Chịu được khổ chính là đang thoát khổ: Những người đã đi qua được 2 nỗi khổ này sẽ được ban phước lành

2024-01-10 14:00
- Không ai trong chúng ta có được cuộc sống dễ dàng, đơn giản cả, ngay cả với những người sinh ra đã ngậm thìa vàng. Nếu muốn được ban phước lành, bạn phải chịu đựng 2 nỗi đau khổ này.

Không ai trong chúng ta có được cuộc sống dễ dàng, thuận lợi từ đầu đến cuối, ngay cả những người sinh ra đã ngậm thìa vàng. Bạn không thể biết những khó khăn, khổ đau, đắng cay nào sẽ đến với bạn. Thật đáng tiếc khi nhiều người đối mặt với khó khăn, đau khổ lại quên mất rằng mình cần kiên trì, nỗ lực để vươn lên.

Chúng ta cần phải biết ơn những nỗi đau, những khó khăn, gian khổ đã cho bạn cơ hội để nỗ lực, trưởng thành và vượt qua nghịch cảnh. Cuộc sống không hề dễ dàng, những ai có thể chịu đựng 2 nỗi đau khổ này mới được ban phước lành. 

Nỗi đau chia lìa

Sống trăm năm trên cõi đời, sẽ có những lúc chúng ta phải nói lời chia tay với thế giới. Không ai có thể đồng hành với bạn đến cùng. Mọi thứ là vô thường. Đứng trước nỗi đau mất mát người thân, vô số người không muốn đối mặt. Tuy nhiên, để trưởng thành và vững vàng hơn, bạn cần đối mặt với những nỗi đau mất đi người thân. 

Rốt cục, cha mẹ là người mang chúng ta đến với thế giới này, là người nuôi dưỡng chúng ta. Nhưng sẽ đến một ngày, cha mẹ cũng phải rời xa chúng ta mãi mãi. Cuối cùng, chúng ta sẽ phải hiểu rằng trong cuộc sống, chúng ta cần dựa vào chính mình.

Cuộc sống không hề dễ dàng, ai chịu được 2 nỗi đau khổ này thì mới được ban phước lành

Cuối cùng, chúng ta sẽ phải hiểu rằng trong cuộc sống, chúng ta cần dựa vào chính mình. (Ảnh minh họa)

Ngoài chuyện sinh - tử của cha mẹ, chúng ta còn phải đối mặt với nỗi đau chia lìa những người chúng ta từng yêu thương. Sau những lần hợp - tan, chúng ta biết cách đứng vững, ngày càng trở nên vững vàng và hiểu được rằng cuộc sống là không thể đoán trước, hãy yêu thương bản thân mình trước khi yêu người khác.

Nỗi đau thất bại

Ai trong chúng ta cũng ước mơ được thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi mọi chuyện không được như mong đợi, gặp phải thất bại, không nhiều người trong chúng ta có thể sẵn sàng đứng dậy và làm lại từ đầu.

Nỗi đau thất bại khiến nhiều người suy sụp, muốn bỏ cuộc nhưng với một số người, đây lại là động lực để họ đứng dậy, nỗ lực vươn lên và làm lại từ đầu. Nhiều năm sau, khi nhìn lại quá khứ thất bại, đắng cay của mình, nhiều người sẽ ngậm ngùi mỉm cười.

Cuộc sống không hề dễ dàng, ai chịu được 2 nỗi đau khổ này thì mới được ban phước lành

Khi mọi chuyện không được như mong đợi, gặp phải thất bại, không nhiều người trong chúng ta có thể sẵn sàng đứng dậy và làm lại từ đầu. (Ảnh minh họa)

Hãy tin rằng nếu bạn muốn đội vương miện thì bạn phải chịu đựng sức nặng của nó. Không ai đạt được thành công mà không phải trải qua khổ luyện và kiên trì. Chỉ có những người giữ được tinh thần lạc quan và không ngừng cố gắng vươn lên mới có thể được ban phước lành và đạt được những thành công trong cuộc sống.

Anh Chi/Theo 163

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Có bạn nào cũng đang dùng em kem chống nắng “quốc dân” này không?