Chuyện tình yêu gắn kết nhờ một lần 'lang thang trên mạng'

Phạm Quyên 2017-01-10 15:00
- Nhờ một status, Nga và Việt từ những người xa lạ trở thành bạn bè, và từ tình bạn tiến tới tình yêu nhanh như một "cơn gió".

Quen biết và gắn kết nhau nhờ mạng xã hội, chuyện tình yêu của đôi bạn trẻ Đinh Duy Việt và Cao Kiều Nga dường như đã là "mô tuýp" khá quen thuộc hiện nay. 

Kể về việc quen Nga, Việt cho biết, bình thường Việt rất bận rộn với công việc, nên rất ít khi "lang thang" trên mạng xã hội "chém gió" với bạn bè. Hôm đó không biết sao Việt thấy buồn buồn, muốn tìm một người bạn để nói chuyện, nhưng inbox mãi chẳng thấy ai trả lời, nên đã kéo xuống xem trang chủ facebook.

"Thấy bạn mình comment ở một status, mình đọc status kia, cảm thấy rất ý nghĩa, nên đã gửi lời đề nghị kết bạn với chủ nhân status đó. Lúc đó, mình cũng chỉ nhìn lướt qua thấy facebook đó là của một cô gái, chứ cũng không để ý xem ảnh của cô".

Sau khi Nga đồng ý kết bạn, mình mới xem ảnh, và chợt cảm thấy Nga có gì đó rất quen thuộc - Việt chia sẻ thêm.

"Bình thường, mọi người đề nghị kết bạn với mình rất nhiều, nhưng không phải ai mình cũng đồng ý. Khi thấy Việt bình luận ở status của mình, cảm thấy "anh bạn đó" cũng rất sâu sắc, nên mình mới đồng ý kết bạn" - Nga nói.

Không ngờ, lần đầu tiên nói chuyện, hai người vô cùng "ăn ý", suốt từ 20h đến gần 24h mới kết thúc cuộc trò chuyện. Và sau đó, gần như hôm nào đôi bạn cũng "hò hẹn" nhau trên mạng.

"Dù chưa hề gặp mặt, nhưng mình đã cảm nhận được dường như mình có tình cảm với Việt, nhiều tối, bạn bè rủ mình đi chơi mà mình cũng không đi, chỉ ở nhà đợi chat chít với Việt" - Nga kể.

Quen thân nhau trên mạng nửa năm, cuối cùng, đôi bạn trẻ đã có cơ hội gặp gỡ.

Việt quê Ninh Bình, nhưng hiện đang làm việc ở Hà Nội. Lần đó, cơ quan có dự án ở Thái Bình, nên anh chàng đã "xung phong" đi công tác.

Khi đến Thái Bình, điều đầu tiên Việt làm chính là tìm đến quán cà phê gần nhà Nga để cho Nga một bất ngờ.

"Khi Việt gọi điện, mình không tin, vì tối qua anh vẫn ở Hà Nội, và không nhắc gì đến chuyện đi Thái Bình, nên mình cho là anh đùa, không ngờ anh ở đó thật. Lúc đó, mình còn đang mặc đồ ngủ ở nhà hình con vịt, nên sau này, thỉnh thoảng anh vẫn gọi mình là vịt con" - Nga chia sẻ.

Đôi bạn trẻ quen và yêu nhau nhờ mạng xã hội.

Lần đầu gặp gỡ, Nga và Việt đều chắc chắn người kia chính là một nửa của mình. Suốt thời gian một tháng Việt ở Thái Bình, đôi bạn trẻ thường xuyên hò hẹn, cà phê, xem phim, đi dạo cùng nhau. Và trước khi trở về thủ đô, Việt đã ngỏ lời yêu Nga.

"Trừ một tháng đó, thời gian hai đứa mình gặp nhau chưa đến 5 lần. Nhưng được cái, điện thoại video nói chuyện với nhau rất tiện, nên xa mà vẫn như gần" - Việt kể.

Ảnh cưới của Nga và Việt.

Hai bạn chia sẻ thêm, hai bạn chưa từng giận dỗi hay cãi vã lần nào, có lẽ đó một phần vì ở xa nhau, một phần vì cả hai đều rất hiểu tâm lý người kia.

Sau nửa năm yêu nhau, hiện, đôi bạn trẻ đã đang chuẩn bị cho đám cưới.

Nói về "duyên" gặp gỡ của mình, đôi bạn trẻ chia sẻ "đúng là nếu có duyên thì ắt sẽ gặp gỡ, dù có thể chưa gặp mặt, nhưng chỉ cần vô tình "gặp trên mạng xã hội" thôi cũng đủ kết nối những người thực sự là một nửa của nhau".

Chuyện tình yêu

"Chúng mình rất cám ơn facebook vì đã giúp hai đứa tìm ra nhau và sớm ở bên nhau" - hai bạn nói thêm.

Phạm Quyên

Ảnh: NVCC

6 bài tập trong 2 tuần bụng và lưng ngấn mỡ sẽ thon gọn ngay