Bí kíp xóa sạch mụn đầu trắng bằng mặt nạ bột gạo và nước hoa hồng

Lam Anh 2016-05-25 10:46
- Những đốm mụn đầu trắng đáng ghét sẽ được loại bỏ sạch sẽ với công thức mặt nạ siêu đơn giản từ bột gạo và nước hoa hồng.
Da mặt nổi mụn là tình trạng rất phổ biến, gần như ai cũng mắc phải một đôi lần. Trong các dạng mụn thường gặp, mụn đầu trắng là tình trạng phổ biến nhất, thường xuất hiện khi bã nhờn dư thừa trên da che kín các lỗ chân lông cùng với vi khuẩn, tạo thành những nốt mụn nhỏ rất mất thẩm mỹ. Mụn đầu trắng hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau, thường do thay đổi hormon, tăng nồng độ hormon nam, da dầu, thiếu vệ sinh, phản ứng phụ của thuốc...
Xóa sạch mụn đầu trắng bằng mặt nạ bột gạo và nước hoa hồng
Mụn đầu trắng không quá nghiêm trọng, tuy nhiên dễ khiến người có da mụn trở nên kém tự tin với làn da không mấy mịn màng của mình. Bạn có thể xử lý tình trạng mụn theo nhiều cách khác nhau, trong đó có cả những phương pháp trị mụn tại nhà bằng những nguyên liệu tự nhiên. Công thức trị mụn bằng bột gạo và nước hoa hồng sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.
Nguyên liệu cần thiết:
- 2 thìa bột gạo
- 2-3 thìa nước hoa hồng
Bột gạo là nguyên liệu tẩy da chết đặc biệt hiệu quả, có thể gột sạch tế bào chết trên da một cách nhẹ nhàng, giúp da sáng bóng. Bên cạnh đó, nguyên liệu này cũng có thể mở rộng các lỗ chân lông, loại bỏ chất nhờn và những thành phần khác bên trong, nhờ vậy mà giải quyết các nốt mụn nhanh chóng. Bột gạo cũng có tác dụng nuôi dưỡng da, giúp da được mịn màng hơn.
Xóa sạch mụn đầu trắng bằng mặt nạ bột gạo và nước hoa hồng
Nước hoa hồng là một loại toner tự nhiên có thể giúp lỗ chân lông nhỏ bớt, hạn chế phát sinh chất nhờn trên da, từ đó ngăn ngừa khả năng các nốt mụn xuất hiện trở lại. Bên cạnh đó, nước hoa hồng còn bổ sung thêm nước, giúp da được dưỡng ẩm và mềm mại hơn.
Bí kíp xóa sạch mụn đầu trắng bằng mặt nạ bột gạo và nước hoa hồng
Cách làm:
- Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị trong bát cho đến khi có hỗn hợp đặc, mịn.
- Bước 2: Thoa đều hỗn hợp lên mặt, dùng tay mát-xa nhẹ nhàng trong ít phút.
- Bước 3: Giữ nguyên lớp mặt nạ trong 15 phút.
- Bước 4: Rửa sạch mặt với nước lạnh.
Lam Anh
Nguồn: boldsky

>> Có thể bạn sẽ thích:

Tuyệt chiêu trị da dầu, mụn siêu tốc bằng lá chanh

Bí kíp "đánh bay" mụn cằm, má và trán chỉ trong 1 tháng của hot-mom 9X 

"Đánh bay" mụn trứng cá tận gốc một lần và mãi mãi chỉ bằng 1 nắm lá tía tô

qc-mypoint