7 bí mật của phụ nữ ‘độc thân vui vẻ’

Emdep.vn - Nhìn quanh, bạn sẽ phát hiện đa số phụ nữ độc thân có sự nghiệp khá thành công. Họ có cách riêng để cân bằng những giá trị trong cuộc sống của mình.
Xu hướng kết hôn muộn đang ngày một phổ biến. Đã qua rồi cái thời phụ nữ mười tám đôi mươi con bồng con bế, phụ nữ hiện đại nhiều người không ngại tập trung vào sự nghiệp và không để chuyện tình cảm ảnh hưởng quá nhiều vào việc tận hưởng cuộc sống.
Những bí quyết sau đây giúp họ luôn hạnh phúc với những gì mình có, dù không hoàn toàn giống với số đông phụ nữ.

1. Xem bạn bè như gia đình

7 bí mật của phụ nữ ‘độc thân vui vẻ’

Bạn bè của phụ nữ độc thân cũng quan trọng như chồng hoặc bạn trai vậy. Khi bạn không đắm chìm trong một mối quan hệ yêu đương, bạn thân sẽ là người ở bên những khi trái tim bạn đau khổ, là người san sẻ những niềm vui một cách đầy hào hứng và luôn làm tâm trạng của bạn tốt lên rất nhiều.
Đôi khi một người bạn thân dù không cùng máu mủ ruột rà nhưng lại mang đến cho chúng ta cảm giác an toàn như chính người thân của mình vậy. 

2. Yêu thích tiệc tùng

Đừng nghĩ sai về phụ nữ độc thân. Dĩ nhiên, họ thật sự hạnh phúc khi bạn bè kết hôn, mang thai, mua nhà mới, tuy nhiên thường thì họ không nhớ phải mua sắm những thứ thiết yếu như là một món quà mang tính hình thức.
Dù vậy, họ sẽ khuấy động không khí bằng một bữa tiệc thực sự vui vẻ. Những người độc thân khá lâu thường biết cách chăm sóc bản thân rất tốt và họ mang nguồn năng lượng tràn trề của mình lan tỏa đến người khác một cách tích cực.

3. Bộc lộ nữ tính khi cần thiết

7 bí mật của phụ nữ ‘độc thân vui vẻ’

Trong công việc, những người phụ nữ độc thân thường có thái độ rất nghiêm túc và họ cũng khá tham vọng, bởi một nguyên nhân mà ai cũng biết, đó là họ chưa bị ràng buộc bởi gánh nặng chồng con. Họ phải cạnh tranh với những người đàn ông ở nơi làm việc. Tuy nhiên, họ hoàn toàn không muốn được xem như là một người độc lập và tự chủ, không cần bất kỳ sự giúp đỡ nào. 
Nếu một người đàn ông đối xử với họ dịu dàng như với một người phụ nữ bình thường, chẳng hạn như tặng hoa, họ sẽ rất cảm kích vì điều đó.

4. Quan niệm đúng đắn về “độc thân”

Phụ nữ độc thân thường xuyên bị xem là “kén cá chọn canh”. Thực tế, không phải ai cũng đặt sự nghiệp lên thành mục tiêu số một của cuộc sống. Nhưng họ không phải là người vội vàng cho những cơ hội tình cảm chưa đủ thuyết phục. 
Độc thân không có nghĩa là tuyệt vọng. Phụ nữ độc thân chỉ đơn giản là có những tiêu chuẩn riêng về đối tượng hẹn hò, và họ không muốn kết hôn nhầm người. 

5. Thà vui vẻ một mình còn hơn hai mình mà cô đơn

Nhiều người không thể chịu đựng được nỗi cô đơn khi phải một mình đi về sau giờ tan làm, không biết làm gì cho hết buổi tối, cuối tuần càng sốt ruột khi không có người ở bên. Phụ nữ độc thân không như vậy. Họ biết cách tạo ra niềm vui khi chỉ có một mình. Thậm chí, họ thích thú với suy nghĩ mình có thể thoải mái qua đêm với hội bạn gái thay vì phải ở nhà xem thể thao (trong khi mình ghét thể thao) với bạn trai. 

6. Tự giải quyết vấn đề cá nhân

7 bí mật của phụ nữ ‘độc thân vui vẻ’

Khi yêu đương, phụ nữ thường mắc phải thói quen lệ thuộc quá nhiều vào đàn ông. Phụ nữ độc thân nhận ra mình có khả năng giải quyết rất nhiều việc mà không cần đến sự giúp đỡ của người khác.
Xe thủng lốp, đường ống nước bị rò rỉ, xung đột với đồng nghiệp… không còn là những việc dành để than thở với bạn trai. Chúng ta có thể trở nên mạnh mẽ hơn nhiều khi tự mình vượt qua những rắc rối cá nhân. 

7. Đôi khi ước rằng mình không quá mạnh mẽ

Phụ nữ độc thân tự hào về sự tự tin và cách sống độc lập của bản thân. Tuy nhiên, không ít lần họ cũng mong muốn có một người bước vào cuộc sống của mình, chỉ đơn giản là giúp họ sắp xếp lại những cuốn sách ở ngăn trên cùng của kệ sách, cũng như sắp xếp lại những tâm tư rối bời trong lòng một người phụ nữ đơn thuần như bao người phụ nữ khác. 
Những khoảnh khắc yếu đuối là một phần làm nên vẻ đẹp của người phụ nữ. Điều quan trọng nhất là, khi còn độc thân, bạn hãy sống hết mình, tận hưởng từng phút giây. Tương lai sẽ luôn mỉm cười với một người phụ nữ biết tự yêu mình. 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm