qc-epoint

Mùa hè phải đối diện với ti tỉ thứ mụn, bạn đã biết cách trị sạch chúng chưa?

2019-06-10 17:30
- Mụn lưng, mụn cằm... xuất hiện không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn cảnh báo bạn về vấn đề sức khỏe nữa đấy.

1, Trị mụn lưng

Số lượng tuyến bã nhờn ở ngực và lưng là rất lớn, vì vậy vào mùa hè chúng ta thường bị nổi mụn ở hai khu vực này, ảnh hưởng lớn đến vẻ ngoài của bạn, đặc biệt là khi mặc đồ gợi cảm.  

Vậy cách trị sạch chúng là gì?

Mùa hè phải đối diện với ti tỉ thứ mụn, bạn đã biết cách trị sạch chúng chưa?

Điều chắc chắn đầu tiên đó là bạn phải làm tốt công việc vệ sinh mỗi ngày, vì sự tiết dầu ở hai nơi này tương đối mạnh. Bạn nên sử dụng xà phòng lưu huỳnh càng nhiều càng tốt để làm sạch, không chỉ có thể loại bỏ dầu mà còn đóng vai trò khử trùng và chống viêm.

2, Trị mụn ở cằm

Nếu có mụn ở cằm, điều đó có nghĩa là chức năng thận và hệ thống nội tiết của chúng ta có một số vấn đề nhất định, và nó có thể là triệu chứng của kinh nguyệt không đều.

Cách trị mụn: Ăn nhiều thực phẩm có tác dụng củng cố thận Đồng thời, tích cực điều chỉnh cuộc sống của bạn, phát triển thói quen ăn uống tốt và điều chỉnh hệ thống nội tiết của bạn về trạng thái bình thường.

3, Trị mụn khóe miệng

Nếu có nhiều mụn ở khóe miệng, và thậm chí bong tróc và loét, điều đó có nghĩa là cơ thể con người thiếu nhóm vitamin B.

Cách chữa trị: Có thể sử dụng viên uống vitamin B hoặc vitamin B2 trực tiếp.

Mùa hè phải đối diện với ti tỉ thứ mụn, bạn đã biết cách trị sạch chúng chưa?

4, Trị mụn ở đầu mũi

Nói chung, nếu có mụn ở đầu mũi, điều đó có nghĩa là hệ tiêu hóa của bạn đang có vấn đề. Và nếu có một vùng mụn lớn ở hai bên mũi, nó có thể cho thấy bạn đang có vấn đề với hệ thống sinh sản hoặc chức năng buồng trứng. Bạn nên đến bệnh viện để tìm bác sĩ chuyên nghiệp để khám và điều trị.

5, Trị mụn ở cánh mũi

Sự xuất hiện của mụn trứng cá nơi cánh mũi về cơ bản là do sự trao đổi chất của cơ thể kém. Một số người đi kèm với mụn đầu đen và da khô sần.

Cách cấp cứu: Bạn có thể sử dụng dầu hoa cúc để mát xa da ở cả hai bên cánh mũi. Nếu bạn không có tinh dầu, bạn có thể sử dụng dầu em bé thay thế. Hiệu quả là như nhau.

Mùa hè phải đối diện với ti tỉ thứ mụn, bạn đã biết cách trị sạch chúng chưa?

6, Trị mụn trên mặt

Có nhiều lý do cho sự xuất hiện mụn ở mặt. Những lý do phổ biến hơn là do da tiết dầu quá nhiều, thiếu nước và các vấn đề với cột sống. 

Cách trị mụn: Trước hết, chúng ta nên tập thói quen uống nhiều nước hơn. Đồng thời, chúng ta có thể bổ sung một số vitamin B2 và B6. Nếu hiệu quả không tốt, chúng ta có thể thêm hai giọt tinh dầu vào nước nóng và đắp mặt. Nó là cách trị mụn rất hiệu quả mà bạn nên thử. 

Sam (Tổng hợp)

qc-epoint