15 điều "thô nhưng thật", hiểu biết sớm đời bớt chông gai

Anh Chi 2024-04-18 08:00
- Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 10 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

1. Nhìn lên trời không than nghèo khó, nhìn xuống đất không khoe ra giàu có. Sự khác biệt giữa sang và hèn chỉ là một đường ranh giới mảnh mai và làm người đòi hỏi sự cân nhắc và đạo đức.

2. Trong cuộc đời, không ai luôn luôn may mắn và thuận buồm xuôi gió. Nhớ rằng mọi việc diễn ra thuận lợi không phải lúc nào cũng là điều tốt. Kinh nghiệm khổ đau từ tuổi thơ giúp chúng ta trưởng thành và học được nhiều bài học quý báu.

3. Có những người chỉ quan tâm đến bạn để biết bạn gặp khó khăn đến đâu.

15 điều thô nhưng thật, hiểu biết sớm đời bớt chông gai

4. Khi làm việc để kiếm tiền bằng cả sức lao động và trí óc, cần phải thành thật và thông minh. Khi dùng tiền để kiếm tiền, cần phải thận trọng và sắc bén. Khi sử dụng tài nguyên để kiếm tiền, cần phải thông minh và khôn ngoan.

5. Sự hấp dẫn là điều cần thiết để hòa hợp với người khác. Hoa nở đưa hương, bướm tự đến, không cần phải lấy lòng ai cả. Dù nhà người khác có lớn đến đâu, cũng không hẳn liên quan đến lợi ích của mình. Tốt nhất, nên tự giữ một chiếc ô trong tay che mưa gió còn hơn phải dựa vào người khác.

6. Người mềm lòng thường không may mắn. Mặc dù có vẻ lương thiện và thấu hiểu nhưng thực tế, họ có thể bị lợi dụng và trở nên nhát gan. Sự lý trí, quyết đoán và không cảm xúc là những phương tiện cần thiết để tồn tại.

15 điều thô nhưng thật, hiểu biết sớm đời bớt chông gai

7. Hãy học cách từ chối và không dồn quá nhiều năng lượng vào những việc không đáng. Nếu không, người chịu thiệt thòi sẽ chỉ là bạn.

8. Học cách tiết kiệm tiền song song với kiếm tiền và tăng thu nhập. Hãy nhìn những người xung quanh, bạn sẽ biết ngay. Người không có tiền tiết kiệm và người sống biết chừng mực thu chi có một sự khác biệt khá lớn, đó là cảm giác an toàn vào mỗi cuối tháng chờ lương về.

9. Đừng ngừng học tập. Khi đi ngược dòng, không tiến thì sẽ bị đẩy lùi về sau. Đừng lấy lý do nào cả để bao biện cho việc mình trì hoãn học tập. Câu chuyện ở đây chính là sự kiên trì và tìm cách. Lời thô nhưng thật, mong bạn thành tâm lắng nghe.

10. Hãy giao thiệp nhiều hơn với những người giỏi hơn mình và lấy họ làm mục tiêu để học hỏi, bắt chước và bắt kịp, bởi vì họ cũng chính là quý nhân trong cuộc đời bạn.

11. Để được cấp trên và bậc trưởng bối công nhận, bạn cần sở hữu hai điều: Lịch sự và ưu tú.

15 điều thô nhưng thật, hiểu biết sớm đời bớt chông gai

12. Học cách tìm kiếm niềm vui khi ở một mình. Suy cho cùng, từ bắt đầu đến kết thúc, chỉ một mình bạn tự bước đi mà thôi. Đời này dù có bạn đồng hành nhưng không thiếu những lúc phải một mình tự lực cánh sinh. Do đó, nếu không thể thấy vui trong những khoảnh khắc này thì bạn khó lòng sống tốt.

13. Hãy suy nghĩ nhiều hơn về "tại sao" và "như thế nào" trong mọi việc, và bạn sẽ nhận được kết quả gấp đôi với một nửa công sức khi giải quyết các vấn đề cụ thể.

14. Khi bước vào xã hội, trong công việc và cuộc sống, mỗi người đều đeo những chiếc mặt nạ khác nhau, khi rảnh rỗi hãy nhớ tháo ra để được làm chính mình.

15. Nếu bạn sẵn sàng theo đuổi và phấn đấu thì hãy thực hiện ngay. Đừng để tiếc nuối sau này khiến bạn hoài nghi về bản thân, thậm chí còn hận luôn cả chính mình.

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tổng hợp các động tác giảm mỡ bụng trong 2 tuần