Cặp 'đũa lệch' yêu xa vượt 800 km đưa nhau về nhà

Emdep.vn - Chênh lệch về ngoại hình, tuổi tác hay khoảng cách sẽ không là gì cả nếu bạn có tình yêu thực sự. Đó là những gì mọi người cảm nhận được khi biết đến câu chuyện tình yêu của cặp đôi “đũa lệch” dễ thương Nhã Uyên và Đại Thạch.

Quen biết nhau trên một fanpage dành cho dân nghệ thuật, khó ai có thể ngờ rằng đó lại là “ông tơ bà nguyệt” se duyên cho mối tình của cặp đôi “đũa lệch” Hà Trần Nhã Uyên và Hoàng Đại Thạch.

Cặp 'đũa lệch' yêu xa và hành trình 800 km đưa nhau về nhà

Cặp đôi Hà Trần Nhã Uyên và Hoàng Đại Thạch.

Bọn mình tình cờ quen trên một page typography do bạn ấy làm admin. Công việc của mình là photographer nên mấy cái typo của bạn ấy mình mê lắm. Inbox xin xỏ các kiểu còn bị kì thị. Rồi mình “nhây” xin cho bằng được. Sau đó bạn ấy mới chịu cho và nói chuyện cùng mình”, Uyên bắt đầu kể về những ngày đầu quen biết Thạch.

Như một cơ duyên được định trước, sau những lần trò chuyện, cả hai cảm thấy có nhiều ấn tượng về nhau hơn. “Thạch nói có tình cảm với mình kiểu trai gái chứ không phải kiểu ngưỡng mộ. Vì ở chỗ mình chỉ có 3 nhiếp nữ mà mình lại nhỏ tuổi nhất nên trước đó bạn ấy nói ngưỡng mộ mình”, Uyên hào hứng tiếp tục câu chuyện.

Cặp 'đũa lệch' yêu xa và hành trình 800 km đưa nhau về nhà

Đôi bạn trẻ chụp ảnh trên đồi thông ở Đà Lạt.

Trước lời ngỏ của người bạn chưa từng gặp, lại nhỏ hơn mình 1 tuổi, Uyên trốn tránh và phải lăn tăn suy nghĩ rất nhiều. Không chỉ bởi sợ Thạch đa tình mà còn vì chút mặc cảm sau khi chia tay mối tình cũ, Uyên tăng tới 30 kg khiến gương mặt và thân hình trở nên mũm mĩm hơn. Phần khác, cô gái này cũng sợ yêu xa (Uyên ở Trà Vinh còn Thạch ở Khánh Hòa) mà lại chỉ quen biết nhau qua mạng nên không có nền tảng để có sự tin tưởng.

Sau đó, cả hai vẫn thường xuyên liên lạc qua video, Thạch cũng biết Uyên hơn tuổi và có phần mũm mĩm nhưng vẫn quyết tâm thổ lộ tình cảm của mình cho đến ngày Uyên gật đầu nhận lời làm bạn gái.

Cặp 'đũa lệch' yêu xa và hành trình 800 km đưa nhau về nhà

Bước ngoặt trong mối tình của cặp đôi dễ thương này đến từ chuyến đi ngẫu hứng lên Đà Lạt “giải ngố” của Uyên. Chia sẻ kế hoạch này với Thạch, anh chàng bất chấp chạy xe từ Khánh Hòa, vượt quãng đường xa và trong thời tiết mưa tầm tã qua đường đèo nguy hiểm nhiều sương mù chỉ để chứng minh cho câu nói chắc nịch với Uyên rằng “Anh lên với em”.

Ban đầu, cả 2 cứ nghĩ việc quen nhau trên mạng xã hội chỉ là không tưởng. Nhưng từ giây phút gặp nhau đó, mọi thứ của cuộc đời 2 đứa đã thay đổi khiến mình cảm động phát khóc”, cô bạn 9X chia sẻ thêm cảm xúc ngày đầu gặp gỡ.

Tưởng rằng sẽ có chút ngại ngùng trong lần đầu gặp mặt nhưng Uyên và Thạch lại có cảm giác thân thuộc từ lâu. Uyên kể: “0h Thạch mới đến Đà Lạt mà trời thì lạnh, đường đèo Khánh Vĩnh thì toàn đường xoắn ốc rất ghê. Thế nên nhìn thấy Thạch đến mình chỉ muốn ôm Thạch cho ấm”.

Cặp 'đũa lệch' yêu xa và hành trình 800 km đưa nhau về nhà

Cặp 'đũa lệch' yêu xa và hành trình 800 km đưa nhau về nhà

Sau khi gặp nhau ở Đà Lạt, cặp đôi đã quyết định cùng nhau thực hiện một chuyến đi phượt để đời. Trong quãng đường đi cùng, không ít lần Uyên thấy có chút tủi thân vì bị mọi người nhìn ngó: “Bọn mình đi với nhau hơn ngàn cây số. 2 cái nón bảo hiểm rất nổi , 1 xanh 1 vàng. Mà cả 2 lại nổi bật 1 gầy 1 mập gây ra không ít sự chú ý. Mỗi lần có người chạy lướt qua đều ngooái đầu lại nhìn bọn mình. Rồi họ cười... Mình thì từ khi béo ra cũng quen mọi người nhìn mình như thế nhưng sợ Thạch không quen sẽ buồn.

Ngồi sau xe mình chỉ nhìn bóng lưng gầy gò của anh ấy. Rồi lại nhìn lại mình rồi lên tiếng hỏi: "Anh không ngại à?" Thạch chỉ trả lời: "Họ nghĩ gì thì kệ họ. Nếu anh nói anh không để ý thân hình em là anh nói dối, nhưng điều đó không quan trọng". Câu trả lời chân thành của bạn trai khiến Uyên rất xúc động nhưng đã kìm nén để không bật khóc.

Cặp 'đũa lệch' yêu xa và hành trình 800 km đưa nhau về nhà

2 chiếc mũ ấn tượng cả 2 đội trên hành trình đi phượt cùng nhau.

Không có lịch trình lên sẵn, Uyên và Thạch cứ vừa đi vừa bàn bạc cùng nhau. Từ Đà Lạt đến Nha Trang hay Phú Yên đều đã từng in dấu chân của cặp tình nhân trẻ. Uyên cho biết cả hai thống nhất sau khi đến Nha Trang sẽ chia tay để về nhà. “Nhưng đang chạy trên đường quốc lộ thì bỗng Thạch thắng gấp và nói "anh đưa em về Trà Vinh". Từ địa điểm đó về Trà Vinh là quãng đường hơn 800 km. Mặc dù Uyên đã can ngăn nhưng Thạch vẫn nhất quyết chạy theo “hộ tống” người yêu về nhà rồi mới quay lại Khánh Hòa. Thế nhưng, sau khi chia tay, Uyên lại nhận ra hình chụp cho khách trong máy bị mất hết, chỉ còn bản lưu trong máy của Thạch. “Không nói không rằng, dù đã quay ra đến Sài Gòn nhưng hôm sau Thạch vẫn quay xe lại Trà Vinh để sửa cho mình”, Uyên kể thêm về ấn tượng đặc biệt của mình về sự cố từng gặp phải.

Cặp 'đũa lệch' yêu xa và hành trình 800 km đưa nhau về nhà

Cặp 'đũa lệch' yêu xa và hành trình 800 km đưa nhau về nhà

Cặp 'đũa lệch' yêu xa vượt 800 km đưa nhau về nhà

Cô nàng 9X cũng hào hứng cho biết có lẽ “cái lãi” nhất sau lần đi phượt này là cả hai đã có dịp về quê của nhau để “ra mắt” gia đình. Uyên chia sẻ dù ngại ngùng nhưng cũng rất vui khi Thạch tự tin giới thiệu với gia đình mình là bạn gái. Còn Thạch cũng thẳng thắn cho biết rất thích quê hương Trà Vinh của Uyên và còn say sưa cùng cô nàng người yêu tác nghiệp trong những ngày ở đây.

Khi được hỏi về những dự định thời gian sắp tới, Uyên cho hay mình và bạn trai sẽ tiếp tục củng cố sự nghiệp của mình để cùng nhau xây dựng tương lai. Cô cũng rất tin tưởng vào tình yêu của đôi bên vì “Không có ai khùng đến độ chạy cả ngàn cây số để đưa mình về đến nhà cũng chẳng có cô gái nào nào điên như mình chạy ra đấy chỉ để gặp nhau”.

 Hương Nguyễn

Ảnh: NVCC

Tags : Từ khóaXem thêm