Những điều tối kị nên hiểu rõ trước khi nói với nhau về sex

Emdep.vn - Lựa chọn không gian, thời điểm và cách nói thích hợp là một trong những điều quan trọng để bước vào câu chuyện về sex một cách hoàn hảo mà bạn nên nhớ.

Cuộc sống hôn nhân là một thế giới vô cùng phức tạp, không chỉ đòi hỏi có tình yêu thương, trách nhiệm mà còn có sự hài hòa về chuyện chăn gối. Nếu có những vấn đề xảy ra giữa hai vợ chồng khiến ‘chuyện ấy’ không còn như mong đợi thì tốt nhất bạn nên nói ra.

Việc chia sẻ thẳng thắn nhưng tế nhị về chuyện chăn gối với một nửa của mình không phải ai cũng làm được. Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn.

Những điều vợ, chồng nên ‘dắt lưng’ trước khi nói với nhau về sex
Việc chia sẻ về chuyện chăn gối một cách tế nhị, không phải ai cũng có thể làm được.

Lựa chọn không gian nói chuyện thích hợp

Hãy bắt đầu câu chuyện về các vấn đề đang gặp phải với một nửa của mình ở phòng ngủ, để anh ấy cảm nhận được sự gần gũi, nhẹ nhàng và tôn trọng. Bởi nếu bạn lựa chọn địa điểm không phù hợp để chia sẻ điều tế nhị có thể làm cho tác dụng ngược lại với mong đợi của bạn.

Chị Mai 30 tuổi cũng gặp vấn đề trong chuyện chăn gối của hai vợ chồng. Chị đã chọn cách chia sẻ thẳng thắn với chồng để cả hai cùng nhau tháo gỡ, nhưng chị lại lựa chọn nói chuyện với chồng ở phòng khách. Khiến chồng cảm thấy thiếu tôn trọng, cảm giác như chị đang thiếu tế nhị và không tôn trọng anh. Dĩ nhiên, buổi nói chuyện thất bại ngay khi chị vừa nêu nguyên nhân. Và trầm trọng hơn, khiến chồng bị dị ứng, thậm chí cáu gắt mỗi lần chị nhắc tới chuyện ấy.

Chọn thời điểm thích hợp

Hãy luôn nhớ, vấn đề mình đang hướng tới rất nhạy cảm, nên ngoài địa điểm thì bạn cần chú ý đến thời gian nữa. Không thể bô bô, nói về ‘chuyện ấy’ khi nửa kia của bạn đang trăm công nghìn việc, cũng không thể mở lời khi cả hai đang giận nhau, đang suy nghĩ về việc khác…  Thời điểm tốt nhất để bàn về việc này chính là khi hai vợ chồng nằm lên giường, thảnh thơi nhất, không còn bị chi phối bởi bất cứ một công việc, suy nghĩ nào.

Cứ yên tâm rằng, thời điểm này đã được rất nhiều người lựa chọn để nói những điều tế nhị, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tác dụng và hiệu quả của nó nhé.

Những điều vợ, chồng nên ‘dắt lưng’ trước khi nói với nhau về sex
Chỉ nên nói chuyện, khi cả hai thực sự thoải mái, không bị chi phối bởi công việc gì thì mới hiệu quả

Chuẩn bị sẵn sàng cách chia sẻ tế nhị nhất

Vấn đề chuyện chăn gối, đòi hỏi bạn phải sử dụng những ngôn từ kín đáo, tế nhị và sâu sắc. Do đó, việc lựa chọn ngôn từ phù hợp cũng là điều rất quan trọng, sao cho nửa kia hiểu vấn đề, biết được bạn đang lưu tâm và chú trọng đến chuyện này như thế nào. Trong trường hợp này, nếu hai vợ chồng có những biệt ngữ riêng, thường dùng thì có lẽ vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng, nhẹ nhàng.

Nên tìm hiểu thêm những nguồn thông tin khác, để đảm bảo vấn đề bạn đang nghĩ là đúng

Bạn nên dành thời gian tìm hiểu về vấn đề mà mình đang suy nghĩ đến, cũng như cách giải quyết nó trước khi nói với nửa kia. Điều này, giúp bạn xác nhận lại một lần nữa suy nghĩ của mình, tránh việc bạn đánh giá chủ quan về vấn đề, cũng như thể hiện sự cầu tiến của mình, không phải là sự quy chụp, kết luận vô căn cứ.

Đặc biệt cần lưu ý, bạn chỉ nên gợi mở vấn đề chứ không được phán xét, đánh giá hoặc kết luận gì về đối phương. Có như vậy, người ấy mới cảm giác thoải mái, tự tin trao đổi và cởi mở với bạn.

Những điều tối kị nên hiểu rõ trước khi nói với nhau về sex
Tránh việc quy chụp, kết tội cũng như thái độ căng thẳng bực bội khi nói về 'chuyện ấy'.

Luôn vui vẻ

Đừng nói về ‘chuyện ấy’ với một nửa của mình bằng thái độ căng thẳng, gương mặt đầy bực bội hay khó chịu. Hãy biến những trăn trở của mình thành những điều nhẹ nhàng nhất, để cả hai đều cảm thấy thoải mái tiếp nhận vấn đề.

Đó là cách chị Ngân (giáo viên) đã sử dụng để nói chuyện về sex với chồng. Chị cho rằng, mọi việc dù căng thẳng đến đâu nếu ta trình bày và tiếp nhận nó với tâm thế thoải mái thì nó cũng trở nên nhẹ nhàng. Vì vậy, sự khập khiễng trong đời sống chăn gối của vợ chồng chị đã được giải quyết nhanh chóng, không có mâu thuẫn và thoải mái.

Cởi mở, chu đáo nhưng phải quyết đoán

Bạn nên chuẩn bị tâm lý rằng, khi trao đổi chuyện này với một nửa của mình, sẽ nhận được những phản ứng, hoặc đánh giá ngược lại. Nhưng nếu bạn chủ động tiếp nhận vấn đề và cùng thử nghiệm với nửa còn lại một cách đầy hứng khởi thì sẽ là một tín hiệu tích cực để giải quyết vấn đề.

Còn nếu những phản hồi của người ấy khiến bạn không hài lòng thì cũng đừng cáu giận, hãy bình tĩnh để nói ra suy nghĩ của mình. Và nên nhớ rằng, chuyện sex rất tế nhị, nên bạn nên ‘đầu tư’ sự ngọt ngào, nhẹ nhàng mới thu được kết quả tốt nhất.

Blue

Ảnh: Sưu tầm

 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm