“Tình một đêm” có cần quy tắc?

Thảo Nguyên 2017-01-12 14:00
- Có những lúc bạn không thể kiềm chế được bản thân bởi cảm giác phiêu du sau vài ly rượu vang, để tay nắm tay và bước theo một anh chàng bạn chưa hề gặp trước đó, bước vào miền lãng mạn.

Khi tia nắng mặt trời buổi sáng chiếu qua cửa sổ, bạn ngáp dài ngái ngủ, vươn người duỗi chân tay và lăn qua một bên như bao buổi sáng. Mở mắt, bạn thấy mình đang mặt đối mặt với một người bạn của người bạn học cùng đại học với mình - người mà bạn vừa gặp trong bữa tiệc tối hôm qua.

Và bây giờ bạn phải làm gì? Hét lên thảng thốt hay rón rén “chuồn” thật nhanh trước khi người kia tỉnh giấc? Bạn có bao giờ nghĩ rằng: tình một đêm thật ra cũng có những quy tắc của nó.

1. Biết mình muốn gì

Giữa các câu chuyện ồn ào của bữa tiệc, vài ly rượu và tiếng nhạc rồ dại, bạn có thể dễ dàng cảm thấy bị hạ gục trước một anh chàng đầy hấp dẫn. Nhưng trước khi đồng ý theo anh ta đến một nơi bí mật, bạn cần xác định rõ mong muốn của mình.

Nếu tất cả những gì bạn nghĩ đến chỉ là một cuộc tình một đêm thì mọi chuyện vô cùng đơn giản. Nhưng nếu bạn muốn nhiều hơn thế, giống như một mối quan hệ lãng mạn về sau, bạn cũng cần lên một vài ý tưởng tốt để lưu lại cảm xúc trong tâm trí của chàng.

“Tình một đêm” có cần quy tắc?

Một giây phút điên rồ nào đó, bạn có thể cảm thấy muốn có mối quan hệ mạo hiểm với một anh chàng vừa quen đầy hấp dẫn, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định mình thật sự trông đợi gì ở mối quan hệ này.

2. Chuẩn bị cẩn thận

Nếu bạn bắt đầu thấy quần áo vướng víu và góc tối của quán bar không còn thích hợp cho sự cuồng nhiệt của hai người, hãy nói với một người bạn rằng bạn sẽ đi đâu và đừng quên mang theo điện thoại di động.

Tìm nhanh một chiếc bao cao su bỏ vào trong ví trước khi bước chân vào phòng riêng vì chắc chắn anh ấy không thể có khả năng tìm thấy một cái nào khi hai người đã ở trên giường còn bạn thì không muốn đêm nồng nhiệt này kết thúc với một thảm họa không ngờ trước.

“Tình một đêm” có cần quy tắc?

Tự bảo vệ mình với các biện pháp cần thiết. Chắc chắn bạn không muốn có những hậu quả hối hận về sau.

3. Cư xử lịch thiệp

Sau vài giờ vui vẻ ở bên cạnh một cơ thể ấm áp, bạn không cần phải lao ngay ra ngoài đường hoặc đuổi anh chàng ra khỏi giường ngay sau khi vừa “xong việc". Một vài phút để nói câu kiểu như “Uhm… Cám ơn anh vì những gì đã có”, hay “Em phải đi về bây giờ" sẽ giảm bớt sự bối rối giữa hai người.

Nếu như hai người lăn ra ngủ ngay sau đó do cảm giác mệt mỏi hay do sự quyến rũ ấm cúng nào đó khiến bạn muốn cuộn tròn người trong vòng tay anh ấy để ngủ đến tận sáng hôm sau, thì kịch bản hoàn hảo nhất khi thức dậy sẽ là: “Em đã có một đêm thật thú vị. Cám ơn anh”. Nhưng tiếc thay, phần lớn suy nghĩ đầu tiên của chúng ta sẽ là “Ôi trời ơi, mình đã làm cái quái gì thế này?”.

Lẻn ra về không phải một lựa chọn hay ho. Nếu bạn đủ dũng cảm để đến nhà một người đàn ông vào giữa đêm, thì bạn cũng cần đủ dũng cảm cho họ biết bạn sẽ rời đi. Ra khỏi giường, rửa mặt và thay đồ sẽ cho hai người một khoảng lặng cần thiết.

Còn nếu anh chàng kia vẫn nằm ngủ ngon lành, mặc kệ những cố gắng mở vòi hoa sen, kéo tủ quần áo của bạn thì hãy vỗ nhẹ lên vai chàng và bảo: “Em xin lỗi đã đánh thức anh, nhưng em cần phải đi đây” sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

“Tình một đêm” có cần quy tắc?

Thay vì lén lút rời khỏi phòng trước khi anh ấy tỉnh giấc, hãy cư xử một cách lịch thiệp.

4. Không đánh lừa cảm xúc

Nếu có quy tắc về tình một đêm thì quy tắc đầu tiên bạn phải nhớ là ý định của mình khi đến với chuyện này là gì. Mặc dù mối quan hệ tình dục chớp nhoáng này thường không gắn liền với cảm xúc, nhưng về cơ bản, chúng ta đều phải đối mặt với cảm giác có một chút lo lắng trước khi hai người rời khỏi đám đông cho đến cảm giác tội lỗi khi tỉnh dậy vào sáng ngày hôm sau.

Cách tốt nhất để giảm thiểu những cảm xúc tiêu cực là phải trung thực về mối quan hệ này. Nếu bạn xác định đó chỉ là chuyện tình một đêm và bạn không muốn gặp lại anh ý thêm lần nào nữa thì đừng làm sai lệch điều này bằng cách đưa ra những tín hiệu gây nhầm lẫn như: hỏi sâu về chuyện cá nhân, gợi ý đi ăn sau đó, trao đổi số điện thoại... 

5. Rời đi nhanh chóng

Nếu anh ấy mới là người nói với bạn rằng anh ấy cần phải đi ngay bây giờ, bạn nên tỏ ra thoải mái, thân thiện và rời đi không chần chừ. Cho dù bạn có thích anh ấy đến mấy, cũng đừng nghĩ đến việc “vô tình” để quên đồng hồ, điện thoại hay một vật dụng cá nhân nào để hòng kiếm cớ liên lạc lấy lại.

“Tình một đêm” có cần quy tắc?

Nếu bạn xác định đây chỉ là chuyện tình một đêm, đừng đưa ra những tín hiệu có thể gây hiểu lầm rằng bạn mong muốn được gặp lại anh ấy.

6. Cảm ơn chủ nhà

Tất nhiên, rất có khả năng bạn thích những gì xảy ra đêm qua giữa hai người và bạn nghĩ rằng anh chàng kia cũng vậy. Nhưng hãy chú ý đến một vấn đề ở đây: luôn có một ranh giới giữa sự quan tâm và lịch sự. Nhưng thật không may, ranh giới này luôn rất mờ nhạt nên bạn cần tỉnh táo để đánh giá đúng sự việc đang xảy ra.

Nếu bạn thấy mình đối diện với một khuôn mặt đang mỉm cười, bạn cũng có thể mỉm cười và chờ đợi xem anh chàng sẽ nói gì. Hoặc bạn có thể nhìn vào mắt anh ấy và nói: "Em rất thích những gì diễn ra đêm qua. Em sẽ không phiền nếu anh điện thoại cho em ngày mai". Nếu anh ấy cười chân thành, anh ấy sẽ muốn gặp lại bạn. Còn nếu đôi mắt anh chàng ánh lên tia nhìn tinh quái và không dễ chịu, bạn sẽ biết vị trí của mình là ở đâu.

Ngược lại, nếu anh ấy là người muốn được gặp lại còn bạn chỉ muốn một chút vui vẻ trong đêm qua, bạn chỉ cần nói: "Mình đã có một đêm thật tuyệt, nhưng em không muốn hẹn hò với ai trong thời gian này". Cám ơn và chào từ biệt một cách lịch sự. Cách cư xử đúng mực nhất trong tình huống "tình một đêm" luôn là: lịch sự, tôn trọng và khéo léo.

  Thảo Nguyên

Nguồn: yourtango, askmen

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu