Những cách khiến ai cũng hạnh phúc khi ở bên bạn

Bình Yên 2023-12-03 11:54
- Có nhiều cách để làm cho người khác hạnh phúc khi ở bên bạn.

Sẽ thật tuyệt nếu có một công tắc mà chỉ cần bật lên là sẽ khiến ai đó vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng thật không may, đó không phải là thực tế. Chúng ta cần nhiều hơn để khiến ai đó vui vẻ. Nếu thật sự muốn, đây là những cách tốt nhất để khiến ai đó hạnh phúc khi ở bên cạnh bạn.

Hãy để họ chia sẻ câu chuyện của bản thân

Ngoài kia có một số người không muốn nói về vấn đề của họ khi họ buồn, nhưng cũng có người muốn chia sẻ cho nhẹ lòng. Vì vậy, hãy trở thành người mà họ trút bầu tâm sự.

Những cách khiến ai cũng hạnh phúc khi ở bên bạn

Nó không đòi hỏi nhiều nỗ lực. Tất cả những gì bạn phải làm là nói với họ rằng bạn ở đó nếu họ muốn nói chuyện. Điều này đặt quả bóng vào phần sân của họ và an ủi họ khi biết rằng sẽ có người lắng nghe và quan tâm.

Khen ngợi và khích lệ

Mọi người đều thích những lời khen ngợi. Thậm chí, những lời khen là cách tuyệt vời để khiến ai đó vui vẻ khi họ đang gặp chuyện không không may.

Tuy nhiên, hãy đưa ra những lời khen nhẹ nhàng, phù hợp. Nếu họ cho rằng bạn chỉ khen ngợi để khiến họ cảm thấy dễ chịu hơn thì điều đó sẽ có tác dụng ngược lại. Hãy cho họ biết rằng bạn ngưỡng mộ họ thật sự.

Những cách khiến ai cũng hạnh phúc khi ở bên bạn

Tránh phê bình ý kiến của họ

Một điều chắc chắn là bạn sẽ không tán thành với ai đó về một vài niềm tin hoặc ý kiến của họ. Hãy duy trì cuộc trò chuyện thân thiện và không chỉ trích họ. Bạn nên để họ nói ra ý kiến của mình. Bằng cách này, họ sẽ tiếp tục cảm thấy an tâm và vui vẻ nói chuyện với bạn.

Bạn vẫn có thể bày tỏ sự bất đồng ý kiến mà không chống đối. Hãy đơn giản nói, “Đó không phải là cách của tôi, nhưng mà tôi hiểu ý của anh”, cho thấy rằng dù bạn không đồng ý nhưng bạn công nhận họ.

Những cách khiến ai cũng hạnh phúc khi ở bên bạn

Lắng nghe nhiều hơn

Bạn không nên lấn át cuộc trò chuyện. Nếu bạn cứ nói huyên thuyên khi trò chuyện, người khác sẽ cảm thấy như thể bạn đang nói át giọng họ. Thay vào đó, hãy để người khác nói và chỉ lên tiếng khi họ đã nói xong. Điều này giúp bạn trở nên lịch sự và chu đáo khi quan tâm những gì mà người khác nói.

Không ngắt lời khi một người đang nói. Mọi người không thích bị chen ngang. Hãy luôn để họ nói xong những gì họ đang nói.

Tất nhiên, bạn vẫn trả lời nếu họ đặt câu hỏi. Tuy vậy, đừng tìm kiếm cơ hội tiếp theo để bạn lại bắt đầu nói về chính mình. Hãy để người khác nói.

Ghi nhớ những chi tiết về cuộc sống của họ

Đây là một cách hiệu quả để kết nối với mọi người và thể hiện rằng bạn thật sự quan tâm đến lời nói của họ. Nếu bạn luôn quên những gì mà họ đã nói với mình, có vẻ như bạn không lắng nghe họ. Hãy nỗ lực để ghi nhớ các chi tiết mà họ đã kể với bạn để tăng cường mối liên kết với người đó.

Ví dụ, ai đó kể với bạn hôm thứ sáu rằng họ đi xem buổi hòa nhạc vào cuối tuần. Nếu bạn gặp họ vào thứ hai, hãy hỏi xem buổi hòa nhạc như thế nào. Điều này cho thấy rằng bạn đã lắng nghe và bạn quan tâm đến họ.

Những cách khiến ai cũng hạnh phúc khi ở bên bạn

Hạn chế đồn đại hoặc nói xấu người khác

Việc lan truyền tin đồn về người khác tạo ra môi trường thù địch và ít thân thiện hơn. Nếu bạn có tiếng vì chuyện này, sẽ có ít người muốn tương tác với bạn. Hãy tránh xa chuyện tầm phào và để mọi người cảm thấy thoải mái nói chuyện với bạn. Họ sẽ vui vẻ hơn khi ở gần bạn.

Bình Yên (Tổng hợp/ Theo Lovepanky)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Xu hướng năm 2023: Màu tóc và cách chăm sóc tóc