3 điều phụ nữ thông minh sẽ 'giữ mồm giữ miệng', phụ nữ khờ dại kể không ngừng để rồi chuốc lấy thị phi

Anh Chi 2022-11-29 08:51
- Trên đời này, có những điều phụ nữ thông minh chỉ giữ trong lòng, chẳng bao giờ nói ra. Trong khi đó, những phụ nữ khờ dại thường nói rất nhiều, chuốc lấy đau khổ.

Sống trên đời, chẳng phải vàng bạc kim cương, biết thận trọng trong lời nói và việc làm là hành trang trưởng thành của mỗi người. Trong giao tiếp giữa các cá nhân, cho dù mối quan hệ của bạn với một người tốt đến đâu, cho dù bạn có bao nhiêu niềm tin, bạn cũng cần biết giữ bí mật một số điều.

Bởi vì một khi bạn nói ra điều gì đó, bạn có thể gây ảnh hưởng đến bản thân và những người khác. Một người phụ nữ thực sự thông minh sẽ không bao giờ nói ba điều sau đây trước mặt người khác, trong khi phụ nữ khờ dại thường xuyên nói ra rồi chuốc đau khổ vào bản thân.

3 điều phụ nữ thông minh sẽ giữ kín, phụ nữ khờ dại nói rõ nhiều bảo sao đời khổ

Có bao nhiêu tiền trong nhà

Những câu hỏi về tiền bạc luôn là vấn đề nhạy cảm, dù bạn có tin tưởng một người đến đâu thì cũng cần nói ra. Nếu bạn nói với mọi người rằng bạn có bao nhiêu tiền trong gia đình, bạn có nghĩ rằng điều đó rất đáng tự hào và vinh dự và những người khác sẽ ghen tị và tâng bốc bạn không?

Nhưng trên thực tế, trong lòng họ đã coi thường bạn từ lâu, cho rằng bạn thích nổ, thích phông bạt, lời bạn nói chẳng chắc đã là sự thật. Rất có thể, họ sẽ ghen tỵ với bạn, không ưa bạn và tìm cách gây khó dễ với bạn.

3 điều phụ nữ thông minh sẽ giữ kín, phụ nữ khờ dại nói rõ nhiều bảo sao đời khổ

Bạn có tiền hay không là chuyện của bạn, đâu liên quan đến ai. Những người khác không thấy bạn giàu mà kết thân với bạn và cũng sẽ không giúp đỡ bạn khi bạn nghèo đâu. Nếu bạn nói ra số tài sản của bản thân một cách tùy tiện, điều này chỉ trở thành chủ đề cho người khác bàn tán, châm biếm bạn.

Phụ nữ thực sự thông minh sẽ không bao giờ nói về số tiền tiết kiệm của gia đình trước mặt người khác, họ sẽ không thiển cận như vậy, và họ sẽ không đặt bản thân và gia đình vào những nguy hiểm không lường trước được.

Tiết lộ đời tư của các thành viên trong gia đình

Những người phụ nữ thực sự thông minh luôn kín tiếng về chuyện riêng tư của các thành viên trong gia đình. Một mặt là vì cô ấy biết tôn trọng và quan tâm đến thanh danh của gia đình mình. Mặt khác, họ không thích người khác khẩu nghiệp, sân si về người nhà của mình.

3 điều phụ nữ thông minh sẽ giữ kín, phụ nữ khờ dại nói rõ nhiều bảo sao đời khổ

Một gia đình là một tổng thể. Bất kể thành viên nào trong gia đình gặp chuyện không may, những người khác đều bị ảnh hưởng. Vì vậy, bạn cần giữ thể diện cho những người thân trong gia đình. Việc bạn nói xấu, tiết lộ đời tư của các thành viên trong gia đình sẽ làm tổn thương họ.

Nói xấu sau lưng bạn bè

Lý do tại sao một số phụ nữ gặp điều xui xẻo, đời khổ là do EQ thấp và tính cách không tốt. Khi bạn tâm sự chuyện của bản thân với người khác, chắc chắn bạn không mong họ đi kể chuyện này với ai.

Tuy vậy, việc nói xấu sau lưng người khác sẽ làm tổn hại danh dự của bạn lẫn người khác. Trong thời gian dài, mọi người sẽ đánh giá bạn là kẻ ngồi lê đôi mách và không tin tưởng khi nói bất cứ thứ gì với bạn.

Anh Chi/Theo Toutiao

Mắt không rời chiếc điện thoại, vẫn tập được 5 bài tập để có eo thon, chân dài miên man