8 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn không có tương lai

Bảo Chi 2016-07-17 06:00
- Chuyện yêu đương nào cũng vui vẻ vào phút giây đầu, nhưng theo thời gian nó có thể thay đổi theo hướng tiêu cực mà bạn chưa nhận ra.

Bạn có ngộ nhận về mối quan hệ của mình không? Tình cảm của hai bạn đang phát triển đến mức độ nào? Nếu có các dấu hiệu sau đây, hãy xem xét lại khả năng tiến xa hơn.

1. Đối phương không chấp nhận con người thật của bạn

8 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn không có tương lai

Ai cũng có những điểm tích cực và tiêu cực. Một người yêu bạn thật lòng sẽ chấp nhận tất cả những tính xấu của bạn hoặc những sở thích không phù hợp với họ. Anh ấy có thể sẽ không muốn xem phim Hàn Quốc, nhưng cũng sẽ không phán xét nếu bạn trót mê mẩn thể loại này.

Nếu đối phương khó chịu với công việc bạn đang làm, thái độ với cách ăn mặc của bạn, đó là dấu hiệu cho thấy anh ấy không thực sự yêu bạn vì bạn là ai mà chỉ mong muốn bạn trở thành người giống với hình mẫu của anh ấy.

2. Bạn không chấp nhận con người thật của đối phương

Điều kiện ngược lại này cũng quan trọng không kém: Bạn phải cảm thấy thoải mái với con người của đối phương thì mối quan hệ mới có cơ sở để phát triển lâu dài. Hãy tự hỏi mình, nếu những điều bạn ghét ở đối phương gây cản trở mối quan hệ này, tại sao bạn không mạnh dạn chấm dứt?

3. Bạn phải tự vật lộn với thời kỳ khó khăn của bản thân

Tình yêu luôn đi kèm với niềm hạnh phúc và những tiếng cười, nhưng bên cạnh đó cũng có những lúc tâm trạng một trong hai xấu đi, bạn cảm thấy căng thẳng và vướng mắc với những khó khăn riêng.

Tất nhiên ai chẳng mong được nhìn thấy người kia thoải mái và vui vẻ, nhưng nếu vào những lúc bạn không vui, đối phương lại cảm thấy phiền phức và bỏ mặc bạn một mình, đây là một dấu hiệu cực kỳ quan trọng cho thấy bạn sẽ không thể có tương lai tốt đẹp với người này.

4. Đối phương không đáp ứng nhu cầu của bạn

8 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn không có tương lai

Người kia không thể làm mọi thứ cho bạn, ví dụ như bạn yêu cầu được trò chuyện mỗi giờ, nhưng họ mặc kệ cảm xúc của bạn. Có thể không nhất thiết phải đáp ứng 100%, tuy nhiên hãy chắc chắn là đối phương có sự cố gắng. Nếu tất cả những nhu cầu của bạn đều bị gạt đi, mối quan hệ sẽ khó có cơ hội cứu vãn.

5. Tinh thần chung về mối quan hệ của hai bên khác nhau

Nếu bạn đã sẵn sàng để kết hôn trong khi đối phương lại muốn đi du lịch một mình trong vài năm, mối quan hệ này sẽ bắt đầu gặp vấn đề. Hãy ngồi xuống và nói chuyện rõ ràng về kế hoạch của cả hai cho tương lai. Đừng đổ lỗi cho bất kỳ ai, đây không phải là chuyện ai đúng ai sai mà là những quyết định riêng cần được tôn trọng.

6. Có sự không công bằng trong mối quan hệ

8 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn không có tương lai

Chẳng hạn, bạn luôn là người hy sinh những việc riêng để vun đắp cho mối quan hệ, nếu bạn luôn là người chi trả cho những hóa đơn nhưng đối phương lại không hề nghĩ đến chuyện tiết kiệm chi phí, điều đó đồng nghĩa sự cho – nhận giữa hai bên không rõ ràng.

7. Thiếu niềm tin vào đối phương

Cả hai cần có sự tin tưởng nhau tuyệt đối. Thật tồi tệ nếu bạn vẫn cố chấp ở cạnh một người mà mình không có cảm giác an toàn về mặt tình cảm. Nếu bạn cảm thấy mình luôn nghĩ đến giả thiết có người thứ ba, thường xuyên muốn lén lút kiểm tra điện thoại của người yêu, chia tay là quyết định đúng đắn nhất.

8. Không nhìn thấy tiềm năng phát triển lâu dài

Bạn có thể đặt rất nhiều tình cảm vào người không phù hợp với mình. Cho dù rất yêu, hãy tỉnh táo một chút để suy nghĩ xem người đó có thể làm bạn đời, hoặc đơn giản là người đồng hành trong một tương lai hạnh phúc hay không.

Kết hôn không hẳn là đích đến nhưng nếu mối quan hệ này không dẫn tới bất kỳ điều gì tốt đẹp, đừng ngại ngần dừng lại. Tuổi xuân có hạn, đừng đánh cược thời gian của mình vào một người đàn ông gần như không có khả năng mang lại hạnh phúc cho mình.

Bảo Chi

Ảnh: Sưu tầm