7 câu nói chứng tỏ bạn có khả năng giao tiếp tuyệt vời

Khánh Chi 2024-04-11 17:20
- Những người giỏi trò chuyện dù ở trong môi trường nào cũng có thể trở nên nổi bật.

"Bạn nghĩ sao về điều này?"

Một trong những thói quen dễ thấy ở những người có khả năng giao tiếp là sự tò mò về người đối diện. Họ quan tâm đến ý kiến và cảm xúc của người khác. Bằng cách hỏi "Bạn nghĩ sao về điều này?" người ta có cảm giác tham gia vào cuộc trò chuyện một cách tích cực và được tôn trọng.

"Điều đó nhắc tôi về một câu chuyện..."

Những người có khả năng giao tiếp tốt thường là những người giỏi kể chuyện. Họ có khả năng chia sẻ những câu chuyện ngắn, thú vị từ quá khứ một cách gần gũi và hấp dẫn. Họ biết cách chọn thời điểm phù hợp để kể câu chuyện, làm cho cuộc trò chuyện trở nên sinh động và thú vị hơn.

5 câu nói chứng tỏ bạn có khả năng giao tiếp tuyệt vời

"Tôi có thể giúp gì cho bạn?"

Những người giỏi giao tiếp hiểu rằng hành động có giá trị. Đôi khi, việc đề xuất sự giúp đỡ hoặc trợ giúp cụ thể mang lại giá trị lớn nhất. Họ luôn sẵn lòng cung cấp sự hỗ trợ khi người khác gặp khó khăn, bằng cách sử dụng trí thông minh và trực giác để hiểu rõ nhu cầu của đối tác. Điều này giúp củng cố mối quan hệ và tạo ra sự gắn kết sâu sắc hơn.

“Trải nghiệm đó thế nào?”

Người có tài giao tiếp xuất sắc thường đặt ra những câu hỏi để người khác có thể chia sẻ nhiều hơn. Họ mở đường cho người đối diện chia sẻ về kinh nghiệm của mình. Khi bạn hỏi về trải nghiệm của một người, bạn đang khiến không gian trò chuyện mở rộng hơn, gửi đi thông điệp về sự đồng cảm, chia sẻ và phát triển. Sự đồng cảm sẽ giúp cuộc trò chuyện trở nên tuyệt vời hơn.

7 câu nói chứng tỏ bạn có khả năng giao tiếp tuyệt vời

“Bạn chắc hẳn đã gặp nhiều khó khăn”

Những người giỏi giao tiếp rất biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác. Câu nói “Điều đó chắc hẳn đã rất khó khăn với bạn” thể hiện rằng bạn suy nghĩ về cảm nhận của đối phương trong tình huống đang đề cập đến. Bạn không nói một cách sáo rỗng mà vì sự đồng cảm thực sự.

Như Michael Palmer từng khuyên trong lĩnh vực kinh doanh: “Hãy đặt mình vào vị trí của người khác khi định hình chiến lược. Điều này giúp bạn đảm bảo có được cách tiếp cận cân bằng, không chỉ dễ được ủng hộ quan điểm hơn mà còn loại bỏ những sự phản bác tiềm năng.”

7 câu nói chứng tỏ bạn có khả năng giao tiếp tuyệt vời

“Tôi ủng hộ bạn”

Người có khả năng trò chuyện biết thể hiện sự ủng hộ với người khác. Khi bạn cho người khác biết rằng bạn ủng hộ họ, họ sẽ không có dù chỉ là một chút mơ hồ. Câu nói “Tôi ủng hộ bạn” thể hiện sự quan tâm, có tác dụng trấn an mọi người và giữ cho cuộc trò chuyện của bạn diễn ra trên cơ sở tin cậy và tôn trọng lẫn nhau.

“Đam mê của bạn là gì?”

Ngoài việc chia sẻ sở thích và đam mê của mình, người giao tiếp giỏi còn cho người khác cơ hội chia sẻ niềm đam mê của đối phương. Điều này giúp mở rộng cuộc trò chuyện, khiến đôi bên thêm cởi mở và hiểu về nhau hơn. Suy cho cùng, chúng ta hiếm khi nào hào hứng và nhiều năng lượng hơn khi nói về những gì chúng ta yêu thích.

Khánh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những tác hại khó lường khi nhịn ăn sáng