Mẹo trang điểm cho da nhờn không bị bóng dầu ở vùng chữ T

Emdep.vn - Vùng chữ T trên khuôn mặt thường là khu vực tiết dầu nhiều nhất. Và việc trang điểm cho vùng da này cũng không phải đơn giản. Để lớp trang điểm tự nhiên bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.

1. Rửa mặt

Xóa tan da dầu vùng chữ T khi trang điểm

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi trang điểm là rửa mặt bằng sữa rửa mặt dành cho da nhờn. Bạn có thể chà kỹ phần mũi nếu cần thiết.

2. Thoa kem dưỡng ẩm

Xóa tan da dầu vùng chữ T khi trang điểm

Làn da nào cũng cần dưỡng ẩm và da dầu cũng không ngoại lệ. Để làn da không bị bóng nhờn, bạn hãy sử dụng kem dưỡng ẩm chứa ít dầu. Hãy để kem dưỡng ẩm được hấp thụ vào da trước khi bạn trang điểm.

3. Thoa kem lót

Xóa tan da dầu vùng chữ T khi trang điểm

Kem lót kiềm dầu không chỉ hút chất nhờn, mồ hôi mà còn tạo lớp lót mềm mịn, giúp da bạn sáng đều hơn. Bạn có thể dùng kem lót cho vùng mắt để thoa lên mũi.

4. Kem nền

Xóa tan da dầu vùng chữ T khi trang điểm

Bước tiếp theo trong việc trang điểm là dùng kem nền. Bạn nên chọn kem nền không chứa dầu để tránh tình trạng bóng nhẫy trên gương mặt và mũi.

5. Phấn phủ bột

vùng chữ T

Để không bị tắc nghẽn lỗ chân lông và giữ lớp trang điểm lâu, bạn hãy dùng chút phấn phủ bột lên vùng chữ T. Đó là cách đơn giản để giảm sự tích tụ dầu trên mũi khi trang điểm.

Ngọc Huyền – Theo Boldsky

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm