7 kiểu tóc sành điệu nhưng dễ gây hư tổn cho mái tóc của bạn

Emdep.vn - Nếu bạn đã chọn đúng dầu gội và các loại dầu dưỡng tóc đắt tiền, mà tóc vẫn mỏng, yếu, thì rất có thể lỗi là tại chính những kiểu tóc ưa thích hàng ngày của bạn.
Không phải chỉ có các loại hóa chất nhuộm tóc, các loại máy uốn xoăn mới gây hư tổn cho tóc nhé, mà ngay cả chiếc dây chun buộc tóc tưởng như vô hại cũng có thể khiến tóc bị ảnh hưởng tới độ chắc khỏe.
Bạn có thể sẽ không nhận ra rằng, những cách buộc tóc, tết tóc hàng ngày có thể khiến sợi tóc phải chịu thêm nhiều áp lực, có thể không gây ra những tổn hại ngay tức thời, nhưng sau một thời gian dài thì có thể đem đến những ảnh hưởng tiêu cực. Nếu những cách làm tóc dưới đây là sở trường của bạn, thì hãy coi chừng nhé.
1. Tóc đuôi ngựa
7 kiểu tóc sành điệu nhưng dễ gây hư tổn cho mái tóc của bạn
(Ảnh: dreamlengthshair)
Đây là kiểu tóc nhanh gọn, đơn giản nhất, kể cả những cô gái lười biếng nhất cũng có thể trung thành với tóc buộc đuôi ngựa mỗi ngày. Tuy nhiên, chính việc tiếp xúc thường xuyên với dây chun buộc tóc sẽ ảnh hưởng tới nang tóc, làm cho tóc nhanh bị gãy.
Tất nhiên, thật là khó từ bỏ cách buộc tóc này, nhất là khi xu hướng tóc đuôi ngựa lại đang được yêu thích với nét nữ tính và thanh lịch. Vì thế, hãy đổi sang các loại dây buộc tóc có bọc vải, tốt nhất là các loại vải trơn, mềm cao cấp như lụa, satin để giảm thiểu tác hại lên sợi tóc.
2. Tóc nối dài
7 kiểu tóc sành điệu nhưng dễ gây hư tổn cho mái tóc của bạn7 kiểu tóc sành điệu nhưng dễ gây hư tổn cho mái tóc của bạn
(Ảnh: aliexpress)
Rất nhiều cô gái không tiếc chi tiền triệu để nối thêm một mái tóc vừa dài, vừa dày bồng bềnh, giúp bạn thêm vẻ nổi bật khi chụp ảnh giữa đám bạn. Kiểu tóc nối dạng kẹp ngày càng phổ biến hơn, giúp bạn có thể tùy chỉnh, tháo ra hoặc nối vào theo ý, dễ gội đầu, vệ sinh, dễ sử dụng.
Tuy nhiên, chính cách nối tóc dạng kẹp này có thể gây ra áp lực cho tóc, khiến tóc nhanh bị rụng, không chỉ là gãy giữa chừng mà có thể rụng ngay từ chân tóc, khiến mái tóc thật của bạn ngày càng thưa hơn. Tốt nhất là bạn hãy thường xuyên thay đổi vị trí nối tóc, ví dụ hôm thì nối dưới gáy, hôm thì nối trên đỉnh đầu, để tản đều và giảm bớt áp lực lên các phần tóc, và nhớ tháo phần tóc nối ra trước khi đi ngủ.
3. Tóc đánh rối xù
7 kiểu tóc sành điệu nhưng dễ gây hư tổn cho mái tóc của bạn
7 kiểu tóc sành điệu nhưng dễ gây hư tổn cho mái tóc của bạn
(Ảnh: abeautifulmess)
Đánh rối tóc chính là một thao tác phổ biến để khiến cho mái tóc nhìn dày và bồng bềnh hơn, thường được áp dụng trong các kiểu tóc búi, tóc dạ hội. Có lẽ không cần phải phân tích, bạn cũng biết rằng đây là cách làm khiến tóc nhanh bị xơ, nếu phần tóc rối không được chải mượt vào cuối ngày thì thậm chí bạn chỉ còn cách cắt bỏ. Tóc thường xuyên bị chải ngược để làm phồng cũng sẽ mất đi vẻ óng ả, chắc khỏe.
Khi tạo kiểu cho những dịp đặc biệt, bạn có thể tìm mua những miếng mút xốp đặc biệt để độn vào trong tóc, giúp tạo độ phồng, hoặc dùng các loại keo xịt tạo độ phồng chuyên dụng. Không nên lạm dụng cách chải ngược, đánh rối để khiến tóc phồng hơn, vì sau đó thì bạn sẽ sớm phải đối mặt với một mái tóc mỏng lưa thưa tới tội nghiệp.
4. Tóc duỗi thẳng
7 kiểu tóc sành điệu nhưng dễ gây hư tổn cho mái tóc của bạn
(Ảnh: wikihow)
Nếu bạn cứ thả xõa mái tóc của mình thì tất nhiên là chẳng có tác hại gì, nhưng nếu bạn sử dụng các loại máy là tóc để tạo mái tóc dài thẳng mượt thì chắc chắn là có hại nhiều lắm đấy. Phải tiếp xúc với nhiệt độ cao thường xuyên sẽ khiến tóc bị xơ, mất đi độ óng ả, nhanh gãy rụng, nếu là tóc nhuộm thì sẽ càng mất màu nhanh hơn.
Nếu bạn đã trót “nghiện” cách duỗi tóc mỗi sáng, thì nên chịu khó đầu tư thêm một chai xịt bảo vệ tóc chuyên biệt, xịt lên tóc trước mỗi lần sử dụng máy là tóc. Lời khuyên này cũng có thể áp dụng cho những cô gái thích dùng máy làm xoăn, máy dập xù hoặc phụ thuộc quá nhiều vào máy sấy tóc.
5. Tết đuôi sam quá chặt
7 kiểu tóc sành điệu nhưng dễ gây hư tổn cho mái tóc của bạn
(Ảnh: youtube)
Những cô nàng bị ám ảnh với chuyện gọn gàng sẽ muốn tết tóc thành một đuôi sam thật chặt, đảm bảo tóc không bị rối tung ra trong suốt cả ngày. Nhưng đây cũng là một trong những cách bạn dễ tạo nhiều hư tổn cho mái tóc, sợi tóc bị chèn ép từ chân cho đến ngọn, rất dễ bị rụng, tóc gãy thành nếp, thậm chí còn bị chẻ ngọn. Mà tóc tết quá chặt cũng khiến cho mái tóc bạn bị mỏng đi, nhìn thiếu vẻ bồng bềnh, nữ tính.
Dù cá tính bạn như thế này, cũng đừng coi đuôi sam của mình như một sợi dây thừng đang trói chặt kẻ thù, hãy nhẹ tay thôi, tết tóc sao cho bạn vẫn cảm nhận được độ mềm mại của đuôi tóc là được nhé.
6. Tóc ướt cá tính
7 kiểu tóc sành điệu nhưng dễ gây hư tổn cho mái tóc của bạn
(Ảnh: asiaone)
Sự lên ngôi của các kiểu tóc ướt sẽ là cứu tinh cho những cô nàng bận rộn, ngay khi gội đầu xong là bạn có thể chải mượt ra phía sau, nhìn sành điệu như các siêu mẫu. Một số cô gái cũng thích búi tóc hoặc tết tóc khi chưa sấy rồi để qua đêm để tạo kiểu xoăn vào sáng ngày hôm sau.
Nhưng theo lời của các chuyên gia có kinh nghiệm, sợi tóc ướt rất dễ hư tổn, nhạy cảm hơn tóc khi khô, vì vậy mà chúng ta luôn phải nâng niu mái tóc này một cách nhẹ nhàng nhất. Nếu bạn chọn cách chải mượt và để khô tự nhiên thì có thể sẽ bớt hư tổn hơn, nhưng nếu để tóc ướt phải tiếp xúc với dây buộc tóc hay kẹp tăm thì tóc sẽ rụng rất nhiều.
7. Tóc tết sát mai, sát trán
7 kiểu tóc sành điệu nhưng dễ gây hư tổn cho mái tóc của bạn
(Ảnh: pophaircuts)
Phần tóc mai phía sát tai và sát trán chính là những sợi tóc mỏng nhất, dễ hư tổn nhất, vì vậy mà chỉ những lọn tết đuôi sam đơn giản phía sát khu vực này cũng có thể khiến tóc rụng nhiều hơn. Và bạn biết hậu quả của việc rụng tóc mai hay tóc sát trán là gì rồi đấy, khuôn mặt ngày càng to hơn và bạn thì sớm phải đối mặt với nguy cơ hói đầu.
Hãy điều chỉnh kiểu tóc tết cho phù hợp, còn nếu muốn để tóc mai, tóc mái cho gọn gàng, không xõa vào mặt, thì chỉ cần dùng một chút gel lô hội để vuốt cho vào nếp là được.
Eve Nguyễn (Tổng hợp)
>> Có thể bạn sẽ thích:
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm