra phải chịu trách nhiệm về cảm xúc của người khác. Gặp được một người có thể mang lại giá trị về mặt tình cảm là rất hiếm và cần được trân trọng. Tuy nhiên, quan trọng hơn, chúng ta nên học cách độc lập về mặt cảm xúc và chịu trách nhiệm về cảm xúc của chính mình.

Phụ nữ càng độc lập, càng được yêu chiều

Phụ nữ độc lập về mặt cảm xúc thực sự có một nét quyến rũ cá tính. Họ sẽ không mất kiểm soát do hiệu suất và hành vi của đối tác, họ không cần người khác chịu trách nhiệm về cảm xúc của mình. Sẽ không tức giận vì người khác không thích một việc nhỏ, không tức giận vì lời nói của người khác; và họ sẽ không tức giận vì người khác không làm điều họ muốn.

Những người độc lập về mặt cảm xúc có khả năng tự điều chỉnh rất ổn định, khi gặp khó khăn họ không lo lắng, khó chịu, không oán giận, mà sẽ tìm nguyên nhân ở bản thân và tìm cách điều chỉnh trước tiên. Khi ở bên những người như vậy, bạn sẽ giống như một cơn gió xuân, cảm thấy rất thoải mái.

Phụ nữ càng độc lập, càng được yêu chiều

Một người phụ nữ có cốt lõi cảm xúc ổn định thực sự đáng ghen tị. Cô ấy không bao biện và đổ lỗi cho ai, mọi việc đều nghĩ theo hướng tích cực và có thể điều chỉnh được. Khi yêu cũng không bắt người yêu phải chịu trách nhiệm chiều theo cảm xúc mình, sự bình tĩnh và sáng suốt này vừa tạo nên sức hút cho cô ấy vừa giúp cả hai đi bên nhau dài lâu.

Vì vậy, độc lập về mặt cảm xúc thực sự là một sức hấp dẫn đối với phụ nữ, hy vọng tất cả phụ nữ đều hiểu được rằng “Giá trị tình cảm, cầu từ bên ngoài thì không được, cầu từ bên trong thì vô vàn”.

3. Chỉ có tinh thần độc lập mới có thể có được sự phù hợp hoàn hảo

Nhắc đến phụ nữ độc lập, ai cũng sẽ nghĩ đến sự độc lập về tài chính, thực ra điều quan trọng hơn sự độc lập về tài chính chính là sự độc lập về thế giới tinh thần. Người có tinh thần độc lập có suy nghĩ và giá trị riêng, thế giới tinh thần của họ rất phong phú và lành mạnh, họ không bao giờ phụ thuộc vào người khác.

Phụ nữ càng độc lập, càng được yêu chiều

Một người không thể tự chủ về mặt tinh thần thì giống như một bó hoa, lúc đầu trông thật lộng lẫy và xinh đẹp nhưng sẽ sớm tàn lụi. Người có tinh thần độc lập giống như một cái cây luôn tươi mới mỗi khi xuân về, mỗi mùa xuân nó sẽ đón lấy sức sống mới và nở hoa mới.

Như nhà văn Vương Huệ Linh đã nói: “Người phụ nữ phải có sự độc lập về tinh thần và tài chính, rèn luyện một tâm trí điềm tĩnh, thanh lịch trong từng cử chỉ và sự điềm tĩnh trong ánh mắt, điều đó sẽ khiến bạn trở nên mạnh mẽ đến mức không sợ hãi, có thể bảo vệ gia đình mình và chống chọi với gió bão, sương giá của thời gian.”

Phụ nữ càng độc lập, càng được yêu chiều

Chỉ bằng cách làm phong phú thế giới nội tâm của mình, không lúc nào cũng nghĩ đến việc dựa dẫm vào người khác và coi mình như vị cứu tinh của chính mình thì người ta mới có thể hòa hợp với nhau một cách chừng mực, có tình yêu thương và có ranh giới. Khi xa nhau, chúng ta đều tuyệt vời, và khi ở bên nhau, chúng ta hoàn thiện nhau.

4. Phụ nữ càng độc lập, đàn ông càng muốn cưng chiều

Phụ nữ càng độc lập thì đàn ông càng yêu mến, phụ nữ càng tự tin và có năng lực thì đàn ông càng không thể sống thiếu cô ấy. Độc lập về tài chính có nghĩa là tài năng và giá trị ngang nhau, sự cân bằng nội tâm giữa hai người không bị mất cân bằng;

Chỉ khi độc lập về mặt cảm xúc thì mới có thể ở bên nhau lâu dài và có phương pháp cũng như khả năng ăn nói tốt. Khi tinh thần độc lập chúng ta mới có thể hòa hợp với nhau một cách hoàn hảo, hoàn thiện lẫn nhau và mở rộng thành một vòng tròn lớn hơn.

Phụ nữ càng độc lập, càng được yêu chiều

Nhiều người nói tình yêu là một trò chơi ghép hình, nhưng ghép hình là do bạn có khuyết điểm và cần mảnh ghép của người khác lấp đầy, mối quan hệ như vậy chắc chắn sẽ phải trải qua những đau khổ. Mà tình yêu phải là người này đến với người kia vì cảm thấy bị thu hút, chứ không phải vì cần nhau.

Một mối quan hệ tốt đẹp giữa hai giới không hề phụ thuộc vào sự bám víu, cũng không phải say mê mà là hai cá thể độc lập bước đi cùng nhau, mỗi người độc lập và phụ thuộc vào nhau. Trong một mối quan hệ, người phụ nữ trước tiên phải học cách yêu bản thân và trau dồi bản thân để trở thành một cá thể hoàn thiện, độc lập và giàu có. Phụ nữ càng độc lập thì đàn ông càng yêu cô ấy sâu sắc.

Nghiêng Nhiên (Tổng hợp/ Theo NewQQ)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hyun Bin và Son Ye Jin vướng nghi vấn ly hôn, chuyện gì đây?