Ngẫm chuyện đời người từ đôi giày: Một người chỉ cần đi đứng thẳng, cho dù đi trong đôi giày cũ kỹ, mọi chuyện sẽ thuận buồm xuôi gió

2022-05-18 14:00
- Đôi giày nhiều khi là nền tảng tạo nên chỗ đứng của chúng ta. Vì thế qua đôi giày có thể thấy được rất nhiều câu chuyện đời người.

Đôi giày thể hiện đức tính tiết kiệm, cần cù  

Với sự phát triển của thời đại, chúng ta đã có một cuộc sống đầy đủ cơm ăn áo mặc. Ngay cả những người bình thường cũng hiếm khi gặp rắc rối với một đôi giày. Nhiều người chỉ cần giày sờn một chút là vứt đi, thói quen sửa giày từ lâu đã không còn phổ biến.  

Thời còn thiếu thốn, mỗi khi muốn đánh bóng giày, mẹ thường lấy một chiếc túi da, đóng gói những đôi giày cũ rồi mang ra chợ nhờ người thợ đánh giày sửa lại.  

Với dép mùa hè rách da nhựa, chỉ cần thêm một miếng nhựa vào rồi dùng chỉ dày khâu lại có thể đi tiếp trong vài tháng; giày bông bị rỉ nước có thể đổ một ít keo vào lỗ hổng.  

Một đôi giày đã sờn rách nhưng lại miễn cưỡng vứt đi và tiếp tục mang nó, đây là mối quan hệ giữa con người và đôi giày, đồng thời nó cũng là hiện thân chân chính của đức tính cần cù và tiết kiệm.  

Khi một người biết nâng niu từng đôi giày thì cuộc sống của anh ta sẽ rất đơn giản, anh ta sẽ không bao giờ tiêu tiền một cách bừa bãi.  

Ảnh minh họa.  

Đôi giày và hôn nhân  

Hôn nhân giống như một đôi giày vậy, bất kể kiểu dáng thế nào cũng được, quan trọng nhất là phải mang vừa chân. Bất kể tình cảm như thế nào cũng được, quan trọng nhất vẫn là hòa hợp.  

Đừng vì vẻ bề ngoài xinh đẹp, quý giá của đôi giày, mà làm cho chính đôi chân của mình không thoải mái. Người khác chỉ nhìn đến đôi giày của bạn, nhưng điều bạn cảm nhận được chính là cảm giác của đôi bàn chân.  Những người biết cách tận hưởng hạnh phúc quan tâm nhiều hơn đến sự thoải mái của đôi giày  

Phụ nữ Nhật Bản đã đề xuất một phong trào chống giày cao gót có tên "KuToo". Mục đích là xóa bỏ quy định bất thành văn là nữ nhân viên phải đi giày cao gót để làm việc. Họ cho rằng buộc phải đi giày cao gót là nỗi khổ của việc bó chân thời hiện đại. Sự lựa chọn cần được trao lại cho phụ nữ.  

Không phải tất cả phụ nữ đều thích đi giày cao gót. Khi một đôi giày trở thành “chiếc cùm vô hình”, đôi giày sẽ mất đi ý nghĩa.  

Ảnh minh họa.  

Một doanh nhân đã làm việc chăm chỉ trong nhiều thập kỷ, đang trên đà phát triển lại lựa chọn cuộc sống về hưu. Từ bỏ đôi giày Tây để ngày ngày đi đôi giày vải.  

Ông nói: "Đi giày vải có thể hiểu là bước đi đến thịnh vượng, cũng có thể hiểu là mất đi hào khí, hoài bão. Quan trọng hơn là cảm giác thoải mái, an toàn. Khi về già, bước đi vững vàng còn quan trọng hơn bất cứ điều gì."  

Một đôi giày có thể khuyến khích bản thân, cũng có thể đạt được chính mình, cũng có thể thể hiện tính cách của một người. Người làm được điều này phải là người biết hưởng phúc, tự tại tiến, lui.  

Trong một bộ phim thần tượng, Tengtang Jing đã nói: “Mỗi người phụ nữ đều phải có một đôi giày tốt, chúng sẽ đưa bạn đến nơi bạn muốn”.  

Trong cuộc đời này, đôi giày nằm trên chân và con đường nằm dưới chân. Nếu bạn lấy đôi giày làm điểm xuất phát của cuộc đời mình, đôi giày này sẽ có ma lực và cùng bạn đi qua những giông tố cuộc đời.  

Ảnh minh họa.  

Người xưa nói: “Không tích mấy bước thì không đi được vạn dặm, không tích dòng nhỏ thì không thể thành sông biển”.  

Con đường phải đi từng bước một, chỉ cần bạn kiên trì thì bạn sẽ đến được bên kia lý tưởng. Vì vậy, bạn phải mang những “đôi giày” liên quan đến ước mơ của mình và nỗ lực để tiến về phía trước.  

Người leo núi thích đi giày đi bộ đường dài, người thích bóng đi giày thể thao. Những người muốn trở thành người mẫu đi giày người mẫu, trong khi người thích khiêu vũ đi giày khiêu vũ... Ước mơ của bạn sẽ dễ dàng đạt được hơn. 

Định vị cho "đôi giày" là định vị cuộc sống của bạn, cảm xúc của bạn với đôi giày là thái độ của bạn đối với cuộc sống. Một người, chỉ cần anh ta đi đứng thẳng, cho dù đi trong đôi giày cũ kỹ, mọi chuyện sẽ thuận buồm xuôi gió.  

Theo GDVN

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 cung hoàng đạo kiếm tiền nhiều nhưng tiêu tiền như nước, suốt ngày 'cạn ví'