8 điều khiến cuộc đời chỉ gặp vận xui, phạm phải 1 điều cũng nên thay đổi

2024-04-28 14:00
- Những điều này có thể khiến phúc khí tiêu tan, sự nghiệp của bạn cũng không thể cứu vãn.

Trong cuộc sống, những điều tốt và xấu không đến với chúng ta một cách tự nhiên. Chính vì vậy, người xưa đã dạy chúng ta rằng hãy ngồi thiền và suy nghĩ về cuộc đời của chính mình. Đừng nói về lỗi lầm của người khác.

8 điều dưới đây sẽ làm suy giảm vận may của chúng ta, nếu thấy mắc phải thì phải nhanh chóng thay đổi!

1. Bất hiếu với cha mẹ

Trên đời này, cha mẹ sinh thành, nuôi nấng ta, chính là ân nhân lớn nhất đời ta nên người xưa nói “trăm đức, hiếu làm đầu”. Báo hiếu không chỉ báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ mà còn là gieo trồng phúc báo cho bản thân. Nếu bạn không hiếu thảo với cha mẹ của mình. Bạn làm trái hoặc không vâng lời cha mẹ của bạn thì phúc đức của bạn sẽ bị tổn hại rất nhiều.

Cổ nhân dạy có 8 điều làm tiêu tan phúc khí, phạm phải 1 điều cũng cần mau chóng thay đổi

(Ảnh minh họa)

2. Quá nhiều ham muốn

Hoàng đế Văn Xương nói: "Đường thiên hạ quấy nhiễu gian dâm, quả báo rất nhanh." Người xưa nói: “Tất ác, dâm là trên hết.” Ai tham lam, dâm dục sẽ làm tổn hại nhiều đến phúc khí. Như câu nói: “Anh hùng không qua nổi ải mỹ nhân”, qua bao đời nay, biết bao anh hùng, tráng sĩ đã bị đánh bại bởi chữ “sắc”, đó là bài học từ ngàn xưa.

3. Quá tàn ác

Trời có đức có phúc. Con người là con người bởi vì họ có một trái tim nhân hậu và từ bi. Có câu nói: "Ác giả ác báo, người làm điều ác ắt sẽ gặp quả báo."

Cổ nhân dạy có 8 điều làm tiêu tan phúc khí, phạm phải 1 điều cũng cần mau chóng thay đổi

(Ảnh minh họa)

4. Lợi dụng người khác

Đừng được việc nhỏ mà phải chịu tổn thất lớn. Tuy nhiên, nhiều người trong cuộc sống của chúng ta lại thích lợi dụng người khác. Trên đời không có bữa trưa nào miễn phí và không có cái gì rẻ như cho không đâu. Cái rẻ nào cũng phải trả giá, thậm chí phải trả giá gấp vô số lần, bởi vậy người xưa thường nói: “Lấy càng nhiều, mất càng nhiều".

5. Ức hiếp người khác

Khi đối nhân xử thế, khi người khác gặp khó khăn, bạn nên làm hết sức để giúp đỡ người khác. Trong cuộc sống, việc làm lợi cho xã hội thì cuộc sống mới có giá trị và ý nghĩa. Nếu không giúp đỡ người khác mà còn ức hiếp người khác, ức hiếp kẻ yếu thì chắc chắn sẽ nhận về quả báo.

Cổ nhân dạy có 8 điều làm tiêu tan phúc khí, phạm phải 1 điều cũng cần mau chóng thay đổi

(Ảnh minh họa)

6. Dối trá

Có câu nói: "Một sự bất tín vạn sự bất tin". Chính trực là nguyên tắc cơ bản của cuộc sống, nếu bạn nói dối nhiều và luôn thích lừa dối người khác, bạn sẽ dần mất đi lòng tin của người khác, đường đời ngày càng hẹp lại.

7. Xa hoa và lãng phí

Một bữa cháo và một bữa ăn, khi nghĩ đã khó. Mỗi điều chúng ta tận hưởng trong cuộc sống đều là công sức của chúng ta và cần được trân trọng. Hãy trân trọng thành quả lao động của người khác và thành quả lao động của chính mình.

8. Vô ơn

Có câu nói: "Uống nước nhớ nguồn". Báo đáp lòng biết ơn là một đức tính cơ bản, khi người khác giúp đỡ bạn và giúp bạn vượt qua khó khăn, bạn nên nhớ đến lòng tốt của người khác và suy nghĩ về việc trả lời họ càng sớm càng tốt. Việc sống vô ơn cũng làm bạc phúc của bạn.

Khánh Chi/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Siêu mẫu Xuân Lan chỉ bạn cách ăn healthy, áp dụng luôn để Tết không lo tăng cân