Chỉ muốn xin người yêu một đứa con mà không bị ràng buộc vào hôn nhân

Emdep.vn - Ngày ngày, tôi luôn nhìn thấy hình ảnh 2 người phụ nữ khổ cực, đau đớn, gần như tuyệt vọng vì bị những người đàn ông mình yêu thương ruồng bỏ. Nhìn thấy 2 đứa trẻ cứ ngô nghê, vô tư mong đợi cha trở về. Thử hỏi, tôi có còn niềm tin vào đàn ông nữa không.

Tôi năm nay 28 tuổi, làm trong ngành truyền thông. Tôi mới trở về nước và nhận công tác tai một công ty lớn sau 3 năm du học ở Anh. Rất may, môi trường làm việc mới dễ chịu, khiến tôi hài lòng và có ý nghĩ sẽ gắn bó lâu dài với công ty này.

Về làm việc ở công ty này, tôi có đất để phát huy hết sở trường, kiến thức của mình vì thế chỉ mới ba tháng nhận công tác mà tôi  đã có những thành công đáng nể và được ghi nhận, tuyên dương. Vì còn trẻ tuổi, độc thân nên tôi luôn được cánh mày râu trong công ty săn đón và là tâm điểm để các anh lấy lòng tán tỉnh. Tôi thực sự ngại ngùng khi mình luôn là tâm điểm của moi cái nhìn, mọi cuộc nói chuyện. Những người đàn ông trong công ty đặc biệt là những người đàn ông trẻ tuổi, độc thân luôn vây quanh, tìm cách lấy lòng tôi nhưng có một người làm tôi chú ý, chính là Thành. Anh giường như chẳng quan tâm đến sự hiện diện, có mặt của tôi. Chính sự thờ ơ, có vẻ như chẳng muốn quan tâm của anh càng khiến tôi chú ý và tôi nhận ra, những lúc người khác săn đón, cô lấy lòng tôi thì Thành chỉ nhìn tôi từ xa, cũng quan tâm, dò xét chứ không lạnh lùng vô cảm như tôi đã tưởng.

Tôi bắt đầu để ý đến anh nhiều hơn, thực ra Thành cũng dễ mến và rất sáng tạo trong công việc. Tôi và anh có rất nhiều điểm tương đồng trong suy nghĩ và cách làm việc. Tuy không được đi du học như tôi nhưng anh có tư duy sáng tạo rất mới, hiện đại mà tôi chỉ được tiếp xúc khi ở nước ngoài. Tôi hứng thú với những cuộc trò chuyện, bàn luận công việc với anh hơn. Chúng tôi may mắn được xếp về một đội để thực hiện chiến dịch truyền thông mới của công ty. Những buổi làm việc ngoài giờ, những cuộc họp rút kinh nghiệm đã đưa chúng tôi đến gần nhau hơn. Tôi thấy ở anh không chỉ là con người của công việc mà còn là mẫu người đàn ông đáng để kiếm tìm. Rồi chẳng biết từ khi nào, tôi và anh mở lòng với nhau nhiều hơn. Tôi chợt rùng mình khi nhận ra mình đã yêu anh mất rồi. Thật may, anh cũng giành cho tôi những tình cảm tương tự. Chúng tôi quấn lấy nhau mỗi khi rảnh rỗi, anh giành cho tôi rất nhiều yêu thương, quan tâm. Mọi người đều biết tình cảm của chúng tôi và giành nhiều sự khen ngợi chúc phúc, mong mối tình này sẽ kết thúc bằng một đám cưới viên mãn không lâu nữa. Nhưng lòng tôi lại chẳng mong đến ngày đó, bởi trong lòng tôi dù yêu anh rất nhiều nhưng vẫn bị những ám ảnh cũ về sự bội bạc, phũ phàng của đàn ông.

Chỉ muốn xin người yêu một đứa con mà không bị ràng buộc vào hôn nhân
Chúng tôi quấn lấy nhau mỗi khi rảnh rỗi, anh luôn giành cho tôi rất nhiều yêu thương, quan tâm

Gia đình tôi chẳng biết hạnh phúc là gì, chị em tôi lớn lên trong tiếng cãi nhau, đánh chửi nhau của cha mẹ. Mẹ tôi thì tần tảo, đảm đang nhưng cha tôi là người chồng người cha bội bạc, đã hết lần này đến lần khác ngoại tình còn về hành hạ mẹ con tôi. Cuối cùng ông ôm hết tài sản đi theo cô nhân tình trẻ, bỏ lại mẹ tôi tay trắng với 2 đứa con thơ dại. Suốt 20 năm qua, mẹ tôi chịu bao nhiêu khổ cực, đau đớn mới tạo được sự nghiệp và lo cho chị em tôi. Còn chị gái tôi, lấy chồng 5 năm, có với nhau 2 mặt con cũng trở về sống cùng mẹ đẻ vì bị chồng phản bội. Ngày ngày, tôi luôn nhìn thấy hình ảnh 2 người phụ nữ khổ cực, đau đớn, gần như tuyệt vọng vì bị những người đàn ông mình yêu thương ruồng bỏ. Nhìn thấy 2 đứa trẻ cứ ngô nghê, vô tư mong đợi cha trở về. Thử hỏi, tôi có còn niềm tin vào đàn ông nữa không. Từ lâu rồi, tôi chỉ tâm niệm, sẽ không bao giờ kết hôn mà sẽ kiếm một đứa con của riêng mình. Tôi có tư tưởng thoáng, chấp nhận và lường trước khó khăn để làm mẹ đơn thân. Tôi không mong muốn cuộc đời mình có hiện diện, quá phụ thuộc và người đàn ông nào đó và lại thất vọng, đau đớn, suy sụp khi anh ta bỏ đi. Và giờ đây, tôi đã tìm thấy anh, người mang cho tôi rung động và ở anh có những tố chất mà tôi mong đợi. Anh cao ráo, điển trai, khuôn mặt lạnh lùng nhưng trái tim nồng ấm. Anh có sự thông minh, tinh tế, nhạy bén của một người đàn ông thành đạt. Và hơn hết, ở anh có sự nhân hậu, vị tha chứ không lạnh lùng như những người đàn ông từng mang đến đau khổ cho ba mẹ con tôi. Trong lòng thì nghĩ anh tốt đấy, nhưng chẳng đủ niềm tin để gắn bó lâu dài bởi tôi sợ một sự đột biến, phá cách của con người đầy sáng tạo ấy. Chắc gì anh đã không giống những người đàn ông kia.

Tôi quyết tâm rồi, chỉ muốn xin anh đứa con chứ không muốn ràng buộc kết hôn làm gì. Nhiều lần định nói với anh nhưng tôi lại chẳng thể mở miêng khi anh luôn xuất hiện trước mắt tôi bằng những yêu thương, dịu dàng nhất. Tôi sợ làm anh tổn thương, sợ anh sẽ từ chối đề nghị này và hơn hết, sợ anh sẽ xa lánh, tránh mặt khi biết tư tưởng của tôi. Dù yêu anh nhưng tôi không thể nào vượt qua những cản trở trong suy nghĩ của mình để chấp nhận tình cảm của anh. Cách đây 3 hôm, khi tôi định mở lời xin anh một đứa con thì anh lại cầu hôn, anh nói yêu tôi và muốn cưới tôi làm vợ. Có chút ngỡ ngàng, xúc động nhưng tôi nói muốn có thêm thời gian suy nghĩ. Tôi nhận ra thoáng buồn trong ánh mắt của tôi. Chắc hẳn anh đã nghĩ tôi sẽ vui mừng, gật đầu ôm anh trong hạnh phcus chăng? Anh đâu biết trong lòng tôi lại có những toàn tính khác. Chắc biết được anh sẽ chán nản, giận tôi vô cùng. Tôi biết phải làm gì đây, không muốn anh buồn, không muốn từ chối tình cảm của Thành và cháy bỏng trong lòng là mong muốn xin anh một đứa con. Tôi chẳng biết mở lời thế nào để anh không cảm thấy bị xúc phạm, không nghĩ tôi đã lợi dụng và không giành cho anh nhiều tình cảm. Để anh đồng ý cho tôi một đứa con mà không ràng buộc tôi trong hôn nhân gia đình. Xin mọi người hãy giúp tôi.

Ngọc Hoa

(Theo Congluan)

Xem thêm:

Bài massage toàn thân khiến bà vợ nào cũng ngất ngây:

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm