Người vợ nào cũng mong có một ông chồng như thế!

Emdep.vn - Phụ nữ vẫn bảo nhau rằng, bộ mặt thật của đàn ông chỉ có thể nhìn thấu được sau khi vợ người ấy mang bầu sinh con
Phụ nữ vẫn bảo nhau rằng, bộ mặt thật của đàn ông chỉ có thể nhìn thấu được sau khi vợ người ấy mang bầu sinh con. Có lẽ nhận định này của phụ nữ đúng nhiều phần, khi mà không ít những lời tâm sự của phụ nữ về chuyện chồng mình ngoại tình xuất hiện, hoặc chồng chán vợ vì vợ sinh con xong xấu xí, xồ xề.
Sau khi có con, người phụ nữ chịu áp lực nhiều hơn, cũng bận lu bu đến mức không có thời gian chăm sóc riêng bản thân mình, phụ nữ xuống sắc nhanh, mệt mỏi, áp lực còn đàn ông ở độ tuổi này lại đang sung mãn, lúc nào cũng chỉ muốn nàng thơ của mình được như ngày nào.
Tình cảnh ấy khiến mâu thuẫn nảy sinh ngày càng lớn và hai người dễ đi đến ly hôn nếu thực sự không hiểu và thông cảm cho nhau. Đàn ông đau đầu vì phải kiếm tiền, gánh nặng kinh tế đè nặng lên vai nhưng đàn ông không biết rằng: Nhiều khi, thứ phụ nữ cần không phải là cục tiền mà chồng mình mang về nhà rồi phó mặc tất cả cho họ, điều phụ nữ cần là sự quan tâm, cảm thông và chia sẻ của chồng.

1. Mỗi lần đi khám thai đều đi cùng vợ

Khám thai là chuyện vô cùng quan trọng với bất kỳ bà bầu nào, nhiều khi việc này còn hơi “phiền phức” vì phải làm nhiều lần, làm rất kỹ. Người vợ ôm bụng bầu to đùng đi đi lại lại làm hết thủ tục nọ đến thủ tục kia, dù là một người phụ nữ mạnh mẽ, chắc chắn cô ấy cũng sẽ có lúc tự khóc trong lòng.
Việc đi khám thai một mình dễ khiến cho phụ nữ thấy chạnh lòng khi nhìn thấy những người xung quanh ai cũng có người đi cùng để chia sẻ, lo lắng, hoặc nhiều khi họ bị chính bác sĩ hỏi “Chồng đâu mà lại đi một mình”. 
Người vợ nào cũng mong có một ông chồng như thế!
Một người chồng tốt nên dành ra thời gian đưa vợ đi khám thai, nếu như thực sự rất bận, hãy nhờ mẹ hoặc bạn tốt của vợ đưa vợ đi khám.

2. Tuyệt đối chung thủy với vợ

Không ít đàn ông đi tìm người khác trong thời gian vợ mình có bầu, họ vẫn nói rằng họ chỉ muốn giải tỏa nhu cầu về sinh lý và người vợ mặc định là phải tha thứ cho họ vì người phụ nữ “có lỗi” trong chuyện này. Tuy nhiên, hiện nay đã có rất nhiều người phản pháo về quan điểm này và lên tiếng chỉ trích.
Người chồng sẽ gắn bó với vợ cả đời, vậy mà trong 10 tháng cũng không thể nhịn, không thể chịu đựng vì cô ấy, ngược lại còn trách móc vợ, vậy người đó có xứng đáng làm một ông bố, một người chồng có trách nhiệm không? 
Người vợ nào cũng mong có một ông chồng như thế!
Người vợ mang thai 9 tháng 10 ngày đã vất vả lắm rồi, vậy đừng giày vò tinh thần cô ấy nữa.

3. Ở bên cạnh khi cô ấy sinh con xong

Khi vợ sinh con, người chồng hồi hộp muốn thăm con trước, ôm bế con là điều dễ hiểu, thế nhưng làm ơn đừng quên rằng vợ vẫn đang nằm trên giường và khá mệt mỏi. Khi ấy, người chồng hãy hỏi han và ở bên vợ nhiều hơn.

4. Giúp vợ và mẹ làm hòa

Chuyện mẹ chồng và nàng dâu dường như là vấn đề muôn thuở của các gia đình, nhất là khi mẹ chồng nàng dâu sống chung dưới một mái nhà. Có lúc con dâu không khéo, có lúc mẹ chồng quá xét nét con dâu, những lúc gia đình nảy ra cuộc chiến như vậy, vợ chỉ mong chồng có thể làm thuyết khách, an ủi vợ những lúc vợ chịu uất ức, đừng nói với vợ câu “mẹ luôn đúng” và bắt vợ làm theo mọi điều mẹ nói. 

5. Tự chơi với con và giúp vợ làm việc nhà khi rảnh

Vợ bận bịu đến mức nào, chồng cũng coi như không biết gì, ghếch chân lên ngồi xem ti vi, đó là mẫu người chồng mà phụ nữ nào cũng cảm thấy chán ghét. Sau khi sinh con, người vợ có sự thay đổi rõ rệt từ thân hình đến tâm lý, người phụ nữ cảm thấy mệt mỏi hơn, dễ lâm vào trạng thái trầm cảm. 
Người vợ nào cũng mong có một ông chồng như thế!
Để vợ mình bớt u uất, khi tan làm về nhà, sau khi nghỉ ngơi một lúc, người chồng nên chủ động chơi với con hoặc giúp đỡ vợ làm việc nhà, đó là điều khiến cô ấy vui mừng và thêm yêu chồng mình hơn.

6. Không chê bai cơ thể người vợ sau sinh

Trong thời gian mang bầu, vợ tăng một khối lượng đáng kể, thân hình “phì nhiêu” không còn sự quyến rũ ngày nào. Không phải ai cũng có thể hồi phục lại thân hình của mình như ngày chưa sinh con một cách nhanh chóng. Người chồng đi làm về nhà đừng kể lể rằng ai đó ở cơ quan xinh đẹp ra sao, mọi người ở cơ quan thích cô gái đó đến mức nào, hay vợ của ông ABC nào đó cũng sinh con mà không tăng cân, béo lên nhiều như vợ. Những lời kể chuyện như vậy sẽ khiến vợ vô cùng đau lòng.

Tuyết Trang

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm: 

Tags : Từ khóaXem thêm