Cách trị mụn cóc đơn giản, chưa tốn đến 5 nghìn đồng

Emdep.vn - Nếu bạn đang bị mụn cóc làm phiền và muốn tìm cách nào đó để “thổi bay” vết mụn thật nhanh chóng, đây là giải pháp cho bạn.

Mụn cóc là những nốt nhỏ, sần sùi, mọc rải rác hoặc mọc thành đám nhỏ trên da tay hặc chân, thậm chí là trên gương mặt. Tuy không gây đau và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng mụn cóc làm mất thẫm mỹ và đôi khi khiến chúng ta mất tự tin trong giao tiếp.

Cách trị mụn cóc đơn giản, chưa tốn đến 5 nghìn đồng

Mụn cóc xấu xí gây mất thẩm mỹ khiến chị em vô cùng tự ti. 

Nếu bạn đã thử bắn tia lazer để trị mụn cóc nhưng chưa khỏi hoặc mụn cóc mọc ở những vị trí nguy hiểm, không thể dùng lazer để điều trị, các bạn có thể sử dụng những cách rất đơn giản và tiết kiệm dưới đây.

1. Sử dụng cách dân gian

Sáng sớm khi vừa thức dậy, bạn lấy một ít nước bọt của mình xoa vào nốt mụn, để khoảng 15 phút rồi đánh răng, rửa mặt. Sau khoảng một tuần, nốt mụn sẽ biến mất ngay.

2. Sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong bếp, vườn nhà

Tỏi, giấm táo, vỏ chuối, vỏ đu đủ xanh, lá tía tô là những nguyên liệu dễ kiếm, có sẵn trong vườn nhà dễ dàng đánh bay mụn cóc hoàn hảo.

Cách làm rất đơn giản:

Giã nát tỏi/lá tía tô rồi thoa lên mặt hoặc xoa mặt trong của vỏ chuối, vỏ đu đủ xanh hay chấm giấm táo trực tiếp vào vết mụn, để khô rồi rửa sạch tay với nước ấm có pha chút muối.

Cách trị mụn cóc đơn giản, chưa tốn đến 5 nghìn đồng

Mỗi ngày kiên nhẫn làm 2-3 lần. Sau 4-5 ngày, nối mụn sẽ mềm và bong ra.

3. Sử dụng vitamin A-D

Bạn đến nhà thuốc tây, mua 1 vỉ vitamin A-D (khoảng 2.000 đồng/vỉ 10 viên nang). Sau khi rửa tay sạch với nước ấm, bạn trích dầu trong viên nang vitamin A-D, xoa trực tiếp lên nốt mụn, ngày 2-3 lần. Sau khoảng 2-3 ngày, nốt mụn sẽ bong ra. Đặc biệt, các nốt mụn đáng ghét ấy sẽ không còn tái phát làm phiền bạn nữa.

Trên đây là những cách trị mụn cóc đơn giản nhưng rất hiệu quả nhiều người đã thử và thành công. Bạn hãy thử xem sao nhé. Chúc các bạn thành công!

Lê Trinh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm