Những tâm sự 'thầm kín' của đàn ông

Emdep.vn - Những yêu thương đó, những nâng niu đó, sẽ là động lực tiếp sức cho anh hơn rất nhiều để tiếp tục làm điểm tựa cho bạn.

Mọi chàng trai trong tình yêu đều ôm những bí mật không muốn hoặc không dám nói thành lời. Và tôi, cũng có thể tự cho mình may mắn khi nắm trong tay một tập không nhỏ bạn trai, anh trai, họ hàng anh em chú bác là con trai bằng tuổi, để được lắng nghe những tâm sự ‘thầm kín’ ấy.

Còn bạn, dù tin hay không, thì chí ít, có lẽ cũng nên thử một lần dạo qua những góc bí mật này. Biết đâu, bạn lại tìm được một bài thuốc kì diệu nào đó cho tình yêu đang ngày một cỗi đi của mình.

Kéo người con gái mình yêu vào lòng

Không phải cái ôm choàng qua vai, hay một cái ôm bất ngờ từ sau lưng như các cô gái vẫn hằng tưởng tượng. Vốn phái mày râu thích cảm giác là người bảo vệ và chở che cho cô gái mình yêu.

Vậy nên, cái ôm anh thích nhất, sẽ là khi bạn tựa đầu vào ngực anh, vòng tay ôm chặt sau lưng anh, để anh được dùng cả cánh tay và mái đầu để bao bọc lấy bạn, để chở che cho bạn, để thầm nói với bạn rằng: ‘Yên tâm. Đã có anh ở đây rồi.’

Những tâm sự 'thầm kín' của đàn ông

Khi bạn là người nhắn tin trước

Là một đấng nam nhi, đồng nghĩa với việc anh sẽ cần là người chủ động trong mọi tình huống, ngay cả việc nhắn tin cũng vậy. Đàn ông vốn dĩ khá vụng về trong lời nói, đặc biệt là khi phải bắt đầu câu chuyện với người mình thích. Cái họ giỏi duy nhất là hành động, mà bạn thì lại luôn cần yêu bằng tai trước.

Bạn dồn mọi thế chủ động, khởi đầu về cho anh, thậm chí đếm từng chữ trong tin nhắn để nhắn lại một cái tin chắc chắn phải ngắn hơn số kí tự của anh để không bị coi là quá vồ vập. Bạn quên mất rằng, anh cũng chỉ là một con người đang tập làm quen với yêu thương giống như bạn, cũng cần những điều tương tự từ phía bạn.

Chủ động cho một tin nhắn tới anh trước khi anh kịp làm điều đó như mọi ngày, tại sao không?

Góc bí mật của đàn ông

Khi bạn nói anh là người bạn trân quý

Dù mọi hành động, mọi điều bạn làm cho anh hằng ngày, có lẽ, cũng đủ để anh cảm nhận rằng bạn trân trọng anh đến nhường nào. Nhưng với anh, khi những điều đó được nói ra trực tiếp từ bạn, cảm giác hạnh phúc sẽ đeo đẳng anh dài mãi, giống như một chú gấu đói sau kì nghỉ đông được rót nguyên một hũ mật lên môi vậy.

Nhấm nháp thứ hạnh phúc đó với anh mà nói, không còn gì có thể viên mãn bằng. Và dĩ nhiên, những gì bạn nhận lại được, chắc chắn sẽ nhiều hơn một lời cảm ơn nơi anh. Chắc chắn.

Bàn tay nhẹ nhàng luồn qua tóc

Khẽ đan tay vào gáy mỗi lần ôm hay hôn anh. Khẽ vuốt nhẹ tóc mái anh cho vào nếp mỗi khi chào tạm biệt anh đi làm. Khẽ đan tay vào mái đầu anh và từ từ vuốt nhẹ xuống thái dương khi anh đang ngồi mệt nghỉ trên chiếc ghế xoay sau bàn làm việc. Hay đơn giản, là một cái vuốt nhẹ từ gáy tóc xuống vai mỗi lần bạn đi qua sau lưng anh.

Nhỏ và nhẹ vậy thôi, nhưng dường như với anh lại có công hiệu đầy mạnh mẽ. Bạn biết mà, cảm giác giống như được thả lỏng đôi chút khi có đôi bàn tay đang mát xa từng bó cơ căng cứng vậy. Mà với anh, thì dĩ nhiên, đầu óc sẽ luôn là nơi căng thẳng nhất trong mọi ngày.

Góc bí mật của đàn ông

Khi bạn ‘khoe’ về anh với mọi người

Dù luôn phản đối việc khoe khoang hay công khai, dù luôn nói rằng anh chẳng thích những thứ màu mè, nhưng sâu thẳm bên trong, anh luôn trông chờ những hành động đó từ bạn, miễn là nó thật khéo léo và không quá phô trương.

Khen ngợi anh trước bạn bè, gia đình, khoe những bức hình đảm đang, những điều ngọt ngào anh làm cho mái ấm nhỏ của bạn... là những điều bạn cần để tâm nếu muốn giữ chân người đàn ông của mình.

Anh sẽ hãnh diện lắm với những lời ca tụng đó, và càng hãnh diện hơn khi có một người con gái hiểu mình đồng hành trong suốt cuộc đời.

Lắng nghe… thực sự

Dù rất cố gắng để biện minh trong nhiều lần đàm đạo, nhưng tôi cũng không thể phủ nhận được một điều rằng phụ nữ rất khó có thể bình tĩnh để lắng nghe một điều gì đó.

Và có lẽ, bài học bạn cần tự trau dồi cho bản thân thật nhiều trước khi quyết định gắn bó lâu dài với anh, là lắng nghe… thực sự.

Tất cả những gì bạn cần làm là lặng im bên anh, trao cho anh ánh mắt đầy thấu hiểu, cho anh biết, dù cả thế giới có quay lưng lại, thì vẫn còn có bạn ở bên lắng nghe anh, quan tâm anh bằng cả con tim.

Báo cáo lịch trình

Đừng tin và vội mừng khi anh nói rằng bạn được tự do làm điều mình thích. Bởi hơn hết, khi yêu, anh luôn muốn biết người mình yêu đang ở đâu và làm gì với ai. Bạn cũng vậy mà, nên, anh cũng thế thôi.

Một tin nhắn báo cáo lịch trình đầu ngày hay tường thuật trực tiếp cuộc sống của bạn ngay lúc đó, chắc chắn, sẽ khiến anh yên tâm về bạn hơn rất nhiều… và dĩ nhiên, yêu bạn nhiều hơn nữa.

bí mật đàn ông

Cảm giác được nâng niu

Anh, cũng như bao người, cũng cần yêu và được yêu. Nào có văn bản nào quy định là đàn ông thì luôn cần mạnh mẽ? Vậy nên, bạn ấy, cô gái à, hãy cứ hết mực nâng niu anh, yêu thương anh, chiều chuộng anh, dĩ nhiên, là trong khuôn khổ thôi, bạn cũng không muốn chiều hư người đàn ông của mình, phải không nào?

Những yêu thương đó, những nâng niu đó, sẽ là động lực tiếp sức cho anh hơn rất nhiều để tiếp tục làm điểm tựa cho bạn.

Giống như một bí mật tôi sắp chia sẻ với bạn sau đây, ước muốn của một người đàn ông khi trưởng thành về cô gái của đời mình, được ghi lại sau vô vàn những buổi tâm tình cùng anh trai, bạn trai, anh em họ hàng là con trai bằng tuổi của tôi, đó chính là một người con gái có thể thu xếp được thời gian về nhà làm bữa tối và cùng anh tận hưởng bữa tối đó dù chiều sớm hay tối muộn mỗi ngày.

Yêu thương chỉ nhiêu đó thôi. Hạnh phúc gia đình cũng chỉ nhiêu đó thôi, các cô gái ạ.

Lê Di.

(Ảnh sưu tầm)

Tags : Từ khóaXem thêm