qc-epoint

7 cách thoát khỏi cảm giác bất an trong tình cảm

Bảo Chi 2016-07-16 06:00
- Tình yêu có ý nghĩa thật nhiều trong cuộc sống của một cô nàng đa cảm, nhưng nó cũng chính là lý do bào mòn tâm hồn mỏng manh ngày qua ngày.

Một mối quan hệ có thể kéo dài và phát triển bền vững là bởi chúng ta có cảm giác bình yên khi ở cạnh nhau. Cho đến khi trái tim của người con gái bắt đầu hoang mang vì những nỗi bất an mơ hồ, chuyện tình cảm có nguy cơ đi vào bế tắc.

Hãy ngừng lại một chút và tham khảo những lời khuyên dưới đây, chúng chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong những ngày tháng rối bời nhất.

1. Ngừng nghiêm trọng hoá vấn đề

Phụ nữ vẫn thường có thói quen suy diễn, phân tích ý nghĩa sâu xa từng lời nói hay hành động của đối phương. Trong khi đó, đôi khi chỉ cần hiểu mọi việc theo cách đơn giản nhất, bởi đó chính xác là “cơ chế vận hành” của đàn ông.

7 cách để thoát khỏi cảm giác bất an trong tình cảm

Đừng ám ảnh với việc tìm ra thông điệp sau bài hát anh ấy mới đổi làm nhạc chuông, thắc mắc lý do hôm nay anh ấy mua hoa tặng mình, hoặc trách móc không ngừng vào lúc anh ấy bảo cần yên tĩnh. Đừng làm một người phụ nữ chỉ chực hỏi “Anh đang nghĩ gì? Tại sao anh lại im lặng?” bởi vì đó là cách tốt nhất để làm vô hiệu hóa cuộc trò chuyện. Sự thôi thúc đó làm đàn ông cảm thấy mệt mỏi và mất kiên nhẫn. Hãy chỉ đơn giản là nắm tay nhau và cùng tận hưởng sự im lặng bình yên giữa hai người. 

2. Không tự làm mình rối trí

Suy nghĩ của bạn có thể là yếu tố tích cực nhất, cũng có thể là kẻ thù tồi tệ nhất gây ảnh hưởng đến mối quan hệ. Đã bao giờ bạn có những suy nghĩ kiểu như “Liệu cô ấy có tình cảm với người yêu mình hay không?” hoặc “Anh ấy rồi sẽ chán mình thôi” chưa? Những suy nghĩ này có thể khác xa với thực tế nhưng gây ra cảm giác sợ hãi cho chính bạn.

Nói cách khác, vấn đề mà bạn đang quan tâm thực sự không tồn tại, chỉ là do bạn tự nghĩ ra. Bất cứ lúc nào cảm thấy bất ổn trong tình cảm, hãy chỉ đơn giản là trấn an chính mình: Điều tôi lo lắng chỉ tồn tại trong đầu tôi. Tôi có toàn quyền kiểm soát".

3. Không để bản thân ám ảnh bởi chuyện cũ

7 cách để thoát khỏi cảm giác bất an trong tình cảm

Bạn đã từng trải qua một mối quan hệ tồi tệ? Chuyện yêu đương trong quá khứ khiến bạn e dè khi đặt niềm tin vào một người khác? Tình yêu là điều khó đoán, không ai khẳng định giúp người đấy có phải người phù hợp với bạn hay chưa, tuy nhiên bạn có thể tự giúp mình bằng cách làm sáng tỏ cảm xúc của bản thân trước khi bắt tay vào một mối quan hệ mới.

Chuyện cũ đã là quá khứ, và mối quan hệ mới là cơ hội để đẩy lùi tất cả về phía sau. Có một điều đáng yêu về cuộc sống: bạn có thể khởi động lại nhiều lần nếu bạn muốn!

4. Đừng nhìn sự việc rạch ròi với hai màu trắng đen

Bạn phản ứng thế nào khi người ta đổ lỗi cho bạn một việc mà bạn nghĩ mình không có lỗi? Khảo sát cho biết: Bạn sẽ phòng thủ. Từ đó nảy sinh ra những xung đột vì bạn cố gắng chứng minh là mình đúng.

Để tránh tình trạng này, khi xảy ra vấn đề gì đó, hãy đừng vội chỉ trích. Thay vì đó, bạn có thể tiếp cận đối tác với lòng từ bi và sự hiểu biết. Thoải mái chấp nhận sự thật rằng không có việc gì là hoàn toàn đúng hay hoàn toàn sai. Câu trả lời nằm ở giữa hai khái niệm đó.

5. Tránh xâm phạm quyền riêng tư của đối phương

7 cách để thoát khỏi cảm giác bất an trong tình cảm

Hãy đối mặt với chuyện tất cả chúng ta đều có những mối quan hệ khác giới. Chỉ vì người yêu bạn trò chuyện với một người khác giới không có nghĩa là anh ấy lăng nhăng. Hãy tránh sự cám dỗ của việc kiểm soát điện thoại, tài khoản email, facebook người yêu.

Điều này chỉ làm dịu tinh thần bạn được một lúc khi bạn nhìn thấy không có điều gì đáng ngờ xảy ra, nhưng khi càng lún sâu vào việc này, nó sẽ gây tổn hại cho sự tin tưởng lẫn nhau giữa hai người.

6. Không né tránh những cuộc tranh cãi cần thiết

Bạn không thể phát triển một mối quan hệ nếu không trải qua các cuộc tranh cãi để làm rõ những khúc mắc và giải quyết chúng. Đối mặt với vấn đề là cách để bạn tiến đến gần đối phương hơn. Đừng ngại nói ra những điều mình thực sự thấy bất ổn và tạo ra những cuộc đối thoại thẳng thắn, mang tính xây dựng. Kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

7. Không dựa dẫm vào ai ngoài bản thân

Có ai đó ở bên cạnh để âu yếm, kể lể những chuyện vụn vặt trong cuộc sống là một điều tuyệt vời. Nhưng trước khi làm những điều đó, bạn hãy học cách yêu bản thân mình trước tiên. Cũng giống như việc bạn không nên mời ai đến chơi nhà khi mọi thứ còn quá bừa bộn, bạn cũng đừng vội để ai bước vào cuộc sống hẵng còn nhiều hỗn độn của mình.

 Bảo Chi

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm: 
Gia đình anh phản đối vì sợ tôi gầy yếu sẽ khó sinh con
7 cách thoát khỏi cảm giác bất an trong tình cảm
                                                                                                                                        Bảo Chi
qc-epoint