Sợ hãi vì da chi chít mụn do kem trộn, cô gái lấy bột đậu xanh đắp mặt không ngờ da láng mịn, hết sạch vết thâm

Trang Lê 2018-06-07 17:31
- Sau gần 2 tháng đấu tranh với mụn trứng cá, hiện tại cô nàng 10x đã lấy lại làn da mịn màng, trắng sáng, khiến nhiều người phải ghen tị.

 

THÔNG TIN NHÂN VẬT:

 Họ tên: Trịnh Khánh Linh

Năm sinh: 2001

Nghề nghiệp: Học sinh trung học

Nơi sống: Hòa Bình.


Hành trình trị mụn  lần 1

Trước kia, Khánh Linh vốn sở hữu làn da mịn màng, trắng hồng dù không phải chăm sóc, dưỡng da cầu kỳ. Tuy nhiên, cách đây 2 tháng, do nhầm lẫn về sợi bã nhờn là mụn nên cô nàng đã sử dụng kem trộn làm phương pháp khắc phục khiến da dẻ sạm đen, mụn trứng cá cũng bắt đầu xuất hiện và biểu tình khắp mặt.

Mụn viêm, mụn ẩn cũng sẽ bay hết nhờ phương pháp tự nhiên của cô nàng 10x

Làn da nhiều mụn của cô gái do sử dụng kem trộn.

“Da mình trước kia khá đẹp nên khi thấy 1 vài biểu hiện lạ trên mặt là mình tìm cách chữa trị ngay. Chính vì vậy, mà khi vùng mũi xuất hiện sợi bã nhờn lại tưởng là mụn nên nghĩ ngay đến kem trộn để loại bỏ và dẫn tới hậu quả như vậy.” Khánh Linh cho biết.

Trước đây, dù da trắng sáng và không nổi mụn trứng cá nhưng lại chứa mụn ẩn và nhiều dầu. Đặc biệt, sau khi sử dụng kem trộn lại khiến da càng bị tổn thương hơn. “Hồi đó, mình cũng thử đắp lá mùng tơi để đẩy mụn tuy có kết quả nhưng làm khá phức tạp và thường không để được lâu”, Linh chia sẻ thêm.

Mụn viêm, mụn ẩn cũng sẽ bay hết nhờ phương pháp tự nhiên của cô nàng 10x

Không dừng lại ở đó, Khánh Linh tiếp tục hành trình lấy lại làn da khi xưa. Được mách nước, cô nàng đã sử dụng combo xông mặt 1 lần/tuần, đắp bột đậu xanh/ bột yếm mạch 3-4 lần/tuần thì thấy làn da có tiến triển tốt, mụn đẩy lên nhiều và không còn nhân, mủ bên trong.

Hướng dẫn công thức trị mụn bằng bột đậu xanh:

Mụn viêm, mụn ẩn cũng sẽ bay hết nhờ phương pháp tự nhiên của cô nàng 10x

Chuẩn bị:

1-2 muỗng cà phê bột đậu xanh hoặc bột yến mạch

Nước ấm

Hướng dẫn:

- Trộn đều 1-2 muỗng cà phê bột đậu xanh hoặc bột yến mạch với nước ấm để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

- Sau khi xông mặt bằng nước nóng 15 phút, thoa đều hỗn hợp vừa pha lên mặt khoảng 15-20 phút 

- Sau đó, rửa sạch lại với nước mát.

Hành trình trị mụn lần 2

Sau khi sử dụng bột đậu xanh và yến mạch kết hợp xông mặt, mụn gần như biến mất và chỉ để lại vết thâm thì cô nàng lại tiếp tục rơi vào cuộc chiến với mụn do thay đổi các sản phẩm dưỡng da. “Khỏi đợt 1 chưa được bao lâu mình lại đấu tranh với mụn lần 2 do đổi toner và kem chống nắng. Tuy nhiên phải sau 2 tháng mình mới phát hiện nguyên nhân thì làn da của mình đã trở nên viêm nghiêm trọng hơn rồi”, Khánh Linh chia sẻ.

Mụn viêm, mụn ẩn cũng sẽ bay hết nhờ phương pháp tự nhiên của cô nàng 10x

Trước tình trạng đó, cô nàng bắt đầu lên kế hoạch trị mụn tiếp theo. Vẫn sử dụng phương pháp cũ gồm xông mặt và đắp mặt nạ bằng bột yến mạch hay bột đậu xanh 3-4 lần/tuần. Dần dần mụn thâm, viêm hay sợi bã nhờ cũng biến mất nhưng vết thâm vẫn là tàn dư duy nhất còn sót lại.

Mụn viêm, mụn ẩn cũng sẽ bay hết nhờ phương pháp tự nhiên của cô nàng 10x

“Để xóa thâm, mình chỉ dùng mặt nạ tinh bột nghệ kết hợp sữa chua không đường và kết quả cũng khá mĩ mãn. Hiện tại, da mình đã phục hồi được 80% và trở nên mịn màng hơn rồi”, Khánh Linh cho hay.

Hướng dẫn công thức trị thâm mụn bằng tinh bột nghệ và sữa chua không đường:

Mụn viêm, mụn ẩn cũng sẽ bay hết nhờ phương pháp tự nhiên của cô nàng 10x

Chuẩn bị:

1-2 muỗng cà phê tinh bột nghệ

1-2 muỗng cà phê sữa chua không đường

Hướng dẫn:

-  Trộn đều tinh bột nghệ và sữa chua không đường với nhau để tạo thành hỗn hợp nhuyễn

-  Thoa đều hỗn hợp lên mặt sau khi đã rửa mặt sạch và khô khoảng 15-20 phút

-   Sau đó, rửa lại bằng nước mát.

Khánh Linh cho biết hiệu quả sẽ tác dụng nhanh hơn nếu các bạn điều chỉnh chế độ ăn uống, ngủ nghỉ khoa hoc. Uống nhiều nước, ăn trái cây, rau xanh, ngủ trước 11 giờ và đặc biệt là phải luôn giữ tinh thần được lạc quan, thoải mái là những lời khuyên mà cô học sinh trung học chia sẻ. Cũng nhờ vậy mà hiện tại cô nàng đã lấy lại làn da mịn màng như xưa mà không hề tốn kém về chi phí.

Nếu các bạn có rơi vào tình trạng như cô nàng này thì hãy thử dùng đến phương pháp này nhé, chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên.

Yuu

qc-mypoint