Mỗi người mà bạn gặp trong đời đều là nhân duyên: 4 dấu hiệu cho thấy có thể bạn đã quen người đó từ kiếp trước

2021-07-06 08:30
- Giữa biển người mênh mông rộng lớn, hai người có duyên gặp gỡ và yêu mến nhau không phải chuyện ngẫu nhiên.

Dưới góc nhìn Phật giáo, bất cứ mối liên hệ nào giữa người với người cũng có thể do nhân quả luân hồi từ tiền kiếp.

Trong cuốn “Muôn kiếp nhân sinh”, tác giả Nguyên Phong từng viết một ý về nhân quả như thế này:

“Mọi sự vật trên cõi đời này đều do nhân duyên khởi phát mà thành, tất cả đều có liên quan tương hỗ lẫn nhau.

Nhân sinh quả, quả lại tạo nhân, lớp lớp trùng trùng, có khi dung hòa có khi đối kháng, tương tác lẫn nhau mà sinh ra. Không có một sự vật nào có thể tự tồn tại riêng rẽ cả”.

Có 4 dấu hiệu cho thấy có thể một người mà bạn quen chính là người mà bạn từng biết trong kiếp trước:

1. Bạn ngay lập tức cảm thấy quen thuộc, gần gũi khi tiếp xúc với họ

Những người mà bạn đã yêu mến ở kiếp trước, bạn sẽ rất dễ có cảm tình với họ ở kiếp này. Họ mang đến bạn một cảm giác thân thuộc như đã quen biết từ lâu, dù cả hai chưa tiếp xúc nhiều.

2. Bạn không thích người đó ngay từ lần gặp đầu tiên

Tương tự với dấu hiệu thứ nhất, có thể do mối quan hệ trong kiếp trước của hai người không mấy tốt đẹp nên khi gặp gỡ lần đầu, bạn ngay lập tức nảy sinh cảm giác khó chịu dù có thể họ chưa làm gì tổn hại đến bạn. Tuy nhiên, bạn nên tập cho mình cái nhìn khách quan hơn để cải thiện mối quan hệ của hai người trong kiếp này, tránh tiếp tục sự “oan gia” nghiệp chướng.

Mỗi người bạn gặp trong đời đều là nhân duyên, đây là 4 dấu hiệu cho thấy có thể bạn đã quen người đó từ kiếp trước

Ảnh: Internet

3. Thần giao cách cảm

Dù chỉ mới quen nhau nhưng cả hai đều cảm thấy khá tâm đầu ý hợp khi trò chuyện, không phải chia sẻ nhiều nhưng người này đều hiểu người kia đang nghĩ gì và định nói gì.

4. Bạn thấy bình yên khi nhìn vào mắt họ

Khi nhìn vào mắt người đó, bạn cảm thấy thân thuộc và an tâm, dường như giữa cả hai có một sự kết nối sâu sắc không lý giải được.

Lương duyên vợ chồng cũng xuất phát từ nhân quả 

Vào thời cổ đại, có chàng thư sinh nọ đang rất đau khổ khi vị hôn thê của mình huỷ hôn ước vào phút chót và kết hôn với người khác. Không thể chấp nhận sự thật này, chàng một mình tìm đến bờ sông, định buông mình xuống dòng nước xiết. Trong thời khắc chuẩn bị nhảy xuống, Đức Phật bỗng hiện ra.

“Tại sao con lại tìm đến cái chết?”, Phật hỏi.

“Sống có ích gì khi người con gái con yêu đã lên kiệu hoa của người khác!”, chàng uất ức.

“Con có biết tại sao nàng lại lấy người khác không?”

“Tại sao ạ?”

“Vì nhân duyên kiếp trước”, Phật trả lời.

Vì chàng thư sinh vẫn chưa hiểu, Đức Phật đã đưa anh ta trở về kiếp trước của mình.

Thoắt cái mở mắt ra, chàng thấy mình đang đứng gần đại dương bao la. Trước mắt chàng, một phụ nữ bị sát hại đang nằm trần truồng trên bãi biển. Ai đi ngang qua cũng chỉ nhìn người phụ nữ rồi lắc đầu bỏ đi.

Mỗi người bạn gặp trong đời đều là nhân duyên, đây là 4 dấu hiệu cho thấy có thể bạn đã quen người đó từ kiếp trước

Ảnh: Internet

Một trong những người ngang qua đã cởi tấm áo trên thân mình và đặt xuống để che thân thể loã lồ của người phụ nữ xấu số.

Sau đó có một người khác đi ngang qua, đã đào một cái hố bên cạnh nơi cô gái đang nằm rồi cẩn thận chôn cất cô.

Chàng thư sinh càng nhìn sự việc xảy ra trước mắt càng thắc mắc: “Không hiểu tại sao Phật lại cho con chứng kiến chuyện này?”.

Phật chậm rãi giải thích:

“Thực ra, người phụ nữ trên bãi biển ấy là vị hôn thê của con ở kiếp trước. Con chỉ là người đi ngang qua nàng và mặc cho nàng một bộ y phục. Bởi thế nên kiếp này, nàng yêu con là để báo đáp ân nghĩa ấy. Nhưng cuối cùng, người đã chôn cất cho nàng mới là người nàng phải trả ơn nhiều nhất. Đó chính là người mà nàng đã kết hôn sau này”.

Đó chính là nhân quả.

Mỗi người bạn gặp trong đời đều là nhân duyên, đây là 4 dấu hiệu cho thấy có thể bạn đã quen người đó từ kiếp trước

Trong khía cạnh tình duyên, hai người có thể gặp gỡ và nảy sinh tình cảm với nhau rất có thể đã có thiện duyên với nhau từ kiếp trước. Nếu người này có ân tình với người kia, kiếp sống kế tiếp sẽ có sự bù đắp theo chiều ngược lại.

Dưới góc nhìn Phật giáo, mỗi chúng ta có những phúc báo và nghiệp quả của riêng mình dựa vào một phần từ những gì bản thân đã làm trong kiếp trước. Nếu kiếp trước làm được nhiều điều tốt đẹp, chúng ta sẽ có một hành trình sống suôn sẻ và thoải mái hơn ở kiếp này. Vậy nên hãy nhớ, những gì mà bạn đang tạo ra ở kiếp này chính là tiền đề cho cuộc sống của bạn ở những kiếp sau.

Bánh xe luân hồi không khi nào dừng lại, mỗi lực tác động đều nhận lại một phản lực tương ứng. Tuy nhiên, có lúc phản lực diễn ra ngay, có lúc lại ẩn mình và chờ đợi một thời điểm khác để xảy ra, có thể vào kiếp này hoặc kiếp sau. Nếu như làm người khác đau khổ, ta sẽ nhận lại đau khổ. Ngược lại, nếu như mang lại hạnh phúc cho người khác, ta sẽ nhận lại hạnh phúc.

Bởi vậy, hãy sống hướng thiện và buông bỏ sân si tham. Sống bao dung và biết quan tâm, yêu thương người khác, bạn mới có thể tích luỹ phúc báo cho riêng mình.

VC/Theo Secretchina

qc-epoint
loading...
qc-epoint