Không có gì là không thể buông tay

Emdep.vn - Cuộc sống luôn có những định luật của riêng nó mà đôi khi vô tình bạn bước vào nhưng không hề hay biết. Điều bạn có thể lựa chọn là làm cách nào và đối diện với nó ra sao để không đưa mình vào ngõ cụt.

sad

Cho dù có bao nhiêu tổn thương, yêu có bao nhiêu đau khổ, thứ bạn cần nhất không phải là cố quên mà là đợi thời gian trôi càng lâu càng tốt. Vết bụi thời gian càng dày bạn sẽ không còn nhìn thấy vết thương nữa chứ không phải thật sự có thể lãng quên.

sad

Qua càng nhiều mất mát trong cuộc đời, bao nhiêu bàn tay nắm rồi lại buông, người cuối cùng nắm chặt lấy tay bạn chắc chắn là người bạn phải trân trọng cả đời. Bởi đó chính là giá trị duy nhất bạn kiếm tìm trong hàng vạn người xuất hiện trong cuộc đời hữu duyên vô phận.

sad

Sẽ có nhiều người xuất hiện trong cuộc đời bạn chớp nhoáng rồi ra đi nhưng thứ họ để lại là hình bóng chẳng hiểu sao bạn làm cách nào cũng không thể xóa mờ. Cho đến khi bạn tìm thấy một người tốt hơn về mọi mặt, tình cảm ấy vẫn không cách nào buông. Đó không phải do bạn quá cố chấp mà do trái tim đã chọn định mệnh mà nó phải có, định mệnh ràng buộc cuộc đời bạn.

sad

Trong cuộc đời bạn, thật ra bạn không thể lựa chọn rất nhiều thứ kể cả việc bạn sẽ rung động trước ai. Ngay cả khi bạn vẽ ra một mẫu hình hoàn hảo để tìm kiếm có khi lại vỡ kế hoạch. Đó là vận mệnh đã sắp đặt, bạn không có quyền lựa chọn. Điều bạn được phép quyết định là đối mặt với vận mệnh đó như thế nào, tốt hay xấu đều do bạn quyết định. 

sad

Tuổi thanh xuân là thời khắc bồng bột nhất, tâm hồn mỗi người đều là trong trẻo nhất, tình yêu cũng trở nên đơn thuần nhất. Mọi thứ thuộc về thời thanh xuân dù cho có đau tận tâm can đều là duy nhất mà khi bạn trải qua rồi, đã từng hoang phí mới biết chẳng cách nào quay lại. Ai cũng thế, cũng muốn quay lại thời thanh xuân ấy để yêu như yêu lần đầu tiên, bất chấp và mãnh liệt đến tận cùng. 

sad

Có nhiều người luôn vương vấn một thắc mắc: Mãi mãi là bao lâu? Khi yêu ai cũng mong muốn mãi mãi, lâu dài. Thật ra bất cứ thứ gì tồn tại trên cuộc đời này dù là tình yêu đi chăng nữa thì cũng sẽ có thời hạn kết thúc. Thứ còn lưu giữ lại chỉ còn lại là kỷ niệm trong ký ức của mỗi người đến trọn kiếp người. Mãi mãi chính là khi hai người vẫn còn bên nhau, tình yêu vẫn còn như thuở ban đầu không phải là một câu nói.

sad

Người ta hay nói thứ gì vốn đã thuộc về mình, dù cách xa trăm sông ngàn bể cũng sẽ trở về mới mình, bạn vốn không cần thiết phải tranh giành. Thế nhưng, con người lại luôn muốn đi vào đường hẹp, chỉ nhìn thấy sự lung linh của thứ thuộc về người khác lại chẳng bao giờ thấy được ưu điểm của những thứ bên cạnh mình. Cuối cùng trở thành kẻ đáng thương tranh giành thứ hạnh phúc vốn thuộc về người khác, đánh mất đi những gì tốt đẹp hơn vốn đã dành cho bạn. 

sad

Tình yêu đích thực là thứ ai cũng mong muốn tìm thấy trong cuộc đời mình. Ấy vậy mà không phải lúc nào gặp được liền có được, yêu nhau liền đến được với nhau. Tình yêu có khi là sự hạnh phúc nhưng có khi lại toàn khổ đau, quan trọng vẫn do lựa chọn của bạn. Chọn đúng người là thiên đường, còn sai người là vết thương đầy rẫy trong tim.

sad

Tuổi trẻ dạy cho mỗi người rất nhiều thứ. Dạy bạn bước ra khỏi những mơ mộng đầu đời, cũng dạy bạn đối diện với cuộc đời tàn khốc. Bước qua tuổi trẻ, trải qua hàng vạn sóng gió tưởng chừng như không cách nào có thể đứng lên được, bạn mới biết cái gì gọi là chấp niệm và buông bỏ. Càng trưởng thành bạn càng học được cách chấp nhận, chịu đựng và tha thứ nhiều hơn. 

sad

Thuở nhỏ, ai cũng sẽ có một tính xấu là vòi ba mẹ mua cho thứ đồ chơi đẹp lung linh cho mình bằng sự thèm muốn tột cùng để rồi vài ngày lại chán đi, vứt sang một xó. Thật ra đó không phải tính xấu "có mới nới cũ" mà thực chất tâm lý con người luôn thấy thứ mình không thể có được trong tay là đẹp đẽ nhất. Tình yêu cũng như thế, cô gái hay chàng trai năm ấy bạn từng theo đuổi luôn là một ẩn số cho đến khi bạn biết hết từng ưu khuyết điểm của họ thì đã không còn gì là mới mẻ nữa. 

Vũ Phong

Ảnh: Sunie

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm