9 mẹo giữ tóc uốn xoăn đẹp bồng bềnh tự nhiên bạn gái cần biết

Emdep.vn - Bạn mất khá nhiều tiền bạc và công sức để có được mái tóc xoăn bồng bềnh. Tuy nhiên việc bây giờ là làm thế nào để chăm sóc mái tóc đó đẹp và óng ả trong một khoảng thời gian dài. Nếu bạn đang cần những lời khuyên thì nên áp dụng những cách chăm sóc đơn giản dưới đây.

Bạn nên gội đầu sau 3 ngày khi uốn tóc

Lưu ý này được khá nhiều nhà tạo mẫu tóc nói khi bạn mới làm xong nhưng có lẽ nhiều bạn lo sợ vấn đề tóc để lâu bẩn nên vội vã gội đầu sau 1 -2 ngày làm tóc. Thực ra, thời gian thích hợp nhất để gội đầu là 3 ngày sau khi uốn tóc. Điều này được lý giải bởi đây là khoảng thời gian thích hợp cho loại hóa chất mà họ sử dụng cho mái tóc của bạn.

9 tips giữ tóc uốn khỏe và bền
Sau 3 ngày uốn tóc mới nên gội đầu

Không nên chải tóc quá kĩ

Nếu bạn có mái tóc thẳng và ngắn bạn có thể chải đầu từ 3 -4 lần trong ngày. Nhưng với mái tóc uốn thì việc này hoàn toàn không cần thiết. Bạn chỉ cần chải 1 lần trong ngày để giữ được lọn cuốn được lâu hơn.

9 tips giữ tóc uốn khỏe và bền
Hạn chế chải tóc với tóc uốn

Nên tỉa tóc đều đặn hàng tháng

Nhiều bạn nghĩ là nếu tỉa tóc thường xuyên thì tóc sẽ mất lọn cuốn. Sau 1 thời gian uốn, lớp đuôi tóc sẽ bị khô và duỗi hơn, vì thế nếu bạn tỉa tóc đều đặn mỗi tháng 1 lần ở phần đuôi tóc sẽ loại bỏ phần tóc xấu xí và duy trì form đầu của mình hơn.

9 tips giữ tóc uốn khỏe và bền
Tỉa tóc đều đặn hàng tháng

Hạn chế sấy tóc

Điều này sẽ khiến nhiều bạn ngạc nhiên, vì nhiều người vẫn lầm tưởng việc sử dụng máy sấy sẽ nhanh chóng vào nếp. Tuy nhiên, việc sử dụng máy sấy, hơi nóng sẽ khiến tóc nhanh chóng duỗi ra và không vào nếp, đồng thời form đầu sẽ nhanh chóng xuống cấp chính vì thế khi sử dụng máy sấy nhiều sẽ không phải sự lựa chọn khôn ngoan. Bạn nên để phần trên khô tự nhiên, nếu cần thiết sử dụng máy sấy ở mức nhẹ sấy phần đuôi.

9 tips giữ tóc uốn khỏe và bền
Hạn chế sấy tóc càng ít càng tốt

Đừng quên sử dụng dưỡng tóc

Để bảo vệ lớp tóc được uốn bạn nên sử dụng kem dưỡng tóc dưới dạng gel để bảo vệ tóc. Bạn chỉ nên bôi gel vào lớp đuôi tóc, lọn tóc để tránh gây tình trạng tóc bết, da đầu bết.

Thường xuyên ủ tóc

Dù công việc của bạn khá bận rộn thì vẫn nên ủ tóc thường xuyên và đều đặn hàng tháng. Trong 4 tuần đầu bạn nên ủ lạnh tuần 2 lần, mỗi lần chỉ cần từ 5 – 10 phút để cân bằng độ ẩm cho tóc. Sau đó cứ đều đặn tuần 1 lần để giữ cho mái tóc mềm mượt, óng ả.

9 tips giữ tóc uốn khỏe và bền
Ủ tóc đều đặn

Không nên vừa nhuộm vừa uốn cùng 1 lần làm

Lỗi này khá nhiều bạn mắc phải vì muốn tiết kiệm thời gian và công sức cho một lần làm tóc. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không nên làm vì như vậy mái tóc của bạn cùng 1 lúc sẽ chịu nhiều tổn thương vì sử dụng nhiều loại hóa chất. Tốt nhất bạn nên uốn trước, sau 1 tuần thì nên đi nhuộm để bảo vệ mái tóc của mình.

Sử dụng lô cuốn tóc

Nếu bạn muốn có được mái tóc khỏe và nhanh vào nếp bạn có thể sử dụng lô cuốn tại nhà, để qua đêm. Đến sáng hôm sau khi bỏ lô ra bạn sẽ có được mái tóc óng mượt và bồng bềnh như vừa mới làm tóc.

9 mẹo giữ tóc uốn xoăn đẹp bồng bềnh tự nhiên bạn gái cần biết
Dùng lô cuốn là một trong những cách giúp tóc bồng bềnh cuốn hút

Không nên gội đầu nhiều

Nếu mái tóc của bạn không phải da dầu thì bạn không nên lạm dụng và gội đầu quá nhiều. Ngày nào cũng gội đầu là dấu hiệu của việc gội đầu quá nhiều. Với tóc uốn, để duy trì tóc vào nếp và chắc khỏe bạn chỉ nên gội từ 2 -3 lần mỗi tuần.

Hi vọng với những cách chăm sóc tóc trên đây, chị em đã có thêm nhiều kinh nghiệm để chăm sóc mái tóc uốn của mình óng ả và rạng rỡ dù trong mùa hè.

Rơm (Tổng hợp)

>> Có thể bạn sẽ thích:

Phủ bóng tóc như đi tiệm với 5 nguyên liệu tự nhiên siêu dễ kiếm

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm