Vạn người theo đuổi cũng không bằng một người yêu thương thực sự

Emdep.vn - Chỉ cần gặp được đúng người, đúng thời điểm, cùng nhau đi đến đoạn đường đời rực rỡ này thì còn gì bằng. Chỉ cần vĩnh hằng mà ở bên nhau, cả đời cùng chia sẻ hạnh phúc và yêu thương.
Nếu như không thể nắm bắt được họ thì bạn chỉ có thể lựa chọn buông tay. Đôi khi cố chấp chưa chắc đã tốt cho cả hai, buông tay không phải đều là lựa chọn nhẹ nhõm nhất hay sao? Bạn cho mình một cơ hội khác tốt hơn còn người ấy lại chẳng phải khó xử. 
Tình yêu mà chỉ có yêu thương thôi vẫn còn chưa đủ. Tất cả còn là sự vị tha từ tận đáy lòng, sự bao dung mà đôi khi bạn nghĩ bạn sẽ không cách nào làm được để rồi từ đó mà cảm thông, thấu hiểu, ủng hộ và tin tưởng tình yêu ấy tuyệt đối. Nếu chỉ nói những lời yêu xáo rỗng thì liệu tình yêu ấy đi được bao lâu?
Con người ai cũng có cho mình những nguyên tắc mà không phải ai cũng có thể phá vỡ được nhưng điều đó hẳn vẫn chưa phải là tuyệt đối. Rồi sẽ có một người xuất hiện, chẳng làm gì cả, chỉ là len lỏi vào tim bạn từng bước làm cho bạn phải tự phá vỡ chính nguyên tắc mà mình đặt ra. Từ đó chiếm giữ trái tim bạn, trở thành thói quen mới, ngoại lệ duy nhất của cuộc đời bạn.
Chọn người yêu mình cũng rất quan trọng. Đó không phải người ngày đêm nói với bạn những lời yêu ngọt ngào nhất mà đơn giản ngày ấy sẽ có thể nắm tay bạn đi qua ngày giông bão nhưng cũng sẽ nắm chặt tay bạn đi giữa trời quang mây tạnh. Dù thế nào, trong hoàn cảnh ra sao, bàn tay bạn chỉ cần xòe ra sẽ luôn có một bàn tay khác lấp đầy. 
Trái tim của một người đang yêu chính là mỏng manh, yếu đuối nhất. Bạn sẽ không thể ngờ được mình có thể chỉ vì một ánh mắt lạnh nhạt hay một lời nói vô tình mà tổn thương sâu sắc, nghĩ nhiều đến mức nào cho đến khi bạn đặt họ vào tim, nắm giữ toàn bộ tâm can của bạn.
Tình yêu một khi đến bạn có cố chống cự cũng vô ích bởi trái tim có lý lẽ riêng của nó mà chắc chắn bạn không cách nào kiểm soát được. Thế nhưng dù cho kinh qua bao nhiêu mối tình trong cuộc đời thì không phải lúc nào bạn cũng có được cảm giác yêu bất chấp tất cả, yêu quên ngày tháng như mối tình đầu. 
Đi qua mỗi giai đoạn của đời người, quan điểm về tình yêu của bạn cũng sẽ khác đi và trưởng thành hơn. Khi còn là những cô cậu còn tuổi ăn tuổi học, tình yêu ấy đơn thuần là sự rung động không lo nghĩ tràn ngập nhiệt huyết thanh xuân. Khi bước vào đời với những vấp ngã nhất định, cũng trải qua ly biệt, bạn xem trọng hơn ai hết sự chân thành trong tình yêu. Thế nhưng, khi bạn nhận thức được sự trưởng thành bao gồm cả trách nhiệm với một người khác thì đó mới chính là tình yêu mà bạn phải xem trọng cả đời.
Bạn đã bao giờ hận mình quá thông minh? Thật ra người thông minh chính là người chịu tổn thương nhiều nhất. Vì họ quá thông minh nên việc nhận thức đau khổ cũng nhanh hơn người thường, họ không thể dùng cách đơn thuần nhất đối diện với những tổn thương sâu sắc mà người khác đã gây ra. Suy nghĩ đơn giản cùng một nụ cười ngốc nghếch, chuyện không cần nghĩ thì tuyệt nhiên không nên nghĩ cuộc sống đôi khi sẽ nhẹ nhàng hơn. 
Cuộc đời này lý tưởng nhất vẫn là gặp đúng người, đúng thời điểm, đúng duyên phận và cùng nắm chặt tay đi hết đoạn đường đời rực rỡ. Không cần quá nhiều tạm bợ, chỉ cần vĩnh hằng mà ở bên nhau để khỏi kinh qua tổn thương của ái tình. Cả đời chỉ vì một người mà hạnh phúc, mà yêu thương thì còn gì bằng. 
Bạn đến trước, bạn yêu nhiều hơn, bạn hy sinh nhiều bao nhiêu, bạn có bao nhiêu điều kiện nhưng khi bạn đã không có trái tim của người ấy thì bạn vĩnh viễn thua một người.
Đôi khi ký ức về tình cũ là một loại ảo giác khiến bạn nghĩ bạn còn nhớ, còn yêu, còn đau, còn nặng tình. Thực chất rồi sẽ có lúc bạn sẽ kết thúc việc hồi tưởng ấy bằng một nụ cười mãn nguyện rằng thì ra mình đã từng yêu đến thế và chấp nhận nó chẳng thể nào quay lại được nữa. Hiện tại vẫn tốt nhất. 
Vạn người theo đuổi cũng không bằng một người yêu thương thực sự
Càng lớn bạn lại thấy mình càng trở nên thực dụng. Điều đó không có gì là không tốt cả. Tình yêu của tuổi trẻ là màu hồng nhưng đi qua cái màu hồng ấy bạn vẫn còn một cuộc sống đầy màu sắc phải đối mặt. Trong đó có cả những mảng tối mà bạn phải cùng một người nắm tay đi hết quãng đường. Sự lãng mạn có thể khiến bạn vui một khắc nhưng bạn vẫn cần một người có năng lực che chở cho bạn cả đời không bao giờ bị tổn thương giữa cuộc đời này. 
Vũ Phong
Ảnh: Ngôn Dao
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm