7 loại tinh dầu làm mờ vết sẹo thâm mụn một cách kỳ diệu, không thử đừng tiếc

Emdep.vn - Các loại tinh dầu này thực sự có thể cải thiện màu sắc cho các tế bào da của bạn, giúp tăng cường và phục hồi làn da bị tổn thương.

Tinh dầu gần đây đã trở thành một sản phẩm làm đẹp rất thân quen, nhưng trong thực tế, chúng đã được sử dụng trong y học cổ truyền từ hàng ngàn năm. Người Ai Cập cổ đại là một trong những người đầu tiên sử dụng tinh dầu vào đầu năm 3000 trước Công nguyên để làm đẹp, làm thuốc, thực hiện các nghi lễ tôn giáo và thậm chí là ướp xác.

Các loại tinh dầu như một thần dược giúp tiêu diệt mầm bệnh độc hại và tạo ra mùi hương dễ chịu. Riêng với chăm sóc da, các loại tinh dầu khi được sử dụng một cách chính xác cũng có vô số lợi ích, trong đó là làm mờ các vết thâm, sẹo mụn. Đồng thời tái tạo tế bào da mới mà không bị khô, kích ứng và nhạy cảm.

Có hơn 90 loại tinh dầu nhưng để tìm ra loại nào hiệu quả nhất trong việc làm mờ thâm mụn, chúng tôi đã tìm đến Shrankhla Holecek, người sáng lập Uma Oils, một bộ sưu tập các loại dầu hữu cơ. Bà lưu ý rằng các loại tinh dầu này thực sự có thể cải thiện màu sắc cho các tế bào da của bạn, giúp tăng cường và phục hồi làn da bị tổn thương, thay vì chỉ đơn giản là điều trị các triệu chứng hoặc tẩy trắng tại chỗ như thuốc.

# 1: Tinh dầu tràm trà

7 loại tinh dầu làm mờ vết sẹo thâm mụn một cách kỳ diệu

Tinh dầu tràm trà có khả năng ngăn ngừa và nhanh chóng chữa lành vết thâm hoặc vết thương. Nó xua đuổi vi khuẩn liên quan đến vết thâm hoặc rách da, dẫn đến vết thương nhanh lành hơn. 

# 2: Dầu oải hương

7 loại tinh dầu làm mờ vết sẹo thâm mụn một cách kỳ diệu

"Hoa oải hương giúp làm dịu sự kích ứng và nhanh chóng chống lại chứng viêm để đánh bay mụn và giúp da bạn phục hồi nhanh hơn. Linalyl acetate, một ester tự nhiên có trong hoa oải hương giúp chống viêm và chữa lành vết thương. Tinh dầu oải hương thấm vào da nhanh chóng, các chất dinh dưỡng từ đó hoạt động mạnh mẽ giúp xóa mờ vết thâm hiệu quả.

# 3: Dầu phong lữ

7 loại tinh dầu làm mờ vết sẹo thâm mụn một cách kỳ diệu

Tinh dầu phong lữ có khả năng làm se da tự nhiên, làm dịu vết đỏ, giúp da săn chắc hơn. Đặt biệt tinh dầu này giúp giữ ẩm tốt hơn cho da, cải thiện bất kỳ vết sẹo hoặc vết thâm nào. 

# 4: Dầu trầm hương

7 loại tinh dầu làm mờ vết sẹo thâm mụn một cách kỳ diệu

Nhờ đặc tính chống viêm, kháng khuẩn và chống oxy hóa mà loại tinh dầu này được sử dụng khá nhiều cho việc chăm sóc da. Bạn có thể dùng nó để:

- Cải thiện tình trạng da bị lão hóa như nếp nhăn, vết chân chim, chảy sệ, mất độ đàn hồi

- Điều trị mụn trứng cá

- Làm dịu da, giảm tình trạng viêm nhiễm

# 5: Dầu hoa cúc

7 loại tinh dầu làm mờ vết sẹo thâm mụn một cách kỳ diệu

Dầu hoa cúc có một thành phần tự nhiên tuyệt vời gọi là Azulene (cũng có màu xanh Tanzy), có tính hồi phục cao; nó làm dịu và làm mới tế bào. Azulene là một chất chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ, vì vậy nó sẽ ngăn chặn sự xuống cấp của da trong thời bị mụn, đồng thời xóa sạch sẹo thâm giúp da đẹp không tì vết.

# 6: Dầu nghệ

Cụ thể, chất curcumin trong tinh dầu nghệ giúp chống viêm. Bạn nên sử dụng nó trong việc chăm sóc da vào buổi tối để làm sáng da, ngăn ngừa mụn trứng cá cũng như xóa thâm.

7 loại tinh dầu làm mờ vết sẹo thâm mụn một cách kỳ diệu

# 7: Tinh dầu hương thảo

Tinh dầu hương thảo rất tốt cho việc làm mờ các vết thâm mụn vì nó giúp tăng cường lưu thông máu dưới da, và là một chất khử trùng, vì vậy nó sẽ giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có thể dẫn đến các vết thâm tạo ra sẹo. 

7 loại tinh dầu làm mờ vết sẹo thâm mụn một cách kỳ diệu

Sam (Tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm