3 phước lành lớn nhất trong cuộc đời, có 1 thôi đã là quá may mắn

2024-05-02 14:00
- Trên đời này ai cũng mong muốn có thật nhiều phước lành nhưng 3 phước lành này là lớn nhất và quan trọng nhất.

Ai trong chúng ta cũng đều mong muốn có thật nhiều phước lành trong cuộc sống. Họ ước mơ có thật nhiều sức khỏe thể chất, tuổi thọ, sự giàu sang, địa vị. Dù ước mơ nhiều nhưng không phải ai trong chúng ta cũng có thể biến ước mơ thành hiện thực.

Sau khi quan sát kỹ lưỡng, bạn sẽ thấy rằng cuộc sống của mỗi người thực ra không hề dễ dàng. Vì vậy, dù có chuyện gì xảy ra trong tương lai thì việc sống trong hiện tại và trân trọng hiện tại là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là 3 phước lành lớn nhất của cuộc sống, dù bạn chỉ có một, bạn cũng nên hài lòng.

Đầu tiên, bạn gặp được một người thầy tốt

Sự trưởng thành của mỗi người luôn gắn liền với sự hướng dẫn từ một người thầy tốt, đặc biệt là ở những mốc quan trọng trong cuộc đời. Có thể, một lời nói hoặc một gợi ý từ một người thầy tốt sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống tiếp theo của bạn. Thực sự và chính xác mà nói, đó không phải là một người thầy giỏi mà là một bậc thầy.

Bậc thầy là người có trí tuệ thực sự cao thông qua thực hành thực tế, chứ không phải chỉ đánh giá bằng một số kinh nghiệm trong đời sống xã hội Một bậc thầy như vậy có thể được mô tả như một người thầy thực sự có lòng nhân ái cao cả. Người thầy sẽ giúp định hướng cuộc sống của bạn và giúp bạn hoàn thiện bản thân trong tương lai.

3 phước lành lớn nhất trong cuộc đời, có 1 thôi đã là quá may mắn

Sự trưởng thành của mỗi người luôn gắn liền với sự hướng dẫn từ một người thầy tốt, đặc biệt là ở những mốc quan trọng trong cuộc đời. (Ảnh minh họa)

Thứ hai, bạn có một người bạn tâm tình

Bạn bè không cần nhiều nhưng bạn tốt là được. Nhất là những người bạn tri kỷ, có thể tâm sự, nói hết mọi chuyện thì quả là rất hiếm. Nhiều người dường như có nhiều bạn trong đời, nhưng không ai trong số họ thực sự có thể kết bạn. Điều này thật đáng tiếc. Bề ngoài, bạn có nhiều người bạn để vui chơi, giải trí trong xã hội. Nhưng kỳ thực, đây không phải là những người bạn thực sự. Thật là một may mắn lớn khi có được một người bạn tâm tình trong cuộc sống.

3 phước lành lớn nhất trong cuộc đời, có 1 thôi đã là quá may mắn

Bạn bè không cần nhiều nhưng bạn tốt là được. (Ảnh minh họa)

Thứ ba, bạn cưới được người vợ tốt

Có câu nói nếu lấy được một người vợ tốt thì gia đình sẽ thịnh vượng ba đời. Điều này rất đúng, đặc biệt trong xã hội hiện đại. Vai trò của người vợ trong gia đình là rất quan trọng. Người vợ tốt, có đức thường sẽ vượng phu ích tử, hiệu thuận với những người cao tuổi trong gia đình, hòa hiếu với làng xóm, bạn bè, họ hàng. Người phụ nữ này sẽ nuôi dạy con cái thành tài. 

3 phước lành lớn nhất trong cuộc đời, có 1 thôi đã là quá may mắn

Có câu nói nếu lấy được một người vợ tốt thì gia đình sẽ thịnh vượng ba đời. (Ảnh minh họa)

Warren Buffett, bậc thầy trong đầu tư chứng khoán đã từng nói: Điều may mắn nhất không phải là đầu tư vào cổ phiếu nào mà là chọn đúng người vợ tốt. Tất nhiên, con người là tương sinh, là chồng thì nên dành cho vợ sự tôn trọng, quan tâm và yêu thương đầy đủ thì vợ chồng mới thuận hòa, vạn sự như ý.

Khánh Chi/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tình bạn của cung Ma Kết nữ và Kim Ngưu