5 nỗi sợ nên có trong đời, bạn sợ nhất điều gì?

Anh Anh 2022-11-30 11:30
- Trong lòng con người đều có ít nhất một nỗi lo sợ gì đó. Kỳ thực, đây không phải là chuyện xấu.

Trong lòng mỗi người đều ít nhiều lo sợ một điều gì đó. Kỳ thực đây cũng không phải là chuyện xấu. Ngược lại, sợ hãi giúp chúng ta thận trọng hơn, tránh được những tổn thương nhất định.

Vì vậy, người xưa đã cảnh báo chúng ta rằng, cho dù năng lực của một người có lớn, địa vị rất cao thì cũng phải có lòng kính sợ. Nếu không mọi việc dễ đảo ngược, khiến bạn mất hết, có khi chẳng còn gì. Dưới đây là 5 nỗi sợ nên có trong cuộc đời, bạn sợ nhất điều gì?

Sợ không biết trân trọng phước lành

Nhiều người khi không có tiền thì vẫn ổn, sống thanh đạm, quán xuyến việc nhà, đối nội đội ngoại đâu ra đấy. Nhưng khi trở nên giàu có, họ bỗng chốc trở nên kiêu ngạo và nghĩ rằng mình gần như toàn năng.

Trong khi đó, lúc này, họ cần trân trọng phước lành, sống cần kiệm, tiết kiệm thay vì xa hoa, lãng phí. Nhưng họ không biết rằng đây việc sống quá xa hoa, lãng phí sẽ tiêu hao phước báo của chính mình. Người xưa nói: "Ai giàu ba họ, ai khó ba đời". Nếu bạn không biết trân trọng phước lành, nỗ lực vươn lên, bạn sẽ phải nhận về những cay đắng.

Trên đời này có 5 nỗi sợ hãi, bạn không thể vượt qua nỗi sợ nào?

Sợ bản thân không cố gắng hết mình

Đó là sự hối tiếc khi chúng ta đã không cố gắng theo đuổi hy vọng và ước mơ của mình. Khi mọi người bắt đầu nhận ra rằng cuộc sống của họ sắp kết thúc và khi nhìn lại quá khứ, họ chợt nhận ra rằng có rất nhiều giấc mơ đã không được hoàn thành. Hầu hết mọi người đã không tôn trọng ngay cả một nửa ước mơ của mình và điều hối tiếc nhất là những điều họ không làm, chứ không phải là những điều đã làm.

Trên đời này có 5 nỗi sợ hãi, bạn không thể vượt qua nỗi sợ nào?

Sợ không buông bỏ được lòng tham

Không có giới hạn cho những mong muốn của bản chất con người. Chúng ta thường nói rằng chúng ta mãn nguyện và hạnh phúc, nhưng thực ra, trước những lợi ích mà chúng ta nhận được, chúng ta khó từ chối chúng. 

Người ta nói rằng cuộc sống là chuyến đi. Muốn sống an yên, hạnh phúc thì bạn phải từ bỏ được lòng tham, từng bước hoàn thiện bản thân mình.

Trên đời này có 5 nỗi sợ hãi, bạn không thể vượt qua nỗi sợ nào?

Sợ khuyết điểm

Không ai trong chúng ta là toàn diện. Ai trong chúng ta cũng có những khuyết điểm, điểm chưa tốt. Nếu thấy mình có khuyết điểm nào, bạn nên tự mình phát hiện ra, quyết tâm sửa đổi. Điều quan trọng nhất là bạn cần cầu tiến, hoàn thiện bản thân. Đó cũng chính là nguyên nhân giúp bạn có cuộc sống tốt hơn.

Sợ làm việc thiện vì danh lợi

Đúng là làm việc thiện tích đức mới có phúc cho mình. Nhưng tất cả đều phụ thuộc vào động cơ của chính bạn. Động cơ của bạn phải chân thành và vị tha. Nếu bạn chỉ quan tâm đến bản thân để làm viêc thiện, làm việc thiện để nổi tiếng, để xây dựng điển hành thì bạn sớm trở thành kể đạo đức giả, đáng khinh.

Anh Anh/Theo Sohu

 

Top 3 cung hoàng đạo 'đa nhân cách', lạnh lùng với người lạ, hào phóng với người quen