Muốn phúc lộc không mời mà đến, hãy thực hành 3 điều này

Anh Anh 2022-12-01 14:00
- Vì vậy, khi con người đang trong cơn bĩ cực, nếu muốn phước lành tự nhiên đến, họ nên làm 3 điều này.

Trên đời ai cũng cho rằng có tiền tức là có phúc. Chỉ cần một người làm việc chăm chỉ thì phú quý cuối cùng sẽ đến. Nhưng số người có phúc rất ít, có thể thấy rằng phúc đức không thể có được nhờ của cải.

Đạo Phật tin rằng phước lành quan trọng nhất của một người đến từ nội tâm của chính họ. Tâm là chỗ căn bản nhất của con người, trong tâm có Phật, nhìn thấy gì cũng là Phật, sau khi tâm tu luyện đạt đến một trình độ nhất định, phúc lành sẽ tự nhiên đến.

Vì vậy, khi con người đang trong cơn bĩ cực, nếu muốn phước lành tự nhiên đến, họ nên làm 3 điểm này.

Dứt bỏ tam độc "tham, sân, si‍"

Tam độc tham, sân, si chỉ lòng tham, sân, si của con người, Phật giáo cho rằng ba độc này làm hại thân tâm và là gốc rễ của mọi phiền não. Những người tham lam là thường nghĩ mình phải giàu có.  Lòng tham, dục vọng sẽ không ngừng bành trướng, cuối cùng họ sẽ tự giết chết mình.

Đức Phật nói: “Giận dữ là lửa trong lòng, có thể đốt cháy công đức.” Sự tức giận và bạo lực của chính tôi cuối cùng sẽ khiến những người xung quanh tránh xa bạn, đốt cháy tất cả phước lành trên cơ thể bạn, khiến bạn sống một cuộc đời cô độc.

Muốn phúc lộc không mời mà đến, hãy làm 3 điều này

Vì vậy, nếu một người muốn sống một cuộc sống hạnh phúc, anh/cô ta ta phải loại bỏ tam độc tham, sân, si. Hãy hài lòng với bản thân, đối xử khiêm tốn với người khác và đọc nhiều sách hơn.

Khi một người biết cách hài lòng, anh ta sẽ dễ dàng hài lòng và cuộc sống của anh ta sẽ trở nên đơn giản và hạnh phúc hơn. Và sự khiêm tốn sẽ cho phép bạn nhận được sự ưu ái của người khác và có được những mối quan hệ tốt.

Sau đó, hãy nâng cao trí tuệ của bạn thông qua việc đọc sách, quan sát điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, đồng thời cải thiện khả năng của chính bạn. Có thể nói nếu có thiên thời, địa lợi, nhân hòa, cuộc sống sẽ thành công, phúc lộc sẽ đến.

Hãy tử tế thân thiện với mọi người

Nhân quả là thật, trên đời vạn vật đều có nhân quả, có thứ cho, có thứ được. Người này trả cho người khác thì xem như là lỗ, nhưng thực ra đó là hạt giống của phúc lành. Con người sinh ra trần truồng thì đến lúc mất đi cũng chẳng mang được theo của cải. 

Muốn phúc lộc không mời mà đến, hãy làm 3 điều này

Thay vì bảo vệ tài sản của bản thân, tốt hơn là làm từ thiện nhiều hơn, sưởi ấm người khác, thanh lọc tâm hồn và cứu rỗi người khác. Tài sản dường như biến mất nhưng nó thực sự đã được chuyển hóa thành một loại của cải khác, chẳng hạn như danh tiếng, lòng biết ơn, sự tôn trọng, v.v.

Buông bỏ “cái tôi” và nghĩ cho người khác nhiều hơn

Phiền não của con người có vô số loại, như sinh, lão, bệnh, tử; tâm lý bất an, yêu, hận, chia tay, ly biệt, v.v., nhưng phiền não khó giải quyết nhất là “bản ngã”. "Bản ngã" chỉ hành vi và suy nghĩ của một người là tự cho mình là trung tâm, cho rằng ngoại trừ bản thân mình, việc của bất kỳ ai đều không đáng kể và thỏa mãn bản thân mới là điều quan trọng nhất.

Muốn phúc lộc không mời mà đến, hãy làm 3 điều này

 Do đó, nếu một người muốn sống một cuộc sống thoải mái và dễ chịu, anh ta phải học cách buông bỏ nỗi ám ảnh về cái “tôi”. Lòng người như một thước đo, không nói ai tốt ai xấu nhưng chúng ta sẽ ghi nhớ trong lòng. Nghĩ nhiều hơn cho người khác thực ra là tích lũy phước lành cho chính mình.

Anh Anh/Theo Sohu

3 bộ phận 'cực phẩm' của gà xếp lên mâm tranh nhau gắp nhưng lại chứa nhiều chất độc, nhất loại thứ 3