Dấu hiệu của người trưởng thành: Không quan tâm đến ánh mắt của người khác

2024-02-14 14:00
- Khi còn trẻ, bạn rất quan tâm xem người ta nói gì, nghĩ gì về mình. Nhưng đến khi trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng những điều đó thực sự chẳng còn quan trọng nữa.

Thời trẻ, bạn thường quan tâm xem người khác nghĩ gì, nói gì về mình. Vì vậy, bất kể người ta nói gì, bình luận gì về bạn, bạn đều cảm thấy đau khổ, lo lắng suốt thời gian dài. Nhiều người là nạn nhân của body shaming, của những lời miệt thị từ người khác. Thời trẻ, bạn đã từng quá cầu toàn. Bạn mong muốn mình trở thành người hoàn hảo trong mắt mọi người. Hỡi ôi, nhân vô thập toàn. Và trong mắt một số người, dù bạn có cố gắng thế nào, có thay đổi thế nào thì bạn cũng đầy rẫy những khuyết điểm.

Khi bạn đọc cuốn sách "Hội nghị Tucao", bạn sẽ thấy thích một đoạn của nhà văn Ma Sichun: "Dù bạn béo hay gầy, miễn là bạn khỏe mạnh và hạnh phúc, hãy cứ là chính mình."

Dấu hiệu của người trưởng thành: Không quan tâm đến ánh mắt của người khác

Nhiều người sẽ quan tâm đến ý kiến ​​của người khác, khi người khác nói "bạn béo", bạn rơi vào trầm cảm, không thiết ăn uống, tìm mọi cách để giảm cân, từ tập luyện, ăn kiêng đến uống những loại thuốc đẩy gầy đi nhanh chóng. Nhưng nhà văn Ma Sichun vẫn cứ là bình thản. Cô ấy yêu quý bản thân mình và yêu cơ thể mình, dù cô ấy béo hay gầy.

Trên thực tế, dấu hiệu của sự trưởng thành của một người là bắt đầu không quan tâm đến ánh mắt của người khác.

Bạn không cần quan tâm xem người khác nghĩ gì về bạn, chỉ cần biết mình muốn gì mà thôi. Một người không quan tâm đến sự đánh giá của thế giới bên ngoài và không quan tâm quá nhiều đến ý kiến ​​của người khác thì phần lớn thời gian, họ sẽ bị xếp vào tuýp người không thích giao du. Tuy bị người khác chỉ trỏ, nhòm ngó và nhận xét bằng lời lẽ thiếu thiện cảm nhưng họ vẫn cứ hạnh phúc vì họ là chính mình, yêu bản thân mình.

Dấu hiệu của người trưởng thành: Không quan tâm đến ánh mắt của người khác

 

Trong cuốn sách "Bí mật tình yêu ở Hoài Nam", Luo Zhi khi còn học cấp 3. Khi mọi người thích tụ tập bạn bè, anh ấy thường trốn đến một nơi kín đáo để đọc sách. Một người bạn đã hỏi Lou Zhi rằng: "Vì sao mọi người đi họp lớp mà bạn không tham gia? Sao bạn luôn kiêu ngạo vậy?" 

Và Luo Zhi chỉ nói: "Tôi chỉ làm những điều tôi muốn làm. Tôi chỉ muốn đọc sách ở một nơi yên tĩnh thôi. Nếu tôi yêu cầu bạn làm điều mà bạn không thích, bạn sẽ hạnh phúc và làm theo chứ?"

Những ánh mắt từ người khác, những lời người ta nói về bạn thực sự đâu quan trọng đúng không nào?

Mỗi người đều có những mục tiêu riêng. Mục tiêu của Lou Zhi là trở thành học sinh giỏi. Chỉ bằng cách đọc sách và học tập ở nơi yên tĩnh, anh ấy mới có thể đạt được mục tiêu của mình. Vì vậy, khi các bạn vui chơi, Lou Zhi vẫn cứ đọc sách và nghiên cứu. Nếu mọi người cho rằng Lou Zhi kiêu ngạo, anh ấy cũng chẳng quan tâm.

Luo Zhi là hình mẫu của một người trưởng thành, anh ấy không quan tâm đến ánh mắt của người khác hay người ta nói gì về mình. Anh ấy chỉ quan tâm xem mình muốn gì mà thôi.

Dấu hiệu của người trưởng thành: Không quan tâm đến ánh mắt của người khác

Lý do tại sao chúng ta quan tâm nhiều đến ánh mắt của người khác hay người ta nói gì là vì chúng ta không muốn khác biệt với người khác và muốn mình trở nên giống những người xung quanh. 

Nhưng khi bạn bắt đầu thành trưởng thành, bạn sẽ bắt đầu hiểu rằng người khác nói điều gì không quan trọng. Miễn là bạn có trái tim mạnh mẽ và quyết tâm làm điều mình thích. Hãy nhớ rằng Arianna Huffington đã từng bị từ chối bởi 36 nhà xuất bản trước khi thành lập tờ báo Huffington Post. Walt Disney đã từng bị chê là thiếu sự sáng tạo, không thể làm nổi phim hoạt hình. Vì vậy, những ánh mắt từ người khác, những lời người ta nói về bạn thực sự đâu quan trọng đúng không nào?

Anh Chi/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập lấy lại vóc dáng cho phụ nữ sau sinh