5 tháng gian nan chữa mụn thành công

Sam Sam 2016-08-29 20:01
- Sau khi qua 4 spa, 1 bác sĩ tư và cả Bệnh viện Da liễu Trung ương, Quý Anh (26 tuổi) tìm ra giải pháp loại bỏ hoàn toàn lớp mụn đỏ như kê trên mặt.

 

Thông tin nhân vật 

Họ tên: Trịnh Qúy Anh

Năm sinh: 1990

Nghề nghiệp: Marketing cho nhà sách trực tuyến

Quý Anh bị mụn từ hồi năm thứ 2 đại học, vì nó mà cô rất rất mất tự tin, ngại gặp mọi người. Những lời hỏi thăm của mọi người nhiều khi trở thành một cực hình, nhất là trong khi nghề của cô cần giao tiếp, gặp gỡ mọi người.

Qúy Anh đã trị mụn ở nhiều nơi và tốn khá nhiều tiền nhưng không đỡ, cuối cùng may mắn phần nào sau khi áp dụng cách chăm sóc da dưới đây.

9X trị mụn gian nan, tốn kém nhưng 'chữa lợn lành thành lợn què'

"Lăn lộn" chữa mụn

Qúy Anh từng đến bác sĩ da liễu tư nhưng cô chỉ được khám qua loa: dùng kính lúp soi, nhìn ngoài da khám rồi cho thuốc. Đơn gồm thuốc mát gan, kháng sinh uống trong 1 tháng kết hợp bôi kem và xịt khoáng. Nhưng hết 1 tháng mặt Qúy Anh càng lên nhiều mụn hơn, toàn mụn viêm và mụn mủ nhìn rất gớm ghiếc. Cô vô cùng sợ hãi và dừng ngay cách này. 

Sau đó Quý Anh đến 3-4 spa để nặn mụn, đắp thuốc, mỗi lần mất cỡ 2 triệu. Cô chi khá nhiều tiền vào spa, ban đầu mụn có giảm dần nhưng cứ ngừng chăm sóc là mụn lại mọc lên.

Nghe nhiều người mách dùng kem trộn có thể diệt mụn hiệu quả, cô nàng cũng tìm đến một địa chỉ để mua và dùng thử. Kết quả là mụn đâu không hết, sẹo lõm, sẹo lồi xuất hiện ngày càng nhiều. 

CÙng với đó, việc sử dụng dầu tẩy trang không đúng cách khiến mụn ẩn nổi lên rất nhiều. Gần như lúc nào cũng có mụn, rồi thành mụn viêm.

9X trị mụn gian nan, tốn kém nhưng 'chữa lợn lành thành lợn què'

Thậm chí Qúy Anh cũng dùng tới phương pháp nặn mụn nhưng vẫn không hết được nhân mụn.

Bí kíp đánh bay mụn chỉ sau 5 tháng

Qúy Anh đã thoát mụn nhờ phương pháp được nhiều người áp dụng, là xông hơi da mặt kết hợp với tẩy da chết hóa học và trị mụn bằng lazer vi điểm.

Cô bắt đầu thực hiện cách trị mụn này từ ngày 17/2/2016, tức là sau Tết Bính Thân.Đến nay, sau 5 tháng, da mặt Quý Anh đã sạch bong mụn và trở nên trắng sáng, mịn màng.

Quá trình thực hiện: Rửa mặt, xông mặt, tẩy da chết hóa học, lấy nhân mụn bằng laser vi điểm, đắp kháng sinh để kháng viêm cho da.

Thuốc: Kháng sinh, biotin, kẽm, thuốc chống thâm.

9X trị mụn gian nan, tốn kém nhưng 'chữa lợn lành thành lợn què'

Sau 5 tháng áp dụng cách này, da mặt Qúy Anh đã giảm mụn trông thấy. 

Trước khi nặn mụn, Quý Anh thường tẩy da chết hóa học để loại bỏ lớp da thừa, làm sạch da mặt. Cách này có thể giúp bạn diệt sạch vi khuẩn gây mụn, làm thông thoáng lỗ chân lông và giúp làm khô các đầu mụn đã nổi trên da. 

"Một tuần cỡ 4-5 buổi mình phải tẩy da chết hóa học một lần. Cảm giác như kiến cắn trên mặt, vừa ngứa vừa khó chịu, nhưng hết thời gian đó thì mình soi gương thấy mụn ẩn nổi lên chi chít, thật là kinh khủng. Đến buổi thứ 10-15 mặt mình đỡ khoảng 80% mụn. Hiện tại đã đỡ khoảng 90%" - Quý Anh cho hay. 

>> Xem thêm: Tẩy tế bào chết hóa học: Cách dưỡng da với vô vàn công dụng

Sau khi tẩy da chết hóa học việc lấy nhân mụn bằng lazer vi điểm sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Quá trình lấy nhân mụn bằng phương pháp laser vi điểm là tạo 1 vết laser nhỏ trên đầu mụn rồi nặn. Mới nặn về gương mặt Quý Anh trông rất đáng sợ vì da mặt lỗ chỗ rất nhiều, nhưng chỉ 3-4 ngày sau khi đóng vảy và bong vảy đi thì không để lại vết thâm. 

Kinh nghiệm trị mụn thành công của Quý Anh:

- Khi gặp tình trạng mụn nếu không tự tin mình có thể kiểm soát được thì nhanh chóng đi khám da liễu gặp bác sĩ uy tín. Đừng cố gắng chữa bằng phương pháp tự nhiên hay nghe theo những người không có kinh nghiệm giới thiệu sản phẩm sử dụng vì rất nguy hại, có thể sẽ "chữa lợn lành thành lợn què". 

- Tuyệt đối không sử dụng kem trộn, kể cả mụn rất rất nặng

- Tuyệt đối không mua kem không rõ nguồn gốc

- Nếu muốn dùng sản phẩm gì thì bắt buộc phải test trước khi cho lên mặt.

- Áp dụng phương pháp trị mụn bằng laser vi điểm bạn cũng cần xem xét cẩn thận để tránh những hậu quả đáng tiếc, vì tùy dạng da và tình trạng da sẽ có cách điều trị riêng. 

Cùng ngắm nhìn nhan sắc xinh đẹp của Quý Anh sau khi điều trị mụn thành công:

9X trị mụn gian nan, tốn kém nhưng 'chữa lợn lành thành lợn què'

5 tháng gian nan chữa mụn thành công

Sam Sam

qc-mypoint