Kiểm soát mối quan hệ gặp rắc rối vì chiếc điện thoại

Emdep.vn - Không ít mối quan hệ đã đổ vỡ chỉ vì chiếc điện thoại. Câu chuyện có vẻ thật khó tin đối với chục năm trở về trước nhưng lại vô cùng phổ biến ở thời điểm hiện tại.
Công nghệ được tạo ra nhằm giúp con người kết nối với nhau. Chúng ta có thể chụp hình trong vài giây và gửi đến một người cách xa hàng nghìn mét. lẽ ra điều này khiến chúng ta cảm thấy gần gũi với nhau hơn, nhưng trong một số trường hợp, công nghệ đã can thiệp quá sâu vào đời sống tình cảm con người. Nó làm tăng khoảng cách và gây nên những hiểu lầm không đáng có.
Xung đột giữa hai người đang yêu về chiếc điện thoại xảy ra thường xuyên đến nỗi bạn tự hỏi, làm thế nào để xử lý tất cả những chuyện này? 
Kiểm soát mối quan hệ gặp rắc rối vì chiếc điện thoại
Ngày nay tất cả mọi người dùng điện thoại như một thói quen.
Chúng ta thường dành quá nhiều thời gian để online. Trong xã hội mà smartphone phổ biến như hiện nay, việc ai nấy đều cắm mặt vào điện thoại ngay cả khi đang ngồi cạnh nhau trong quán cà phê là một thực trạng phổ biến. Thay vì quay sang hỏi người bên cạnh “Em uống gì?”, họ sẽ hỏi phục vụ “Mật khẩu wifi là gì?” trước tiên. 
Sẽ có những lúc bạn vô cùng khó chịu với nửa kia vì cảm giác họ không dành thời gian cho mình nhiều bằng thời gian chăm chú nghịch điện thoại. Bạn bắt đầu cáu bẳn, khó chịu, kết tội đối phương bằng những lời lẽ khó nghe nhất, và đó là ngọn nguồn của hầu hết mọi cuộc cãi vã giữa cả hai. 
Khi một người nào đó đang giữ khư khư chiếc điện thoại trên tay, không hẳn là vì họ thực sự cần phải làm việc đó. Đôi khi họ chỉ không muốn bị bạn kiểm soát quá nhiều đến đời sống riêng tư. Họ phản ứng ngược lại với yêu cầu của bạn, cho rằng bạn không có quyền thay đổi thói quen của họ. 
Với những người nghiện dùng điện thoại, họ rất bực bội khi bị gán cho những từ như lười biếng, hời hợt, thiếu quan tâm. Đấy là thói quen trong vô thức, bản thân họ không nghĩ hành động đó nên được lý giải bởi hàng nghìn những kết luận xấu. 
Kiểm soát mối quan hệ gặp rắc rối vì chiếc điện thoại
Những người nghiện dùng điện thoại, họ rất bực bội khi bị gán cho những từ như lười biếng, hời hợt, thiếu quan tâm.
Khi bạn và đối phương đang tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ bên nhau, bất ngờ chuông điện thoại rung lên, và đây rõ ràng là một sự gián đoạn. Trừ khi có những việc thực sự khẩn cấp, việc những thông báo từ Facebook hay Instagram làm đối phương sao nhãng khoảnh khắc hiện tại khiến bạn trở nên mất kiên nhẫn. Ngay cả khi đang ở cùng nhau trong một không gian nhỏ, bạn chợt có cảm giác như người kia đã đột ngột bỏ đi, không một lời tạm biệt.
Tuy nhiên, sẽ thật sự thô lỗ nếu bạn tìm cách ngắt kết nối với thiết bị của đối phương. Đây là một sự kiểm soát cực đoan, thể hiện sự thiếu tôn trọng quyền cá nhân của người khác. Một mối quan hệ không thể trở nên tốt đẹp hơn bằng cách đó. Hãy nghĩ đơn giản, nếu bạn không mong điều đó xảy ra với mình, đừng làm điều đó với nửa kia. 
Dù muốn hay không, hai bạn cần phải thực hiện một thỏa thuận.
Các cặp đôi thường cãi vã bởi họ không có một thỏa thuận từ trước. Cần điều hướng các tình huống ngay từ lúc bắt đầu cảm nhận được vấn đề. Hãy thương lượng với nhau về thời gian có thể sử dụng điện thoại trong ngày hoặc khi ở cạnh nhau để kiểm soát đối phương trong hòa bình.
Nhiều lúc, đối phương chỉ đơn giản là cần phải kiểm tra một thứ gì đó trên điện thoại và việc này sẽ diễn ra rất nhanh chóng, hãy kiên nhẫn một chút thay vì nổi nóng trong tất cả các trường hợp. 
Kiểm soát mối quan hệ gặp rắc rối vì chiếc điện thoại
Dù muốn hay không, hai bạn cần phải thực hiện một thỏa thuận.
Đừng quá cứng nhắc với các quy định áp đặt lên đối phương. Nếu có việc cần giải quyết, hãy lý giải tại sao nó thực sự quan trọng. Thảo luận một cách xây dựng luôn là lối thoát của mọi vấn đề. 
Không ai muốn có cảm giác bị kiểm soát. Càng không có ai muốn bị buộc tội chỉ vì sử dụng điện thoại quá nhiều. Nhưng những cảm giác mà đối phương phải chịu là có thật, và bạn nên chăm sóc nhiều hơn đến mối quan hệ thật của mình thay vì mải mê chăm sóc cuộc sống ảo qua màn hình điện thoại. 

Phiêu Linh

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm: 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm