qc-epoint

Nghe ngôn tình dạy bạn cách phải yêu như thế nào

Vũ Phong 2016-05-10 16:35
- Tiểu thuyết ngôn tình không phải toàn chứa đựng những tình yêu đẹp như cổ tích khiến người ta luôn mơ mộng. Đôi khi mỗi một câu nói cũng có thể giúp bạn tìm được cách ứng xử đúng của mình cho mối quan hệ của bạn.
Nếu như không ôm bất cứ hy vọng nào thì liệu có bao giờ bạn phải thất vọng. Chuyện tình cảm đừng nên cho bản thân quá nhiều hy vọng để không đưa chính mình vào lối cụt, tự huyễn hoặc mình đang tận hưởng mỗi khoảnh khắc ngọt ngào. Đó là con dao hai lưỡi.
Lòng tin dễ trao đi nhưng muốn lấy lại nó nguyên vẹn như ban đầu là điều không thể một khi bạn đã không biết trân trọng. Mặc dù chuyện có lớn hay không, chính ý nghĩ lừa dối đã cho thấy bạn không tin tưởng đối phương. Vậy sao bạn xứng đáng với lòng tin của họ?
Cái gì rồi cũng sẽ qua, quá khứ có buồn bao nhiêu rồi cũng sẽ có ngày nguôi ngoai thôi. Việc bạn cần làm là kiên nhẫn mà chờ đợi, cho bản thân mình thời gian để thích ứng.
Trong đời không cần người có thể mang đến cho bạn mọi thứ mà bạn cần là người có thể chấp nhận từ bỏ mọi thứ chỉ để chọn bạn. Đó chính là giá trị của bạn, cũng là chỗ đứng mà không phải ai cũng có được trong lòng người mình yêu.
Nghe ngôn tình dạy bạn cách phải yêu như thế nào
Khi người ta bước chân vào yêu sẽ luôn mơ hồ, nhất là khi bạn yêu nhiều hơn người kia một chút thì tâm lý bạn càng trở nên bấp bênh. Bạn luôn cảm thấy mọi thứ như một giấc mơ nên sẽ khao khát được xác thực bằng hành động để chắc chắn rằng bạn đã nắm được tay họ. Đó chính là yêu.
Quá khứ nếu không chấp nhận buông bỏ nó, cả đời bạn cũng không thể tận hưởng được hạnh phúc trọn vẹn của hiện tại mang lại.
Cố chấp là tính cách không hề tốt đẹp trong tình yêu. Buông tay đôi khi không chỉ tốt cho người khác mà còn tốt cho chính bản thân bạn. Duyên phận tốt đẹp đang đợi bạn phía trước, phải dứt khoát mà buông bỏ thì mới có cơ hội mà nắm bắt hạnh phúc của mình.
Khi bạn yêu một người, mỗi một khắc ở bên cạnh người đó đều quý giá hơn bất kỳ thứ gì trên đời này nên dù bao lâu bạn vẫn sẽ thấy không đủ. Con người khi yêu tham lam lắm. 
Tình yêu làm gì có khái niệm công bằng khi chính bạn cũng có kiểm soát được bạn yêu người ấy nhiều bao nhiêu.
Bạn thuộc loại người nào trong tình yêu? Cam chịu đau khổ để có được tình yêu hay tỉnh táo để tìm ra người thật sự thích hợp với mình, vui vẻ chấp nhận buông bỏ khi cần.
Thời gian là linh dược vạn năng cho mọi mối quan hệ. Nó có thể làm tình cảm bạn thêm nồng thắm khi đủ đong đầy nhưng nó cũng sẽ giúp bạn dần quen với đau khổ khi phải đối diện mỗi ngày. Chỉ cần bạn cho bản thân thời gian, không có nỗi đau, sự hụt hẫng nào mà không trải qua được.
Nghe ngôn tình dạy bạn cách phải yêu như thế nào
Yêu không đáng sợ, đáng sợ là cuộc sống của bạn sau khi có thêm một người xuất hiện sẽ thay đổi mà đến khi họ ra đi bạn bàng hoàng nhận ra bản thân lạc lõng giữa thế giới từng là của mình. Bạn như phải tập cách sống lại từ đầu chỉ khác là giờ có thêm đau khổ đi chung, bạn không còn hồn nhiên, ngây thơ như trước nữa. Đó cũng là kết quả tất yếu của trải nghiệm tình yêu. 
Vũ Phong 
Ảnh: Hà Chi
qc-epoint