Mẹo hay làm "thuốc" trị mụn từ hoa cúc trắng

Mẹo hay trị mụn từ hoa cúc trắng - Trộn đều hỗn hợp nước hoa cúc trắng, lòng trắng trứng, cà rốt để đắp mặt sẽ giúp bạn giảm mụn hiệu quả.

Da tôi thuộc dạng ngăm đen nhưng lại hơi nhờn, bởi vậy, thi thoảng đến kỳ kinh nghiệt, có thể do rối loạn nội tiết tố, mụn xuất hiện khá dày đặc trên mặt. Chủ yếu là loại mụn cám, thi thoảng có vài con mụn mủ. Thế nhưng, từ khi được chị bạn "mách nước" dùng hoa cúc (loại hoa cúc trắng, bông nhỏ) để rửa, uống và đắp mặt hàng ngày, mụn của tôi bắt đầu giảm hẳn.

Đương nhiên mỗi loại da khác nhau sẽ có những phương pháp chữa trị riêng biệt, tuy nhiên, hoa cúc là loài hoa khá lành tính, có tác dụng trị mẩn, ngứa nên gần như thích hợp với mọi loại da.  

Phương pháp làm đẹp bằng hoa cúc của tôi rất đơn giản và vô cùng tiết kiệm, các bạn thử thực nghiệm xem sao nhé!

Nguyên liệu: 1 củ cà rốt nhỏ, 1 lòng trắng trứng, khoảng 4 bông hoa cúc trắng nhỏ.

Cách làm: Ngâm hoa cúc bằng nước sôi khoảng 20 phút, nghiền nhỏ cà rốt và đánh bung lòng trắng trứng. Trộn đều hỗn hợp nước hoa cúc, lòng trắng trứng, cà rốt, thoa lên mặt, để khoảng 15 phút rồi rửa sạch mặt. Lòng trắng trứng có tác dụng làm sáng da, se lỗi chân lông, hoa cúc hạn chế mụn cám, cà rốt sẽ giúp làm mịn da của bạn.

Ngâm khoảng 4 bông hoa cúc trắng vào nước sôi khoảng 20 phút
 
Mẹo hay làm "thuốc" trị mụn từ hoa cúc trắng ảnh 1

Đánh bung lòng trắng trứng và nghiền nhỏ cà rốt thành 2 hỗn hợp đặc sệt
 
Mẹo hay làm "thuốc" trị mụn từ hoa cúc trắng ảnh 2

 

Trộn hỗn hợp nước hoa cúc, lòng trắng trứng, cà rốt nghiền làm một rồi đắp lên mặt khoảng 15 phút. Thực hiện tuần 2 - 3 lần thôi nhé!

 

Phương pháp trên dùng cho những bạn có làn da nhờn và da hỗn hợp, nếu là da bình thường, cách chế biến hoa cúc là đun sôi khoảng 4 - 5 bông hoa cúc trong vòng 1 phút, cho thêm vào vài giọt mật ong, uống khi còn ấm. Bã hoa cúc có thể lấy thoa lên vùng da bị mụn, để khoảng 15 phút rồi rửa sạch mặt. Cách làm này sẽ giúp bạn đẹp "từ trong ra ngoài" và là "phương thuốc" đặc trị cho làn da đang nổi ngứa và nổi mẩn.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp hoa cúc với muối để làm mịn da hoặc hoa cúc kết hợp với sữa tươi để làm sáng da.

Cách thức chế biến như sau:

Hoa cúc + muối

- Rửa sạch hoa cúc, để ráo nước. Đun sôi hoa cúc với nước tinh khiết (đun nhỏ lửa), cho thêm một chút muối. Lấy nước hoa cúc đã lọc hòa với mật ong và bôi lên mặt để khoảng 20 phút rồi rửa sạch.

 

Mẹo hay làm "thuốc" trị mụn từ hoa cúc trắng ảnh 3

 

Hoa cúc + sữa tươi

Hoa cúc rửa sạch, để ráo, đun nóng sữa tươi. Sau đó trộn đều hoa cúc, sữa tươi, mật ong. Để nguội rồi dùng gò bông gòn thoa đều hỗn hợp lên mặt, để 20 phút rửa lại mặt bằng nước ấm.

Mẹo hay làm "thuốc" trị mụn từ hoa cúc trắng ảnh 4
Chúc các bạn trị mụn thành công !

Thùy My
logo smaill

 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm